2022-11-02

Trong vòng chưa đầy 1 tháng nữa sẽ đến ngày lễ kỷ niệm Giáng sinh 25 tháng 12, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nát văn hóa đón Giáng sinh của người Hàn Quốc.

Ngày Giáng sinh ở Hàn Quốc được xem là ngày lễ quốc gia, hầu hết các nhân viên chỉ có một ngày nghỉ làm duy nhất để dành cho gia đình và bạn bè. Các cửa hàng vẫn mở cửa, và kỳ nghỉ Giáng sinh không nghỉ kéo dài như thường thấy ở các quốc gia và nền văn hóa phương Tây.

Rất nhiều hoạt động mà mọi người làm trong dịp Giáng sinh hướng đến các cặp đôi nhiều hơn như hẹn hò ăn uống, xem các bộ phim Giáng sinh Hàn Quốc hoặc vui chơi ở công viên với người yêu của họ.

Ông già Noel nổi tiếng với trẻ em ở Hàn Quốc được gọi là Santa Harabujee, ông mặc một bộ đồ Santa màu đỏ hoặc màu xanh, ông là là người mang lại những món quà vào đêm Giáng Sinh cho trẻ nhỏ. Ở các cửa hàng thường sử dụng Santas để chào đón người mua sắm và đưa ra sô cô la cùng bánh kẹo cho các em bé.

giáng sinh ở hàn quốc

Truyền thống Giáng sinh ở Hàn Quốc

Giáng sinh ở Hàn Quốc không phải là một ngày lễ của gia đình. Giáng sinh còn là một kỳ nghỉ lãng mạn đối với nhiều người trẻ Hàn Quốc dành cho các cặp đôi, nó tương tự như Ngày lễ tình nhân. Những người yêu nhau thường dành thời gian đón Giáng sinh cùng nhau, họ cùng nhau đén những địa điểm vui chơi, tặng quà cho nhau và cùng nhau dùng bữa tại các nhà hàng.

Đây cũng là một ngày để mời và đón tiếp gia đình, bạn bè, đối tác của bạn đến nhà cùng dón giáng sinh nhằm gắn kết gần nhau hơn. Những người Hàn Quốc sống xa gia đình, trong những ngày này ngoài sự nhớ gia đình của họ, những món thức ăn thường sử dụng trong ngày Giáng sinh cũng là những nét văn hóa khiến họ nhớ đến bởi nó đã trở nên quen thuộc với nhiều người.

Đồ ăn Giáng sinh Hàn Quốc

Mặc dù Hàn Quốc không có các món ăn Giáng sinh truyền thống giống như các nước khác, nhưng nó có những món ngon và món ăn đặc biệt mà hầu hết những người Hàn Quốc đón Giáng sinh thường được lựa chọn và yêu thích gồm có gà tây, thịt nhồi, bánh trứng, v.v. Chúng bao gồm BBQ Hàn Quốc, Jjolmyeon (쫄면), và các món ăn ngon khác, các món ăn phổ biến trong mùa đông. Trong lễ Giáng sinh, không có gì lạ khi các cặp đôi thường kết thúc bữa ăn của mình bằng một chiếc bánh Giáng sinh được trang trí đẹp mắt.

Trang trí Giáng sinh ở Hàn Quốc

Nếu bạn đã quen với việc nhìn thấy đèn Giáng sinh từ trái và phải đến hết tháng 12, thì năm nay bạn sẽ có một trải nghiệm Giáng sinh khác ở Hàn Quốc! Mặc dù dây kim tuyến, đèn Giáng sinh và cây thông Noel (bằng nhựa) rất phổ biến ở Hàn Quốc, nhưng mọi người không phổ biến để trang trí nhà của mình trong dịp Giáng sinh.

Tuy nhiên, các cửa hàng và quán café thường được trang trí. Các khu mua sắm như Myeongdong, Dongdaemun và Gangnam tràn ngập đèn và đồ trang trí Giáng sinh. Các trung tâm mua sắm ở những khu vực này thường có những cây thông Noel lớn được bao phủ bởi những đồ trang trí lung linh.

đón giáng sinh ở hàn quốc

Hoạt động giải trí ở Hàn Quốc vào dịp Giáng sinh ở Hàn Quốc

Trượt băng và đi xe trượt tuyết

Có hàng chục sân trượt băng ngoài trời vào thời điểm này trong năm. Đối với những người có trẻ nhỏ, cũng có một số dốc trượt tuyết tạm thời quanh thành phố. Nếu bạn đến Hàn Quốc vào mùa đông này với gia đình, hãy nhớ dẫn trẻ em đi xe trượt tuyết - các đường trượt tuyết khá lớn ở nhiều nơi ở Hàn Quốc, vì vậy việc đi xe trượt tuyết rất thú vị và có chút căng thẳng! Hàn Quốc là một quốc gia miền núi và cũng có nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết, nếu bạn thích trượt tuyết hoặc trượt ván trên tuyết khi ở đây.

Đến công viên giải trí

Giáng sinh là một ngày lễ, một số nơi sẽ rất đông đúc vào ngày Giáng sinh. Những nơi mang lại cảm giác 'Christmassy' hơn có xu hướng đông đúc những người đang cố gắng tìm kiếm tinh thần Giáng sinh khó nắm bắt mà họ đã quen theo thời gian.

Giáng sinh ở Hàn quốc tại công viên giải trí Lotteworld, với các sự kiện đặc biệt theo chủ đề là một trong những địa đểm thú vị và thu hút nhiều người. Myeongdong cũng rất nhộn nhịp vì nó được xem như một nơi để hẹn hò vào đêm Giáng sinh hoặc ngày lễ Giáng sinh.

Bài hát và âm nhạc

Nếu bạn thường là một fan hâm mộ của nhạc Giáng sinh, bạn sẽ được thưởng thức - chứ không phải là những bản nhạc Giáng sinh truyền thống như "I'm Dreaming of a White Christmas", bạn sẽ được nghe những bài hát Giáng sinh đặc biệt mà các nhóm nhạc k-pop thể hiện ra với khoảng thời gian này trong năm. Mô-típ của những bài hát này sẽ tập trung nhiều hơn vào khía cạnh tình yêu của ngày lễ.

Quà tặng và Thiệp mừng Giáng sinh

Mặc dù mọi người ở Hàn Quốc thường không hay tặng quà cho bạn bè và gia đình của họ, nhưng họ lại tặng quà cho người quan trọng của mình.

Nếu bạn muốn lan tỏa tình yêu thương đến bạn bè và gia đình của mình vào dịp Giáng sinh năm nay ở Hàn Quốc, một cách tuyệt vời để làm điều đó là gửi thiệp Giáng sinh. Hầu hết các thiệp Giáng sinh của Hàn Quốc đều hướng về thiên nhiên và tập trung vào tuyết, cây cối hoặc các tác phẩm nghệ thuật hòa bình khác thu hút nhiều đối tượng.

thiệp 3D chúc mừng giáng sinh

Giáng sinh ở Hàn Quốc khác với Giáng sinh ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, hãy cảm nhận sự khác biệt và trực tiếp tận hưởng một Giáng sinh độc đáo của bạn tại Hàn Quốc! Bạn dự định làm gì vào Giáng sinh này? Hãy lựa chọn những tấm thiệp giáng sinh 3D mà bạn cảm thấy phù hợp và tâm đắc để trao gửi cho người thân, gia đình, bè bạn, đồng nghiệp của bạn trong giáng sinh này.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: