2022-11-20

Lễ tạ ơn chưa được nhiều người ở Việt Nam biết tới, bởi đây là văn hóa của một số nước như Anh, Đức, Hoa Kỳ, Canada…

Đây là một ngày lễ lớn được tố chức phổ biến hàng năm ở nhiều quốc gia, nhưng mỗi nơi lại có những ngày tổ chức khác nhau ví dụ như tại Mỹ thì lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày thứ Năm lần thứ tư của tháng 11, tại Canadangày lễ này được tổ chức vào ngày thứ Hai lần thứ hai của tháng 10.

Ý nghĩa của lễ tạ ơn:

Ban đầu ngày Lễ Tạ Ơn được tổ chức với ý nghĩa cảm tạ Đức Chúa Trời đã tạo ra nguồn sống và cho mọi người có một cuộc sống ấm no, an lành, không có chiến tranh và hạn hán.

Đến khoảng giữa thế kỷ 19, tình hình căng thẳng nội bộ tại Mỹ, có thể gây ra nội chiến thì ngày Lễ Tạ Ơn được tổ chức như để vận động xây dựng tình đoàn kết.

Ngày nay, Lễ Tạ Ơn được xem là ngày để các thành viên trong gia đình đoàn tụ, xích lại gần nhau hơn sau gần một năm làm việc, học tập vất vả. Dưới ánh nến trên bàn tiệc ngày Lễ Tạ Ơn, các thành viên thường nắm tay nhau, nhắm mắt lại thầm cám ơn Chúa vì đã tạo ban phước lành và cầu nguyện một tương lai tốt đẹp, nhiều may mắn.

1. Ngày lễ tạ ơn ở Canađa

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Lễ Tạ ơn đầu tiên của Canada có trước ở Mỹ hơn 40 năm. Năm 1578, một đoàn thám hiểm do nhà hàng hải người Anh Martin Frobisher dẫn đầu đã tổ chức một buổi lễ ở nơi đây (ngày nay là Nunavut), để cảm ơn vì sự an toàn của hạm đội của họ.

Đây được coi là lễ Tạ ơn đầu tiên ở Bắc Mỹ, mặc dù trên thực tế First Nations (dân bản địa Canada) và người Mỹ bản địa đã tổ chức lễ hội thu hoạch từ rất lâu trước khi người châu Âu đến.

Những người trung thành chuyển đến Canada trong Chiến tranh Cách mạng đã giới thiệu gà tây, cùng với một số phong tục khác từ Lễ tạ ơn của Mỹ. Quốc hội Canada chính thức thiết lập ngày Lễ tạ ơn quốc gia (6 tháng 11) vào năm 1879; kể từ năm 1957, ngày được đổi thành thứ Hai thứ hai của tháng Mười.

ngày lễ tạ ơn

2. Ngày lễ tạ ơn ở Đức

Ngày lễ tôn giáo này thường diễn ra vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10, cũng thường là Chủ nhật đầu tiên sau Michaelistag (Michaelmas) vào ngày 29 tháng 9.

Mặc dù các vùng nông thôn hiểu khái niệm lễ hội thu hoạch theo nghĩa đen hơn, nhưng các nhà thờ ở các thành phố của Đức cũng tham gia vào lễ kỷ niệm này, để tạ ơn những điều may mắn mà hội thánh của họ đã trải qua trong năm đó.

Trong một lễ hội Erntedankfest điển hình, những người chủ tế có thể mang một Erntekrone ("vương miện thu hoạch") ngũ cốc, trái cây và hoa đến nhà thờ trong một đám rước long trọng, và thưởng thức những món ăn thịnh soạn như die Masthühnchen (gà vỗ béo) hoặc der Kapaun (thiến gà trống).
 

3. Ngày lễ tạ ơn ở Nhật Bản

Lễ tạ ơn của Nhật Bản, có tên gọi là Kinro Kansha no Hi (Ngày lễ tạ ơn lao động) phát triển từ một lễ hội thu hoạch lúa gạo cổ xưa, Niinamesai, nguồn gốc của lễ hội này có từ thế kỷ thứ bảy sau Công nguyên Trong thời đại Minh Trị (1868-1912).

Ngày của lễ hội được ấn định là ngày 23 tháng 11, và nó vẫn giữ nguyên kể từ đó. Truyền thống hiện đại của Ngày Lễ tạ ơn Lao động bắt đầu vào năm 1948, chỉ ba năm sau khi Thế chiến II kết thúc, như một lễ kỷ niệm quyền của người lao động Nhật Bản.

Ngày nay, công chúng coi đó là một ngày lễ quốc gia, nhưng không có bữa tiệc thịnh soạn nào bạn sẽ thấy trong ngày lễ của người Mỹ. Thay vào đó, các tổ chức lao động dẫn đầu các sự kiện mà tại đó người dân được khuyến khích tôn vinh các nguyên tắc làm việc chăm chỉ và sự tham gia của cộng đồng. Để đánh dấu dịp này, trẻ em thường làm thiệp cảm ơn cho cảnh sát, lính cứu hỏa hoặc các công nhân khác của thành phố.

4. Ngày lễ tạ ơn ở Grenada

Ngày 25 tháng 10 hàng năm, người dân trên hòn đảo Tây Ấn Độ này kỷ niệm Ngày Lễ Tạ ơn của riêng họ, đánh dấu kỷ niệm cuộc xâm lược chung của quân đội Caribe và Hoa Kỳ vào Grenada năm 1983.

Sự xuất hiện của quân đội đã lập lại trật tự sau khi quân đội đảo chính lật đổ và hành quyết Maurice Bishop, Grenada lãnh đạo xã hội chủ nghĩa, và đặt hòn đảo dưới tình trạng thiết quân luật. Khi đóng quân trên hòn đảo Tây Ấn Độ vào mùa thu năm đó, binh lính Hoa Kỳ nói với người dân địa phương về ngày lễ sắp tới của người Mỹ và một số truyền thống của nó.

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình, nhiều người dân ở các thị trấn và làng quê đón tiếp những người lính đã mời họ dùng bữa và ăn mừng cùng họ, thậm chí còn khiến họ ngạc nhiên với những món ăn không phải của đảo bản địa như gà tây, việt quất và khoai tây. Ngày nay, Lễ tạ ơn của Grenadian có các nghi lễ tưởng niệm trang trọng ở các thành phố, nhưng phần lớn không được đánh dấu ở các vùng nông thôn hơn.

bũa ăn ngày lễ tạ ơn

5. Ngày lễ tạ ơn ở Hà Lan

Đôi khi người ta quên mất rằng trong số những người Anh định cư đã đến Tân Thế giới trên tàu Mayflower, khoảng 40% đã dành những năm 1609 đến 1620 để sống và làm việc tại thành phố Leiden của Hà Lan. Do đó, một số người đã tuyên bố rằng lễ Tạ ơn đầu tiên của Người hành hương thực sự được lấy cảm hứng từ lễ kỷ niệm hàng năm của Leiden về việc phá vỡ vòng vây của Tây Ban Nha vào năm 1574. Trong mọi trường hợp, người dân Leiden ngày nay vẫn tiếp tục kỷ niệm mối quan hệ của họ với hành khách của Mayflower bằng cách tổ chức các buổi lễ nhà thờ phi giáo phái vào ngày thứ năm thứ tư của tháng mười một.

Văn hóa tặng thiệp nhân ngày lễ tạ ơn

Vào lễ ý nghĩa như ngày Tạ Ơn, ngoài việc những người thân yêu thường quay quần lại trong một bữa cơm, cùng nhau chia sẻ chuyện tích cực trong cuộc sống. Người khách thường mang theo những tấm thiệp mừng ngày lễ tạ ơn để tặng chủ nhà với ý nghĩa để tạ ơn Chúa Trời và các đấng thiêng liêng, cám ơn chủ nhà đã mời họ tham gia bữa cơm của gia đình.

thiệp 3D chúc mừng lễ tạ ơn

Những tấm thiệp chúc mừng nhân ngày lễ tạ ơn cũng được dùng để mọi người bày tỏ tình cảm lẫn nhau. Tỏ lòng biết ơn đến những người đã giúp đỡ mình trong thời gian qua, dù là người thân trong gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp…

Với những ý nghĩa và nét đẹp trong văn hóa của ngày Lễ tạ ơn, chúng tôi đã thiết kế và chế tác nên những tấm thiệp 3D với chủ đề về ngày lễ tạ ơn bằng những mô hình được mô phỏng liên quan đến những biểu tượng như gà tây, bí đỏ, khoai tây, thịt bò… Những tấm thiệp 3D chúc mừng lễ tạ ơn sẽ làm cho không khí của bữa tiệc trở nên đặc biệt hơn, đáng nhớ và thân thiện hơn giữa mọi người.

Thiệp 3D lễ tạ ơn

Dịch vụ thiết kế và chế tác thiệp 3D của chúng tôi được thực hiện bằng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Mẫu thiết kế được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng bằng những công cụ phần mềm chuyên nghiệp.

Các chi tiết sử dụng chất liệu bằng giấy mỹ thuật, một số thành phần họa tiết được in trên máy in mầu. Sử dụng máy cáy cắt laser hiện đại có công suất cắt siêu tốc. Đội ngũ thợ lắp ráp thủ công với đôi bàn tay khéo léo, yêu nghề, cẩn trọng trong từng chi tiết.

Thiệp chúc mừng lễ tạ ơn đã được nhiều quốc gia đặt hàng chế tác tại HMG, trong đó có nhiều mẫu được chế tác dưới dạng ODM hoặc OEM. Có một số Doanh nghiệp cũng đặt thiệp Lễ tạ ơn với những lời chúc riêng dành cho cho nhân viên, và khách hàng của họ.

Ngoài ra, những tấm thiệp này cũng có thể được sử dụng để gửi lời chúc mừng của nhà trường đến các giáo viên, sinh viên đang làm việc và học tập. Những tấm thiệp này đóng vai trò như một phương tiện, cầu nối để bày tỏ lòng biết ơn bằng những thông điệp đầy ý nghĩa tốt đẹp gửi đến họ.

Nếu bạn là đơn vị kinh doanh quà tặng trong nước, hoặc bạn là một Doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất. Bạn muốn chế tác những tấm thiệp 3D theo yêu cầu để bán hoặc tặng cho khách hàng, nhân viên trong những sự kiện như sinh nhật, giáng sinh, năm mới… Quý khách hàng hãy liên hệ theo số điện thoại hoặc để lại lời nhắn trong phần liên hệ để được giải đáp kịp thời. Chúng tôi đang có chính sách giảm giá 50% phí thiết kế dành cho các khách hàng mới lần đầu giao dịch.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: