2023-05-27

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được kỷ niệm hàng năm vào ngày 20 tháng 3 để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Ngày lễ quốc tế Hạnh phúc được Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Trong năm 2011, một chuyên gia của Liên Hợp Quốc tên là Jayme Illien đã đưa ý tưởng nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu. và khái niệm về việc tạo ra một ngày mới toàn cầu về nhận thức, Ngày Quốc tế Hạnh phúc, cho các quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc.

thiệp 3D chúc mừng hạnh phúc

Khởi nguồn ý tưởng ngày Quốc tế Hạnh phúc được hình thành từ Vương quốc Bhutan, nơi được đánh giá là đất nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống và chất lượng sống của người dân.

Bhutan là quốc gia đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia bằng việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới.

Thiệp chúc mừng 3D hạnh phúc

Ngày 20 tháng 3 cũng là ngày đặc biệt trong năm (ngày xuân phân), khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau và người ta cho đó là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực từ đó ngày này được cho là sẽ truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Từ đó cho đến nay, ngày Quốc tế Hạnh phúc được nhiều quốc gia tổ chức kỷ niệm các hoạt động ý nghĩa, đối với Liên Hợp Quốc còn nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, rút ngắn khoảng cách người giàu và nghèo, phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người. Xây dựng và lan tỏa quan niệm đúng về hạnh phúc, làm sao để mỗi con người đều có thể tìm được niềm vui trong cuộc sống, và hạnh phúc.

Nhân dịp sự kiện này, tổ chức Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi công dân tất cả các nước cam kết giúp đỡ những người xung quanh, thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại bằng tình yêu thương làm lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

thiệp chúc mừng 3D

Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên hưởng ứng và cam kết sẽ ủng hộ Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc. Khẩu hiệu quốc gia của nước ta là “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” từ lâu nay đã trở thành tôn chỉ quốc gia.

Năm 2014 là thời gian Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc lần đầu tiên với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, mỗi cá nhân hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong họ hàng, trong mỗi cộng đồng, giữa những người bạn, người đồng chí, trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

thiệp chúc mừng 3D

Mỗi cá nhân gửi thiệp chúc mừng 3D mang thông điệp chúc mừng những người thân vui vẻ, hạnh phúc là hành động thiết thực và ý nghĩa để thể hiện tình cảm của bạn đối với những người thân trong gia đình, đồng nghiệp, họ hàng.

Mỗi tấm thiệp chúc mừng 3D mang ý nghãi hạnh phúc sẽ mang lại nụ cười, niềm hạnh phúc đối với người nhận, hãy cho mọi người thấy rằng bạn đã và đang quân tâm đến họ như thế nào. Niềm vui và hạnh phúc của bạn khi được trao gửi là một khởi đầu tốt để lan tỏa niềm hạnh phúc đến mọi người.

Đọc thêm: Những điều bạn nên làm trong ngày quốc tế hạnh phúc

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: