2022-03-26

Các quốc gia trên thế giới nói chung và tại Việt nam bói riên ngày càng được nhiều người biết và coi trọng ngày của Mẹ.

Cũng như những ngày lễ khác, ngày của Mẹ là một ngày rất quan trọng khác với ngày Phụ nữ bởi ngày này là chỉ dành để mọi người cùng tôn vinh và bày tỏ lòng biết hơn đến những người mẹ.

Ngày của mẹ không có ngày cố định mà được kỷ niệm hàng năm vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Những hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày này đó là mang lại niềm vui và niền hạnh phúc đến với mỗi người mẹ từ những người con thông qua những món quà, hoặc thiệp chúc mừng...Hầu hết các bà mẹ đều nói rằng họ hạnh phúc nhất khi con cái thành tài, gia đình khỏe mạnh, họ không cần gì hơn. Tuy nhiên, bên canh đó ai ai cũng đều mong muốn được con cái quan tâm đến mình bằng những hành động cụ thể.

thiệp 3D chúc mừng mẹ

Ngày của Mẹ ở Anh và Ireland

Anh và Ireland không kỷ niệm "Ngày Của Mẹ" cùng ngày với Mỹ. Ngày Của Mẹ ở Ireland được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ tư của tháng chay Cơ Đốc. Ngày này còn được gọi là "Ngày Chủ Nhật Của Mẹ" ở Anh.

Trong Ngày Của Mẹ, người IreLand bày tỏ tình yêu và và lòng kính trọng của họ bằng hoa và thiệp tới những người đã sinh thành và nuôi nấng họ. Cũng trong ngày, các chương trình và những vở hài kịch được tổ chức ở nhiều nơi.

Bên cạnh đó, người Anh tặng quà để cám ơn Mẹ về tình yêu và sự động viên của Mẹ dành cho mình. Hoa hồng, cẩm chướng và hoa cúc là những món quà được ưa chuộng nhất trong dịp này. Ngoài ra, người Anh còn có phong tục làm bánh Simnel - bánh hạnh đào tặng Mẹ.

Tuy Ngày của Mẹ ở các nước có những phong tục cũng như được tổ chức vào các ngày khác nhau, nhưng đều có chung một ý nghĩa để bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng tới đấng sinh thành của mình.

thiệp hoa 3D mừng ngày của mẹ

Ngày của Mẹ ở Canada

Được tổ chức cùng thời điểm với Mỹ, người Canada thường tận dụng thời tiết đẹp của khoảng thời gian này để đưa mẹ của họ đi chơi ngoài trời. Những người mẹ tại Canada cũng thường được chiêu đãi một bữa tiệc mà bà không phải tự mình vào bếp như những ngày bình thường khác. Các thành viên còn lại trong gia đình phụ giúp những phần việc mà thường ngày mẹ của họ phải làm để bà có thể hoàn toàn được thư giãn và nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, những người con tại Canada thường đeo những bông hoa cẩm chướng lên người nhằm thể hiện sự tôn kính dành cho những người mẹ vào ngày lễ này.

Ngày của Mẹ ở Mỹ

Được coi là ngày lễ lớn sau Giáng sinh và Lễ tình nhân, Mỹ kỷ niệm "Ngày Của Mẹ" vào chủ nhật thứ hai của tháng 5. Vào ngày này, Người Mỹ thường mời mẹ của họ đi ăn tối vì họ không muốn mẹ phải nấu nướng hay bận rộn vất vả trong ngày đặc biệt này. Bên cạnh đó, những đứa trẻ nhỏ lại chọn cách thể hiện tình yêu bằng bữa ăn sáng trên giường do chính chúng tự tay chuẩn bị.

bán thiệp 3D chúc mừng mẹ

Ngày của Mẹ ở Úc

Ngày Của Mẹ được tổ chức giống phong tục ở Mỹ vào chủ nhật thứ hai của tháng 5. Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, người Úc coi "Ngày Của Mẹ" như một cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn đối với Mẹ. Trẻ em tặng hoa và thiệp để thể hiện lòng biết ơn của họ đối với Mẹ.

Người Úc cũng có truyền thống đeo hoa cẩm chướng trong "Ngày Của Mẹ". Hoa cẩm chướng màu đỏ hoặc hồng tượng trưng cho Mẹ của họ còn sống, còn hoa cẩm chướng trắng để kỷ niệm người Mẹ đã qua đời. Ngoài Mẹ ruột, mọi người còn thể hiện lòng tôn kính của bà và những người phụ nữ đã yêu thương chăm sóc họ.

Ngày của Mẹ ở Ấn Độ

Là quốc gia có nền văn hóa lễ hội đặc sắc và đa dạng, người theo đạo Hindu ở Ấn Độ từ lâu đã tổ chức một lễ hội với tên gọi Durga Puja nhằm tôn vinh nữ thần Durga hay còn được gọi là “Mẹ thiêng liêng”. Ngày lễ sẽ được kéo dài suốt 10 ngày, người dân tham gia ăn chay, hành lễ và cầu nguyện bên cạnh những hoạt động ca hát, nhảy múa và biểu diễn những vở kịch truyền thống. Bên cạnh ngày lễ Durga Puja vào tháng 10 thì nhiều người dân tại Ấn Độ cũng kỷ niệm Ngày Của Mẹ vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 với hoa và quà dành tặng cho những người mẹ như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Ngày của Mẹ ở Nhật

Sau thế chiến thứ II, người Nhật Bản dần công nhận Ngày của Mẹ bởi trước đó, Nhật Bản cấm hoàn toàn những ảnh hưởng, hoạt động du nhập từ phương Tây.

Vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm, người Nhật Bản chọn mua hoa cẩm chướng màu đỏ để tặng mẹ. Dĩ nhiên, những món quà vẫn luôn không thể thiếu.

Thiệp hoa cẩm chướng 3D tặng mẹ

Ngày của Mẹ tại Thái Lan

Không giống như các quốc gia khác, Ngày của Mẹ là ngày mấy tại Thái Lan được cố định vào 12-8 hằng năm. Đây là ngày sinh của hoàng hậu Sirikit, vợ vua Bhumibol Adulyadej.

Nhiều chùa chiền tổ chức lễ hội để tri ân đến những người mẹ. Còn người dân sẽ tự mua vòng hoa nhài tặng mẹ, quỳ lạy mẹ hoặc treo chân dung hoàng hậu Sirikit trong nhà để tưởng nhớ đến Người.

Ngày của Mẹ ở Pháp

Năm 1950, Napoléon tuyên bố ngày Chủ Nhật cuối cùng của tháng 5 với tên gọi “Fete des Merses” là ngày dành để bày tỏ lòng tôn kính với những người mẹ, ngày lễ này cũng có thể diễn ra vào đầu tháng 6 tùy thuộc vào thời điểm của Lễ Ngũ Tuần. Vào dịp này, những người mẹ ở Pháp sẽ có một ngày được nuông chiều và thư giãn bên cạnh những món quà và bữa ăn thịnh soạn.

Ngày của Mẹ tại Mexico

Tại Mexico, Ngày Của Mẹ có không khí đặc biệt sôi nổi khi bài nhạc Día de la Madre reo vang khắp mọi nơi. Các gia đình cũng thuê những band nhạc đến nhà và những người mẹ sẽ tham gia biểu diễn ca khúc sở trường của họ. Những ca khúc ca ngợi người mẹ như Amor de Madre là một trong những bài hát được yêu thích nhất của những người mẹ tại Mexico trong dịp này. Bữa sáng Tamales Atole (một loại đồ uống nóng được làm từ ngô) cũng là một phần không thể thiếu trong ngày dành cho những người mẹ tại quốc gia này.).

Ngày nay, Ngày của Mẹ được tổ chức ở nhiều quốc gia và không ngừng lan rộng đến các quốc gia khác. Tại Việt Nam, ngày Của Mẹ mới thực sự nở rộ trong những năm gần đây. Trước đó, người Việt Nam cũng có một ngày để dành cho những người con thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình đối với mẹ của mình

thiệp 3D chúc mừng mẹ

Hãy sử dụng những tấm thiệp 3D mang đầy ý nghĩa trong ngày của Mẹ để nhắn gửi những tình cảm và cùng lan toả lòng biết ơn đến những người mẹ thân yêu!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: