2023-02-06

Lễ Phục Sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với các tín đồ theo đạo Kitô giáo. Đây là ngày lễ được tổ chức hằng năm với ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh

Mặc dù có nhiều quốc gia tổ chức lễ phục sinh bằng những nét văn hóa dân tộc thông qua những hoạt động khác nhau, nhưng những biểu tượng, ý nghĩa của ngày phục sinh đều giống nhau. 

Các biểu tượng tiêu biểu trong ngày lễ Phục Sinh như những quả trứng được trang trí với nhiều màu sắc sặc sỡ, thỏ phục sinh, nến phục sinh…đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống vô cùng mạnh mẽ và dồi dào, tượng trưng cho sự ấm áp, được che chở và cảm nhận được sự bình an. 

thiệp 3D ngày phục sinh

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số hoạt động về lễ phục sinh ở một số quốc gia dưới đây

+ Lễ Phục Sinh ở Đức: Đây là dịp người ta thể hiện lòng thành kính bằng cách ca hát và nhảy múa, dâng lên nhiều hoa trái để tạ ơn và cầu bình an. Lễ Phục Sinh tại Đức từ lâu cũng giống như lễ Giáng Sinh, là một ngày lễ gia đình chứ không chỉ dành riêng cho các tín đồ Thiên Chúa Giáo, vì thế nhiều người không theo đạo Thiên Chúa cũng tham gia đốt lửa, trang trí nhà cửa và tổ chức trò chơi tìm trứng, tặng quà cho trẻ em.

+ Lễ Phục sinh ở Nga: Lễ hội được tổ chức kéo dài trong bảy ngày, và tuần trước ngày lễ Phục sinh được gọi là Tuần Thánh. Mỗi ngày trong đó được gọi là ngày lá. Để chuẩn bị đón lễ , người Nga thường ăn chay trong nhiều ngày trước đó và trang trí nhà cửa, sân vườn thật sạch sẽ, gọn gàng. Các con chiên phải dậy vào sáng sớm để tắm rửa vì người Nga tin rằng sẽ tẩy rửa được các tội lỗi mà mình đã gây ra trong 1 năm.

+ Lễ phục sinh ở Ý: Đây là một kỳ nghỉ lớn, chỉ đứng sau Giáng sinh trong tầm quan trọng của nó đối với người Ý. Nghi lễ tôn giáo long trọng được tổ chức tại các thành phố và thị trấn của Ý vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy trước lễ Phục Sinh và đôi khi vào Chủ Nhật Phục Sinh. Nhiều nhà thờ có những bức tượng đặc biệt về Đức Trinh Nữ Maria và Chúa Giêsu có thể được diễu hành qua thành phố hoặc được trưng bày trong quảng trường chính.

Tại Trapani của nước Ý được tổ chức lễ diễu hành Misteri di Trapani vào Thứ Sáu Tuần Thánh. lễ diễu hành sẽ được diễn ra xung quanh thành phố với sự hưởng ứng của đông đảo người dân. Những người tham gia diễu hành thường mặc trang phục cổ truyền thống, và cành ôliu thường được sử dụng cùng với lá cọ trong đám rước và để trang trí nhà thờ.

+ Lễ Phục Sinh tại Pháp: Pháp là quốc gia có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc với nhiều ngày nghỉ lễ và thời gian nghỉ gia đình. Đây là dịp gia đình sum họp và cùng nhau dùng bữa cơm ấm cúng, tặng nhau các món quà. Lễ Phục Sinh là dịp mà người dân Pháp nói lời tạm biệt với sự lạnh lẽo của mùa đông, đón chào sự ấm áp, sinh sôi của mùa xuân tươi đẹp, hy vọng về sự an lành và hạnh phúc tới cho mọi nhà. 

thiệp 3D mừng lễ phục sinh

+ Lễ phục sinh ở Anh: Đây cũng là quốc gia tổ chức Lễ Phục Sinh rất lớn mỗi năm với nhiều hoạt động đa dạng. Đặc biệt trong ngày này thì Nữ Hoàng Anh sẽ đến thăm Westminster Abbey hoặc một số nhà thờ để cung cấp tiền, vàng cho một bộ phận giáo dân nghèo khổ tại đây. Hoạt động truyền thống của Nữ Hoàng Anh vô cùng ý nghĩa, nó mang tới sự gắn kết giữa chính quyền và người dân trong dịp lễ đặc biệt này. 

+ Lễ Phục Sinh ở Mỹ: Đây là dịp lễ hội được tổ chức vô cùng sôi động và vui vẻ, mọi người chia sẻ và tặng okromya trứng Phục Sinh cho nhau hoặc họ sẽ gửi các thiệp chúc mừng giáng sinh cho bạn bè và người thân. Đặc biệt là trò chơi Easter Egg Hunt (săn trứng Phục Sinh) tổ chức ở các gia đình và thậm chí là trong Nhà Trắng để tạo nên không khí cho ngày lễ này. 

+ Lễ Phục Sinh tại Úc: Có nhiều hoạt động độc đáo diễn ra trong ngày này, người Úc cũng thích tặng nhau những quả trứng Phục Sinh được làm từ socola được trang trí sặc sỡ nhiều màu tươi mới. Có rất nhiều lễ hội diễn ra tại Úc trong dịp lễ Phục Sinh như lễ hội Royal Easter Show ở Sydney, National Folk ở Canberra, Australian Gospel ở Queensland…

Thiệp 3D hình thỏ phục sinh

Thiệp 3D chúc mừng lễ phục sinh

Trong nhiều năm nay, kể từ khi thành lập, mỗi năm chúng tôi đều thiết kế và chế tác thiệp 3D chúc mừng lễ phục sinh với những mẫu mới được đặt hang theo yêu cầu.

Ngoài thiệp 3D chúc mừng lễ phục sinh, chúng tôi cũng chế tác các loại thiệp 3D mới nhân dịp các lễ hội trong năm như thiệp giáng sinh 3D, thiệp 3D Valentine, thiệp 3D sinh nhật…

Mỗi mẫu thiệp 3D của chúng tôi được thiết kế đều mang những biểu tượng, khắc họa được những nét văn hóa đặc sắc và tiêu biểu của mỗi dịp lễ hội. Mỗi khách hàng đều được chúng tôi tư vấn và thiết kế theo yêu cầu để phù hợp nhất với nền văn hóa, tính cách của mỗi quốc gia.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: