2021-03-21

Bưu thiếp Hagaki là một loại bưu thiếp phổ biến và được nhiều người Nhật sử dụng cho đến thời điểm hiện nay.

Về bố cục thiết kế hình ảnh, bưu thiếp này được chia làm hai loại là Hagaki dọc và Hagaki ngang, tuy nhiên bố cục sắp xếp của hai loại này đều có những nét tương đồng với nhau.

Ở phần mở đầu của Hagaki sẽ là nội dung về lời chào hỏi, lời mở đầu của câu chuyện hỏi thăm về tình hình thời tiết, tình trạng sức khỏe đối với người nhận hoặc nói về cuộc sống của người gửi hay một lời cảm ơn đến người nhận.

Tiếp đến là phần nội dung chính của tấm bưu thiếp. Ở phần này người gửi sẽ trình bày những nội dung liên quan như: mục đích của tấm bưu thiếp này là gì, những vấn đề liên quan đến lý do gửi bưu thiếp này. Phần này thường được trình bày ngắn gọn và xúc tích với người nhận.

thiệp hagaki

Ở phần kết thúc tấm bưu thiếp này sẽ là những lời cảm ơn, những lời chúc sức khỏe hoặc những lời động viên đối phương về cuộc sống, công việc hoặc những vấn đề liên quan trong tấm bưu thiếp đề cập.

Vì sao người Nhật gìn giữ văn hóa viết bưu thiếp

Văn hóa viết và gửi bưu thiếp Hagaki là một trong những nét đẹp truyền thống lâu đời tại Nhật Bản.

Người Nhật thường có một lối sống tinh tế và tỉ mỉ trong từng hành động của mình. Chính vì vậy việc gửi một tấm bưu thiếp thể hiện sự quan tâm và tấm chân tình của mình đối với người nhận.

Ngoài ra với lựa chọn viết bưu thiếp này sẽ thể hiện lời cảm ơn một cách đơn giản nhưng không tốn kém quá nhiều mà vẫn thể hiện được sự chân thành, lịch thiệp, sự quan tâm sâu sắc của người gửi.

Xu hướng sử dụng bưu thiếp tại nhật bản

Trong những năm gần đây, tại Nhật bản cũng xuất hiện và được nhiều người sử dụng thiệp nổi, trong đó các nhà thiết kế thiệp nổi đã mô phỏng cảnh đẹp của Nhật bản với nhiều thể loại như Cây Phong Nhật Bản đang rụng lá; cá Koi mầu đen và đỏ; Lâu đài Himeji; ngọn núi Phú Sỹ, Hoa anh Đào...

Cũng như những tấm thiệp được chế tác tại Việt Nam, quy trình sản xuất những tấm thiệp nổi tại Nhật bản cũng được lắp ráp thủ công bởi đôi bàn tay của những người thợ tinh xảo và cần mẫn.

thiệp 3D mừng thầy cô

thiệp 3D tặng thầy cô giáo

thiệp 3D sinh nhật

thiệp 3D

Thiệp nổi giấy nổi 3D là loại thiệp đặc biệt được cấu tạo bởi nhiều mảnh ghép nhỏ lắp ráp lại với nhau để tạo thành một mô hình 3 chiều. Những công trình nổi tiếng, hình ảnh động vật, hoa quả, đều có thể được mô phỏng lại với kích thước và tỷ lệ tương ứng để đặt vừa vào phía trong một tấm thiệp.

Khi người nhận mở ra, mô hình nổi sẽ bật lên trước mắt họ và  khiến cho người nhận rất thích thú với những chi tiết tinh xảo. Thiệp nổi 3D có thể được làm tùy chỉnh theo yêu cầu cho bất kỳ dịp nào, chẳng hạn như đám cưới, các sự kiện đặc biệt khác, thiệp mời tham dự sự kiện, thiệp giới thiệu sản phẩm, thiệp xây dựng thương hiệu Công ty.

thiết kế thiệp 3D

Tại Nhật bản, thương hiệu UGUISU được biết đến là một doanh nghiệp sản xuất thiệp nổi tại Tokyo vào năm 2009 và tồn tại phát triển cho đến ngày nay.

Nếu bạn đang tìm hiểu những sản phẩm thiệp nổi của chúng tôi để có thêm những ý tưởng sáng tạo để mô phỏng sản phẩm dịch vụ bằng thiệp nổi 3D của bạn, hoặc bạn là một cử hàng quà tặng, hãy liên hệ với tôi để được trợ giúp về thiết kế, báo giá và chế tác thiệp nổi qua số điện thoại hoặc email trên website.

Trân trọng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: