2021-10-09

Nền văn hóa của Hàn Quốc được chúng ta biết đến thông qua các bộ phim cũng như những chương trình văn hóa. Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc là một trong những văn hóa thể hiện được sự tôn trọng, lễ nghĩa trong tính cách của mỗi con người, là một nét văn hóa đẹp trong ứng xử, giao tiếp và bày tỏ tình cảm.

Ý nghĩa tặng quà trong văn hoá Hàn Quốc

Tặng quà là một trong những hoạt động mang ý nghĩa văn hóa lâu đời của người Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Hàn Quốc với những gói quà đẹp mắt tặng nhau trong các dịp lễ, sự kiện quan trọng trong những bộ phim truyền hình hay các hình ảnh trên mạng internet. 

Người Hàn Quốc rất coi trọng vấn đề lễ nghĩa, được biểu hiện bằng những món quà độc đáo cho dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ý nghĩa tặng quà trong văn hoá Hàn Quốc là một trong những biểu hiện cho sự lễ nghĩa trong văn hóa của xứ sở kim chi.

Với nhiều người, việc tặng quà là cầu kỳ và cũng không có gì to tát cả, nhưng với người Hàn Quốc, họ coi đây giống như là một nét đẹp trong văn hóa. Cách tặng quà cho thấy sự ứng xử và giao tiếp của bạn với tất cả những người xung quanh.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc chính vì vậy tạo thành một thói quen với sự chỉn chu, tôn trọng những món quà dù lớn hay nhỏ. Họ luôn thể hiện được chân thành của mình qua những món quà ý nghĩa

văn hóa người hàn quốc

Phong tục, văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Trong văn hoá tặng quà của người Hàn, quà tặng mang ý nghĩa rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu và nó luôn luôn được đáp lại.

Nét độc đáo trong phong tục của người Hàn thể hiện ở con số 7. Trong khi một số quốc gia trên thế giới thường kiêng số 7 và cho rằng đây là một số xấu thì ở Hàn Quốc, số 7 mang lại sự may mắn và rất được ưa chuộng. Cùng với số 7 may mắn là con số 3 mang ý nghĩa sự linh thiêng, trường kỳ và hưng thịnh. Nên hầu hết khi tặng quà, người Hàn đều chọn số 3 hoặc 7.

Sử dụng giấy gói quà mầu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, nên người ta thường sử dụng để bọc quà, người Hàn Quốc cũng quan niệm mầu đỏ sẽ đem đến những điều tốt, những điều tích cực, bình an cho người được nhận, đồng thời cũng cho thấy sự tinh tế của người tặng.

Những lưu ý khi tặng quà cho người Hàn Quốc

Trong văn hóa tặng quà cũng như vậy, họ thường để ý đến những chi tiết mà đôi khi bạn chẳng hề nghĩ tới. Đó là cách tặng quà cho người Hàn Quốc, hay là bất cứ người nào đi chăng nữa, bạn nên đưa món quà của mình bằng cả hai tay cho người nhận.

Hành động này tuy nhỏ nhưng nó lại thể hiện được phép lịch sự, đặc biệt là sự tôn trọng dành cho đối phương của bạn. Không chỉ đối với người lớn tuổi hay có chức vụ cao hơn mà bạn nên chú ý điều này với cả người nhỏ tuổi hơn hay bằng tuổi.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người được nhận quà thì cũng không nên mở quà ngay lập tức trước mặt người tặng. Nét văn hóa này cũng giống với người Việt Nam chúng ta.

thiệp 3D chúc mừng giáng sinh

Lưu ý khi viết thiệp chúc mừng

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, mặc dù quà tặng được sử dụng giấy gói màu đỏ nhưng không được sử dụng mực có mầu đỏ để viết lên những tấm thiệp chúc mừng, đây là điều mà người Hàn Quốc vô cùng kiêng kỵ. Trong văn hóa Hàn Quốc, mực màu đỏ tượng trưng cho sự đau thương, mất mát, vậy nên trong những tấm thiệp chúc mừng, bạn tuyệt đối không nên sử dụng màu này.

Hiện nay thiệp chúc mừng mang phong cách Hàn Quốc được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử cũng như tại các cửa hàng lưu niệm tại Việt Nam. Tuy nhiên những tấm thiệp 3D mang phong cách Hàn Quốc chưa xuất hiện nhiều, mặc dù thông qua những hội chợ triển lãm, mặt hàng thiệp 3D nhận được nhiều sự quan tâm của những người Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.

Mỗi tấm thiệp 3D của chúng tôi đều được thiết kế trang bìa khắc họa nội dung mô hình bên trong thiệp 3D, Đi kèm với bộ sản phẩm sẽ có một túi ni lông bên ngoài đựng thiệp 3D và một phong bì có thiết kế và kích thước phù hợp để bạn có thể sử dụng và gửi cho người nhận.

Thiệp 3D chúc mừng giáng sinh và năm mới

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thiệp 3D mang phong cách hay mô phỏng nét văn hóa Hàn Quốc để làm thiệp chúc mừng, thư mời tham dự hội nghị, thiệp cảm ơn, theo yêu cầu. Xin quý khách hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hoặc email phía dưới website.

Xem thêm: https://www.popupcard.vn/tim-hieu-van-hoa-su-dung-thiep-chuc-mung-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: