2020-04-07

Lễ Phục sinh thường diễn ra vào khoảng tháng Ba hoặc tháng Tư mỗi năm để tưởng nhớ sự kiện Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập tự giá và hồi sinh 3 ngày sau đó. Trong tiếng Anh, Phục sinh (Easter) có nguồn gốc từ tên Eostre, nữ thần mùa xuân. Vì vậy, Lễ Phục sinh trong dân gian còn là lễ hội của mùa xuân, của hy vọng và sự tái sinh.

Thỏ Phục Sinh là ai?

Thỏ Phục Sinh Easter Day

Câu chuyện về chú thỏ Phục Sinh là một truyền thuyết bắt nguồn từ nước Đức huyền bí. Thỏ Phục Sinh là một chú thỏ thân thiện thường mang trứng đến cho trẻ em vào trước ngày Phục Sinh. Hình ảnh chú thỏ Phục Sinh trở thành biểu tượng của lễ Phục Sinh nói chung. Vốn dĩ, lũ thỏ sinh con đẻ cái rất nhanh vào mùa xuân đó mà! Và rất nhiều trẻ em vẫn còn tin vào sự tồn tại của các chú thỏ Phục Sinh.

Vậy Trứng phục sinh là gì?

Trứng Phục Sinh Easter 3d pop-up card

Ăn theo câu chuyện về chú thỏ Phục Sinh, rất nhiều nơi còn lấy cả hình ảnh các quả trứng đầy màu sắc. Kể từ ngày thứ Năm tuần thánh, người dân Châu Âu bắt đầu nhuộm và vẽ trứng. Ai cũng tin rằng nếu làm như vậy vào ngày này, trứng sẽ giữ được lâu hơn thường lệ. Tương truyền, tục lệ nhuộm và vẽ trứng giúp người dân bảo vệ nhà cửa, sân vườn và chống sấm sét. Còn với người nông dân, nếu chôn trứng ở bốn góc ngoài thửa ruộng của mình, họ sẽ có có mùa màng bội thu, chống được chuột bọ và mưa đá.

Happy Easter's Day

Người theo đạo Thiên Chúa cũng có tục lệ tặng tượng nhau trứng có tô điểm màu sắc nhân dịp cuối mùa Chay, tượng trưng cho mùa Đông đã chấm dứt. Mỗi màu trứng lại ẩn chứa những thông điệp khác nhau: màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng, màu đỏ nghĩa là tình yêu, màu xanh lam mang sự tin tưởng và màu vàng biểu thị sự ghen tuông, giận hờn...

Tặng nhau những tấm thiệp kèm theo vài lời chúc ý nghĩa cũng là một cách được người dân Châu Âu sử dụng trong những ngày đặc biệt quan trọng này. Ngoài những tấm thiệp 2D thông thường, hiện nay trên thị tường cũng đã rất phổ biến với những mẫu thiệp giấy mô hình 3D nổi độc đáo, mới lạ, mang lại cảm giác thú vị cho người nhận mà  lại vẫn đảm bảo công dụng của một tấm thiệp- sử dụng để viết những lời chúc mừng nhân ngày phục sinh.

Happy Easter's DayThiệp nổi 3d handmade

Thiệp nổi 3d handmadeThiệp nổi 3d pop-up card

Bạn đã sử dụng mẫu thiệp 3D thú vị này bao giờ chưa? Hãy tìm hiểu ngay theo đường dẫn vào những sản phẩm được làm bởi Công ty cổ phần thiệp nổi và thủ công mỹ nghệ Việt Nam của chúng tôi.

Thỏ phục sinh Thiệp nổi 3dThỏ Phục sinh thiệp nổi 3D

thiệp 3d pop-up card

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: