2022-08-10

Lế hội Halloween thường được biết đến với cái tên là “Lễ hội ma quỷ”. Thực tế, Halloween là một lễ hội truyền thống đặc biệt ở phương Tây, nó thường được diễn ra hàng năm vào ngày 31/10.

Halloween là thời điểm đánh dấu một mùa vụ thu hoạch đã kết thúc và đón chờ một mùa đông băng giá. Đồng thời, đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ về những vị Thánh, các vị Tử Đạo hay những người thân đã qua đời. Cho đến ngày nay, Halloween đã trở thành lễ hội phổ biến trên toàn thế giới, với quy mô lớn/nhỏ tùy vào mỗi quốc gia.

Nguồn gốc lễ hội Halloween

Halloween có nguồn gốc từ dân tộc Celt, sinh sống tại những vùng đất Ireland, Anh Quốc và miền Bắc nước Pháp từ 2000 năm về trước. Theo niềm tin tôn giáo của người Celt, họ cho rằng vào trước thềm năm mới, ranh giới giữa hai thế giới âm và dương rất mờ nhạt, khiến cho người đã chết vẫn có thể trở về cõi trần gian. Chính vì vậy, họ đã đốt lửa và hóa trang thành nhiều hình dáng kỳ lạ, nhằm xua đuổi tà ma và chào đón những người thân đã mất quay về.

Thiệp Halloween 3D

Những hoạt động trong ngày Halloween

Lễ hội hóa trang ngày Halloween đã trở thành một nét đặc trưng của dịp lễ hội này. Việc hóa trang thành một hình dáng khác lạ được bắt nguồn với ý nghĩa ban đầu là xua đuổi tà ma. Nhưng trải qua hàng nghìn năm phát triển, người ta đã dần quên mất ý nghĩa này, thay vào đó, người ta thích nhìn nhận lễ hội hóa trang Halloween như một trò chơi. Vào dịp này, mọi người có thể thỏa thích hóa trang thành những hình mẫu mà mình yêu thích, có thể là nhân vật hoạt hình, có thể là diễn viên chính trong bộ phim nào đó và cùng diễu hành vui vẻ, nhộn nhịp trên đường phố.

Dịp Halloween đã phổ biến với việc khắc bí ngô. Người ta có thể khắc bí ngô thành nhiều hình thù khác nhau, phổ biến nhất là gương mặt ma được tạo hình thành những biểu cảm khác nhau từ đáng yêu cho đến vui vẻ.

thiệp 3D hình bí ngô

Gõ cửa xin kẹo vào ngày Halloween biết đến với chơi trò “Trick or Treat” (cho kẹo hay bị ghẹo). Phong tục này bắt đầu phổ biến tại nước Mỹ vào những năm 1960. Vào dịp Halloween, trẻ em trong khu phố thường hóa trang và rủ nhau đến gõ cửa từng nhà để xin kẹo. Người ta quan niệm rằng những đứa bé này đang “vào vai” những linh hồn trở về, vì vậy, việc cho kẹo cũng thể hiện được sự chia sẻ cho linh hồn những người đã khuất.

Vào ngày lễ Halloween, người ta cũng tổ chức các bữa tiệc. Tại những buổi tiệc này bạn có thể hóa thân thành các nhân vật theo ý thích hoặc theo chủ đề về Halloween. Những món ăn truyền thống trong ngày Halloween là món súp bí ngô, món bánh linh hồn cũng là một trong số những món ăn xuất hiện trên bàn tiệc Halloween.

Tặng quà và thiệp chúc mừng ngày Halloween. Trong những ngày trước khi diễn ra lễ hội, bạn có thể tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân những món quà tặng và thiệp chúc mừng Halloween. Ngày nay người ta sử dụng các loại thiệp chúc mừng halloween 3D được mô phỏng các mô hình quen thuộc trong lễ hội như lâu đài ma, quả bí ngô, mụ phù thuỷ, mèo đen, nhện đen…

thiệp 3D halloween

Công ty HMG chúng tôi là một đơn vị chuyên thiết kế và chế tác thiệp 3D Halloween cho các đơn vị trong và ngoài nước trong nhiều năm qua. Bạn có thể đặt sản xuất thiệp 3D theo yêu cầu và gắn thêm biểu tượng thương hiệu của cộng ty, doanh nghiệp để tặng cho khách hàng, đối tác, nhân viên trong các dịp lễ hội khác trong năm như thiệp 3D mừng giáng sinh và năm mới, thiệp 3D mừng ngày sinh nhật, thiệp 3D ngày của mẹ….

Khi bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin về chế tác thiệp 3D, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hoặc email ở phía dưới website.

Trân trọng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: