2021-03-21

Trong một năm xa cách xã hội và xa cách, mọi người đang hướng đến Nengajo của Nhật Bản để khẳng định lại mối liên hệ của họ

Đã hơn một năm qua, nhiều người trong chúng ta phải sống chug với đại dịch Covid-19 cùng những khó khăn, lo lắng và sự cô lập. Nhưng nó cũng giúp chúng ta đánh giá cao cuộc sống của chúng ta phụ thuộc lẫn nhau về bản chất như thế nào và chúng ta nhớ những người thân yêu của mình như thế nào.

Đây cũng là 1 lý do tại sao người ta đang quay lại với truyền thống gửi thiệp mừng năm mới, hay còn gọi là Nengajo. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những người lo ngại sự tiếp xúc với những bưu thiếp Nếu không may nó dính phải Sac-Cov.

Những người Nhật Bản đã dành cả năm trời để về quê đang thiếu sự kết nối đó, đặc biệt là trong thời gian phổ biến nhất để ở bên gia đình và bạn bè cũ - năm mới. Để lấp đầy khoảng trống đó, nhiều người đang chọn gửi Nengajo.

thiệp 3D năm mới

(Phong tục gửi thiệp chúc mừng năm mới ở Nhật Bản)

Lý do phổ biến nhất để chọn gửi thiệp Nengajo, thay vì một tin nhắn, thiệp điện tử hoặc cuộc gọi điện thoại trực tuyến, thể hiện sự quan tâm chu đáo và hữu hình của chúng.

Gửi thiệp nhân dịp năm mới ra đời từ phong tục truyền thống là thăm gia đình và bạn bè vào ngày đầu năm mới để thay lời chúc mừng. Nengajo thường được gửi cho đồng nghiệp, khách hàng, người thân, bạn bè, đối tác.

Nengajo cũng có thời gian rất cụ thể để gửi, việc này giúp cho thiệp đến được người nhận đúng lúc vào ngày 1 tháng 1 của năm, không bị muộn. Bưu điện Nhật Bản giữ lại các bưu thiếp chúc mừng năm mới được trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 25 tháng 12 để chuyển chúng sớm vào ngày đầu năm mới.

Nếu bạn nhận được một tấm thiệp chúc mừng từ một người mà bạn chưa từng gửi thiệp cho họ, hãy nhanh chóng viết một tấm thiệp và đáp lễ. Nếu thẻ của bạn không đến kịp vào Ngày đầu năm mới, hạn chót tiếp theo là giao hàng trước ngày 3 tháng 1, hoặc muộn hơn miễn là thẻ của bạn đến trước ngày 7 tháng 1, vì từ ngày 8 tháng 1 trở đi là thiệp chúc mừng mùa đông (kanchuu mimai).

Bạn cần lưu ý rằng bạn không nên gửi nengajo cho những người đã phải chịu tang gia trong năm qua. Những người có và mong muốn nhận được một tấm thiệp từ bạn, sẽ cảnh báo trước cho bạn về điều đó thông qua một tấm bưu thiếp có tên mochuu hagaki.

Với sự phát triển của ngành sản xuất thiệp nổi, tại Nhật Bản cũng đang lưu hành những mẫu thiệp nổi 3D chúc mừng năm mới đa dạng, phổ biến nhất là thiệp nổi hoa Anh Đào, loại hoa biểu tượng của mùa xuân.

thiệp 3D hoa anh đào

Hoa anh đào nở rộ vào đầu năm mới dương lịch ở Nhật Bản, chính vì vậy loài hoa này trở thành biểu tượng cho những tấm thiệp chúc mừng năm mới đầy ý nghĩa với những hy vọng và mong đợi những điều tốt đẹp và lớn lao.

Thiệp nổi 3D của HMG

Khác với loại thiệp phẳng truyền thống, thiệp nổi pop up 3D là loại thiệp giấy đặc biệt được thiết kế hết sức cầu kỳ và tinh xảo.

Được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt, xếp và dán giấy Kirigami truyền thống của Nhật Bản. Khi gấp lại thì chúng trông như một tấm thiệp phẳng thông thường, nhưng khi mở ra thì khối hình nổi popup bên trong sẽ bật lên, khiến người nhận không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Sử dụng thiệp giấy nổi 3D là một cách độc đáo để truyền tải thông điệp chúc mừng của bạn đến người thân nhân dịp năm mới. Tất cả các thiệp nổi đều được làm từ các loại giấy mỹ thuật cao cấp chất lượng cao. 

Quá trình bắt đầu bằng việc cắt những mảnh giấy bìa với nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau bằng máy cắt laser đã được thiết kế. Sau đó là công việc lắp ghép các mảnh giấy đó để tạo thành một mô hình 3D hoàn chỉnh.

Mỗi thẻ được lắp ráp riêng bằng tay một cách cẩn thận với đội ngũ thợ thủ công lành nghề của chúng tôi. Mỗi sản phẩm sau khi làm xong đều được đội ngũ giám sát kiểm tra lại một lần cuối các chi tiết một cách tỷ mỷ trước khi đưa vào kho bảo quản và gửi cho khách hàng.

Khi bạn cần thiết kế thiệp 3D theo yêu cầu, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hoặc email phía dưới website.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: