2021-11-02

Ngày Nhà giáo Quốc tế được tổ chức vào ngày 5 tháng 10. Ngày lễ này đánh dấu kỷ niệm việc thông qua Khuyến nghị năm 1966 của UNESCO đặt ra các tiêu chuẩn về quyền và trách nhiệm của giáo viên đối với việc chuẩn bị ban đầu, giáo dục thêm, tuyển dụng, việc làm và điều kiện học tập.

Ngoài Ngày Quốc tế Nhà giáo, ở các quốc gia khác nhau cũng có một ngày cụ thể dành riêng để tôn vinh các nhà giáo và những đóng góp của họ cho xã hội. Ví dụ như ngày nhà giáo Việt Nam là ngày 20 tháng 11.

Dù là ở đâu, hay tổ chức vào ngày nào, ngày nhà giáo ở tất cả các quốc gia là ngày học sinh và giáo viên được nghỉ để tổ chức lễ kỷ niệm đặc biệt này. Nhà trường tổ chức các buổi hòa nhạc, chương trình văn hóa và các lễ hội do học sinh và giáo viên thực hiện. Các thầy cô giáo cũng được học sinh cảm ơn bằng những món quà và lời cảm ơn.

Ngày Nhà giáo được xem là ngày không chỉ để tặng quà cho các thầy cô giáo mà còn là ngày để tôn vinh và ghi nhớ công ơn đối với giáo viên của các thế hệ học trò. Dưới đây là danh sách và ý nghĩa ngày nhà giáo ở một số quốc gia trên thế giới mà chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ trên Internet từ nhiều nguồn trong nước và nước ngoài.

thiẹp 3D mừng ngày nhà giáo

Ngày nhà giáo ở Ấn Độ:

Ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày 5 tháng 9 để vinh danh Tiến sĩ Sarvepallai Radhakrishnan. Trước khi trở thành phó tổng thống đầu tiên và tổng thống thứ hai của Ấn Độ, quan trọng hơn, ông là một học giả và giáo viên triết học được kính trọng.

Hàng năm, vào ngày 5 tháng 9, các lớp học trên khắp Ấn Độ ngập tràn thiệp chúc mừng, sôcôla, hoa và các buổi biểu diễn khi học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của các em.

Ngày nhà giáo ở Indonesia:

Ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày 25 tháng 11, ngày sinh của Hiệp hội Nhà giáo Indonesia, PGRI. Lễ kỷ niệm được tổ chức để ghi nhận các giáo viên và nhân viên nhà trường. Các giáo viên nhận được sự khuyến khích và hỗ trợ từ cộng đồng và cho thấy rằng sự tận tâm của họ đối với học sinh được đánh giá cao.

Ngày nhà giáo ở Trung Quốc:

Ngày nhà giáo là ngày để tôn vinh những cống hiến, những cuộc đấu tranh và đóng góp của giáo viên cho học sinh của họ và cho xã hội. Vào ngày 28 tháng 9, lòng biết ơn được thể hiện đối với các thầy cô giáo dưới dạng thiệp và hoa. Ngày này được chọn để kỷ niệm ngày sinh của Khổng Tử, được cho là nhà giáo dục bậc thầy kiểu mẫu ở Trung Quốc cổ đại. Lễ hội cử hành trong các đền thờ Khổng Tử bao gồm các vũ công và người đánh trống.

Ngày nhà giáo ở Chi Lê:

Ngày 16 tháng 10 được chọn là ngày Dia del Profesor hay Ngày Nhà giáo để tôn vinh sự thành lập của Hiệp hội Nhà giáo Chile. Học sinh trao tặng cho mỗi giáo viên một giấy chứng nhận hoặc một bộ sưu tập các thông điệp, bài thơ và tranh vẽ về sự tri ân của giáo viên.

Ngày nhà giáo ở Malaysia:

Ngày 16 tháng 5 đã được chọn là Ngày Nhà giáo. Nó được gọi là Hari Guru trong tiếng Mã Lai. Lịch sử của nó có mối liên hệ mật thiết với một sự kiện xảy ra vào ngày 16 tháng 5 năm 1956 mà Hội đồng Lập pháp Liên bang đã chấp thuận cho các đề xuất trong Báo cáo của Ủy ban Giáo dục được xác nhận là chính sách giáo dục quốc gia của đất nước này. Tài liệu này còn được gọi là Báo cáo Razak và từ đó trở thành Chính sách Giáo dục Quốc gia.

Ngày nhà giáo ở Singapore

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo là một ngày nghỉ chính thức tại các trường học của Singapore vào ngày 1 tháng 9. Thông thường lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày hôm trước, học sinh được nghỉ nửa ngày để tham gia các sự kiện lễ hội. Họ biểu diễn để giải trí và tôn vinh những người thầy của họ.

Ngày nhà giáo ở Thái Lan

Ngày nhà giáo được tổ chức hàng năm vào ngày 16 tháng 1, đây cũng là ngày nghỉ học. Là ngày các thầy cô quây quần bên nhau để tưởng nhớ những người thầy đầu tiên của mình.

Người Thái quan niệm rằng, người làm việc trong lĩnh vực công việc nào đều phải có thầy. Vì vậy, họ có lễ Wai Kru để thờ cúng hoặc kính trọng người thầy.

Ngày nhà giáo ở Mỹ

Theo truyền thống, Thứ Ba của tuần đầu tiên của tháng Năm là Ngày Nhà giáo Quốc gia ở Hoa Kỳ. Do đó, ngày thực tế thay đổi từ năm này sang năm khác. Ngoài ra, cả tuần được coi là Tuần lễ tri ân giáo viên, và rất nhiều hoạt động được thực hiện trong dịp này để bày tỏ lòng biết ơn của học sinh đối với thầy cô của mình.

Ngày nhà giáo ở Hàn Quốc

Hàn Quốc kỷ niệm Ngày Nhà giáo hoặc Ngày Nhà giáo Quốc gia vào giữa tháng 5 hàng năm. Hình thức hiện đại của ngày lễ này bắt đầu vào năm 1963 khi một nhóm thanh niên Chữ thập đỏ đến thăm giáo viên của họ đang bị ốm trong bệnh viện. Năm 1965, ngày lễ được dời sang trùng với ngày sinh của Vua Sejong Đại đế (1397-1450), rơi vào ngày 15 tháng 5.

Hàng năm, vào ngày 15 tháng 5 hoặc vào ngày tựu trường gần nhất trước ngày 15 tháng 5, các giáo viên trên toàn quốc được tặng hoa cẩm chướng. Cả học sinh hiện tại và học sinh cũ đều hướng đến lớp học để tôn vinh các giáo viên yêu thích của họ và tặng họ những bông hoa cẩm chướng đỏ duy nhất. Cũng vào ngày 15 tháng 5 hàng năm tại thủ đô, Bộ Giáo dục đã trao bằng khen cho một giáo viên xuất sắc trên toàn quốc.

Ngày nhà giáo ở Hungary

Ngay từ đầu năm 1950, sự tri ân giáo viên đã được thể hiện vào Ngày Nhà giáo quốc gia của Hungary. Nó được tổ chức hàng năm vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Sáu, là một trong những lễ kỷ niệm quan trọng nhất của quốc gia.

Lịch sử của Ngày Nhà giáo ở Hungary bắt đầu từ năm 1951, khi Hội đồng Bộ trưởng đưa ra một quy định, trong đó họ tuyên bố Chủ nhật đầu tiên của tháng 6 là ngày thể hiện sự đánh giá cao đối với các giáo viên.

ở nước ta, ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20 tháng 11. Học sinh thường đến thăm thầy cô tại nhà của mình để tặng hoa và quà như một cách bày tỏ lòng kính trọng. Các buổi họp mặt của cựu học sinh được tổ chức để các học sinh cũ cảm ơn các thầy cô giáo cũ của mình.

thiệp 3D chúc mừng thầy cô

Các hoạt động nổi bật trong ngày lễ đều nhằm mục đích tri ân và bày tò lòng tôn kính đối với các thầy cô giáo. Những bó hoa tươi thắm luôn được dành tặng cho các thầy cô giáo cùng tấm thiệp chúc mừng 3D nhân ngày 20 tháng 11, những món quà nhỏ mang ý nghĩa và giá trị tinh thần.

Những tấm thiệp chúc mừng 3D nhân ngày 20 tháng 11 được chế tác với mô hình giấy nổi để mô phỏng lại một lẵng hoa là loại thiệp chúc mừng được nhiều người sử dụng bởi sự độc đáo riêng của loại thiệp nổi 3D.

thiẹp 3D mừng 20 tháng 11

Nếu bạn muốn chế tác riêng một loại thiệp nổi 3D để sử dụng trong ngày 20 tháng 11 theo yêu cầu của bạn, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0902123668 – 0918986889 hoặc để lại lời nhắn trong phần liên hệ để được trả lời.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: