2020-03-06

Ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là ngày để tôn vinh những thành tựu về văn hóa, kinh tế, chính trị của người phụ nữ trên toàn câu.

Bạn có gặp khó khăn khi lựa chọn món quà để tặng cho những đồng nghiệp là nữ giới hay chưa? Hoặc tặng quà những người trong gia đình mình như mẹ, vợ, con gái...

Quà tặng cho ngày 8/3

Ảnh: Internet

Để có thể lựa chọn được món quà ưng ý, phù hợp thì hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này và tham khảo một số mẫu thiệp để sử dụng làm quà tặng trong dịp lễ này nhé

  1. Ngày lễ 8/3 có từ bao giờ?

Cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản phát triển mạnh mẽ, nhất là ở Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển nên thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp. Bọn tư bản đã lợi dụng sức lực của phụ nữ và trẻ em - trả lương rẻ mạt, 12 giờ làm việc mỗi ngày, bóc lột, vắt kiệt sức lực làm việc của họ.

Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New York đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của các nữ công nhân đòi tăng lương, giảm giờ làm. Cuộc đấu tranh này đã tạo được tiếng vang lớn, cổ vũ tinh thần đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn Thế Giới.

Lịch sử và ý nghĩa ngày 8/3

Ảnh: Internet

Năm 1977, Liên Hiệp Quốc đã chính thức chọn ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ. Ngày làm việc 8 giờ, công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau. Từ đó đến ngày, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn Thế Giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

  1. Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ

Từ xa xưa, không chỉ trong nếp văn hóa của người Việt Nam mà cả trên Thế Giới, Phụ nữ chưa được coi trọng và không có vị trí, chỗ đứng trong xã hội. “Phụ nữ” là phải ở nhà lo toan cho gia đình con cái, làm việc nhà, còn những việc lớn lao hơn để cho đàn ông lo.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày để khẳng định vai trò, tầm quan trọng của phụ nữ không chỉ trong đời sống gia đình mà còn trong công việc, lao động. Họ là một nửa mạnh mẽ, can đảm và xinh đẹp của thế giới. Họ không chỉ lo toan cho gia đình luôn êm ấm, no đủ mà còn góp công sức trong công cuộc xây dựng kinh tế- văn hóa, xã hội cho đất nước.

Thiệp nổi chúc mừng ngày 8/3

Ảnh: Internet

Hãy trân trọng những người phụ nữ bên cạnh bạn, những người luôn tất bật, vất vả, hy sinh để vun đắp cho tổ ấm. Nhân dịp ngày 8 tháng 3 năm nay , bạn hãy bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình đến người mẹ, người vợ, sự trân trọng và quý mến đến đồng nghiệp nữ, và tình yêu thương đến con gái hay chị của bạn.

Đây cũng là dịp để bạn giải phóng công việc bếp núc cho họ, bạn có thể chăm sóc những người thân yêu của bạn bằng việc đi chợ, nấu cơm hoặc cùng các thành viên trong gia đình ra ngoài ăn tối.

Ảnh: Internet

Ngày quốc tế phụ nữ là thời gian tốt để bạn có thể bày tỏ tình cảm hàng ngày với những người bạn thân yêu nhất, và cũng có thể là ngày để bạn gửi tặng cho bạn gái của bạn để thể hiện thiện cảm, hoặc một sự chú ý đặc biệt của bạn đến họ.

Dù bạn định tặng hoa hay quà, những món đắt tiền hay bình dị thì một tấm thiệp tặng kèm cùng những dòng chữ chúc mừng  thì món quà bao giờ cũng trở nên ý nghĩa và có chiều sâu hơn.

Tấm thiệp ý nghĩa cho ngày 8/3

Một món quà đặc biệt được nhiều người sử dụng và ngày càng được yêu thích lựa chọn đó là gửi những tấm thiệp giấy nổi 3D. Đây là loại thiệp chúc mừng được mô phỏng với nhiều hình dạng khác nhau dưới dạng mô hình lắp ghép như các loài hoa, các loài động vật, công trình kiến trúc... được nằm gọn  bên trong một tấm thiệp chúc mừng. Khi bạn mở thiệp ra, mô hình đó sẽ nổi lên trên bề mặt tấm thiệp một cách đầy ấn tượng nên có tên gọi là thiệp nổi.

Thiệp nổi 3D pop-up Ngày 8/3Thiệp nổi 3D pop-up Quốc tế phụ nữ

Thiệp nổi chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

 Trên đây là một số mẫu thiệp giấy nổi để gợi ý cho bạn đối với câu hỏi mua quà gì để tặng trong ngày 8 tháng 3 mà bạn có thể lựa chọn. Đây chính là món quà lý tưởng và là một dịp thích hợp để để bạn gửi tặng và thực hiện những điều tốt đẹp đến với những người phụ nữ.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: