2023-03-07

Nếu bạn sống ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada hoặc Úc, bạn đã quen với việc tặng và nhận thiệp chúc mừng trong mọi dịp. tuy nhiên đối với văn hóa tặng thiệp ở Pháp lại có sự khác biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Việc gửi thiệp chúc mừng ở Pháp không phổ biến như ở một số quốc gia khác như Đức, Anh, Mỹ Australia. Văn hóa tặng thiệp với người Pháp được xem là bình thường, nếu họ được nhận thiệp chúc mừng, họ phải nghĩ xem người gửi là ai, từng quen nhau trong hoàn cảnh nào và gửi quà đáp lễ ra sao.

Thiệp chúc mừng 3D

Theo một báo cáo gần đây, người tiêu dùng ở Vương quốc Anh dẫn đầu phần còn lại của thế giới trong việc gửi thiệp chúc mừng. Trong số những người được hỏi, có hơn một phần ba (37%) người trưởng thành ở Vương quốc Anh cho biết họ đã gửi thiệp chúc mừng, lời mời hoặc bưu thiếp qua đường bưu điện, người tiêu dùng ở Pháp chỉ với 17%.

Nhiều quốc gia thường gửi thiệp chúc mừng Giáng Sinh và năm mới, người Pháp lại chỉ gửi thiệp chúc mừng Năm mới, mà họ chỉ gửi cho những người mà họ thường không gặp trong năm.

Người Pháp cũng được coi là những người ga lăng và lãng mạn, trong ngày lễ tình nhân chỉ có các cặp tình nhân mới sử dụng thiệp chúc mừng để thể hiện tình yêu, cha mẹ, bạn bè hay người thân không nhận được những tấm thiệp vào dịp này.

Thiệp 3D tình yêu

Ở Pháp, theo nguyên tắc thông thường, nếu họ không gặp bạn vào ngày sinh nhật của bạn, họ sẽ gửi cho bạn một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật.  Tuy nhiên, nếu họ nhìn thấy bạn thì họ không cần phải trao thiệp sinh nhật.

Thiệp 3D mừng sinh nhật

Việc gửi thiệp chia buồn cho ai đó sau khi có người thân bị mất, hoặc thiệp chúc mừng đám cưới gửi tặng cho cặp đôi cũng được sử dụng rất hạn chế ở Pháp.

Vào ngày của mẹ, người lớn Pháp thường mang theo một số bông hoa, đưa mẹ đến nhà hàng hoặc chiêu đãi mẹ một bữa ăn tự chế biến cầu kỳ. Trẻ em có xu hướng làm một tấm thiệp chúc mừng để dành tặng cho mẹ khi về nhà.

Thiệp 3D chúc mừng mẹ

Trong  lễ kỷ niệm ngày lễ thánh Patrick, trên khắp nước Pháp đều tổ chức các buổi hòa nhạc, các buổi biểu diễn khiêu vũ của người Ireland và các cuộc diễu hành trên đường phố. Tuy nhiên việc sử dụng thiệp chúc mừng cũng không phổ biến trong dịp lễ hội này. 

Thiệp 3D bán ở đâu

Việc tặng thiệp cho trẻ em vào ngày back to school của nhà trường, hoặc của thầy cô giáo.Hoặc tặng thiệp chúc mừng cho các giáo viên nhân ngày quốc tế nhà giáo cũng không thông dụng như các nước khác.

Nếu bạn kinh doanh thiệp chúc mừng, hãy lưu ý đến đặc điểm văn hóa này của người Pháp. Nếu bạn có nhu cầu làm thiệp 3D theo yêu cầu, hãy liên hệ theo số điện thoại, email với chúng tôi, hoặc để lại lời nhắn trong phần liên hệ.

Trân trọng!

Xem thêm: Tìm hiểu văn hóa sử dụng thiệp chúc mừng của các nước trên thế giới

popup

Số lượng:

Tổng tiền: