2022-05-10

Ngày của cha có tên tiếng anh là Father's Day mới được du nhập vào Việt Nam một vài năm gần đây nhưng cũng nhanh chóng được nhiều bạn trẻ đón nhận mạnh mẽ như ngày của mẹ bởi mang nhiều ý nghĩa tích cực trong cuộc sống và tình cảm.

Trên thế giới, Ngày Father's Day được tổ chức vào nhiều dịp khác nhau tùy thuộc từng quốc gia, khu vực. Cũng như ngày của mẹ, ngày của cha không phải là một ngày cố định mà có sự thay đổi mỗi năm. Ngày này được tính là ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 trong năm. Do đó, ngày của Cha năm 2022 là ngày Chủ nhật, ngày 19 tháng 6 năm 2022

Tại Mỹ, Ấn Độ, Nam Phi, Nhật Bản, Pháp, Philippines, Singapore, Slovakia... Ngày của Cha được diễn ra vào Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm.

Tại Ý, Ngày của Cha được tổ chức vào ngày Lễ Thánh Giuse (19 tháng 3) theo truyền thống Công giáo, như là một kỳ nghỉ của gia đình. Ngoài ra Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bolivia, Croatia, Honduras, Thụy Sĩ (một phần), Liechtenstein cũng kỷ niệm Ngày của Cha vào ngày 19 tháng 3.

Tại Đức, Ngày của Cha (Vatertag) được tổ chức một cách khác với các nơi khác trên thế giới và luôn luôn tổ chức vào Lễ Thăng Thiên (ngày thứ 40 sau lễ Phục Sinh, vào tháng 5 hoặc tháng 6) và là một ngày lễ liên bang, còn được gọi là Ngày của Đàn ông (Männertag) hoặc Ngày Quý ông (Herrentag).

Tại Úc, New Zealand, Papua New Guinea, Ngày của Cha là ngày Chủ Nhật đầu tiên trong tháng 9.

thiệp 3D chúc mừng ngày của cha

Hiện nay ở Trung Quốc không có Ngày của Cha chính thức, tuy nhiên vẫn có một số người hoặc một số nơi (Hồng Kông, Ma Cao) tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6. Tại Đài Loan, Ngày của Cha là ngày 8/8 với sự lý giải rằng số 8 khi đọc âm gần giống như "ba", hai số tám đọc thành "ba ba", nghe gần giống như các từ thường dùng để gọi cha. Tại Thái Lan, Ngày của Cha được thiết lập theo ngày sinh nhật của nhà vua, tức ngày 05 tháng 12 (đây là ngày sinh của vua Bhumibol Adulyadej).

Lựa chọn tặng quà cho ngày của Cha

Cha là một trong những người khó mua quà nhất. Nơi các bà mẹ có thể được thả hồn với hoa và những ngày đi spa, thì điều đó không hề đơn giản đối với các ông bố. Nếu bố bạn có sở thích, hãy mua thứ gì đó liên quan đến sở thích đó. Bạn cũng có thể chuẩn bị bữa ăn yêu thích của bố và dành cho ông ấy sự đối xử hoàng gia bằng cách để ông ấy có một chiếc ghế thoải mái nhất và để ông ấy chọn những gì bạn đang xem trên TV.

Mọi người thường làm gì trong ngày của cha?

Ngày của Cha là một dịp để đánh dấu và tôn vinh những đóng góp mà cha của bạn đã làm cho cuộc đời của bạn. Nhiều người gửi hoặc tặng thiệp hoặc quà cho cha của họ. Quà tặng Ngày của Cha chung bao gồm các mặt hàng thể thao hoặc quần áo, thiết bị điện tử, dụng cụ nấu ăn ngoài trời và dụng cụ để bảo trì gia đình.

thiệp 3D tặng cha

Thiệp nổi 3D chúc mừng ngày của Cha

Sau Ngày của Mẹ, mọi người đều kỷ niệm Ngày của Cha. Giống như các loại thiệp chúc mừng khác, thiệp bật lên 3D của Ngày của Cha thường có ít mẫu hơn mẫu thiệp 3D dành cho ngày của Mẹ để bạn có thể lựa chọn.

Vào năm 2022, chúng tôi đã tạo ra hơn 10 mẫu thiệp nổi 3D dành cho ngày của Mẹ và có 7 mẫu thiệp nổi 3D dành cho ngày của Cha. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu 4 loại thiệp nổi 3D ngày của Cha mới được thiết kế và làm demo để các bạn có thể lựa chọn và đặt hàng. Tất cả các mẫu khác đã được các khách hàng của chúng tôi lựa chọn sản xuất và đăng ký bản quyền với số lượng lớn.

thiệp chúc mừng 3D tặng cha

thiệp chúc mừng 3D dành cho cha

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin, giá cả và đặt hàng chế tác thiệp nổi 3D, quý khách vui lòng liên hệ với tôi qua điện thoại, email hoặc để lại lời nhắn trong menu liên hệ trên website.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: