2022-03-22

Lễ Phục sinh được tổ chức như một ngày lễ trên khắp Vương quốc Anh vào Thứ Sáu Tuần thánh cũng như một ngày lễ vào Thứ Hai Phục sinh ở khắp mọi nơi ngoại trừ Scotland. Ngày của Lễ Phục sinh thay đổi mỗi năm dựa trên các tính toán hàng thế kỷ để xác định Lịch Giáo hội Cơ đốc. Ngày lễ Phục sinh luôn là ngày Chủ nhật sau ngày trăng tròn đầu tiên xảy ra sau ngày đầu tiên của mùa xuân. Do đó, ngày của Chủ nhật Phục sinh có thể là bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ 22 tháng 3 đến 25 tháng 4.

Ở Anh, lễ Phục sinh là một trong những lễ hội lớn trong năm của người Cơ đốc giáo. Nó có đầy đủ các phong tục, văn hóa dân gian và ẩm thực truyền thống. Tuy nhiên, lễ Phục sinh ở Anh đã bắt đầu từ rất lâu trước khi có sự xuất hiện của Cơ đốc giáo. Nhiều nhà thần học tin rằng lễ Phục sinh chính nó được đặt theo tên của nữ thần Anglo-Saxon của bình minh và mùa xuân - Eostre.

Ở Anh, Lễ Phục sinh diễn ra vào một thời điểm khác nhau mỗi năm. Nó được quan sát vào Chủ nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn đầu tiên sau ngày đầu tiên của mùa xuân ở Bắc bán cầu. Điều này có nghĩa là lễ hội có thể diễn ra vào bất kỳ Chủ nhật nào từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4. Không chỉ Lễ Phục sinh là cuối mùa đông mà còn là cuối Mùa Chay, theo truyền thống là thời gian ăn chay trong lịch Thiên chúa giáo. Do đó, đây thường là thời điểm vui vẻ và ăn mừng.

Trao đổi và săn trứng Phục sinh là một phong tục phổ biến ở nhiều quốc gia. Ở Anh trước khi được thay thế bằng sô cô la trứng Phục sinh, trứng thật đã được sử dụng, trong hầu hết các trường hợp là trứng gà. Trứng được luộc chín và nhuộm nhiều màu sắc và hoa văn. Màu sắc tươi sáng truyền thống đại diện cho mùa xuân và ánh sáng. Đáng buồn thay, ngày nay nếu bạn cho một đứa trẻ ở Anh một quả trứng luộc vào Chủ nhật Phục sinh, bạn có thể sẽ đeo nó!

thiệp chúc mừng 3D lễ phục sinh

Một trò chơi truyền thống cũ hơn là trò chơi trong đó những quả trứng thật được lăn vào nhau hoặc xuống một ngọn đồi. Chủ nhân của quả trứng không bị kiểm soát lâu nhất đã chiến thắng. Ngay cả ngày nay ở miền bắc nước Anh, chẳng hạn như ở Preston ở Lancashire, họ vẫn thực hiện phong tục lăn trứng. Trứng luộc chín được lăn xuống dốc để xem trứng của ai đi xa nhất. Ở những nơi khác, một trò chơi khác được chơi. Bạn cầm một quả trứng trong lòng bàn tay và đập vào quả trứng của đối thủ. Người thua cuộc là người có quả trứng vỡ trước.

Chú thỏ cũng là biểu tượng của lễ Phục sinh dường như có nguồn gốc từ Đức, nơi nó được đề cập lần đầu tiên trong các tác phẩm của Đức vào thế kỷ 16. Những chú thỏ Phục sinh có thể ăn được đầu tiên xuất hiện ở Đức vào đầu những năm 1800, chúng được làm bằng bánh ngọt và đường.

Ngày nay, mọi người tặng nhau những quả trứng Phục sinh làm bằng sô cô la, thường rỗng và chứa đầy đồ ngọt. Người ta cũng tặng nhau những tấm thiệp chúc mừng lễ phục sinh với biểu tượng của trứng và thỏ phục sinh.

biểu tượng thỏ phục sinh

Mặc dù được định nghĩa là một ngày lễ của Cơ đốc giáo, nhưng Lễ Phục sinh có nhiều nguồn gốc từ truyền thống và nghi lễ của những người ngoại giáo sinh sống tại Vương quốc Anh trước khi sự chuyển đổi rộng rãi sang tín ngưỡng Cơ đốc giáo. Các học giả tin rằng Lễ Phục sinh được đặt tên cho "Eostre", nữ thần Anglo-Saxon của mùa xuân.

Có lẽ một trong những truyền thống lớn nhất trong Lễ Phục sinh ở Vương quốc Anh là tặng trứng Phục sinh. Trứng sô cô la được tặng cho trẻ em vào ngày Chủ nhật Phục sinh. Chúng có thể rỗng hoặc có nhân, chẳng hạn như đế kem, và có xu hướng được bọc bằng giấy bạc hoặc vàng. Những món quà đầu lễ Phục sinh ban đầu là những quả trứng chim, được sơn bằng màu sắc và hoa văn tươi sáng. Một số vẫn tổ chức lễ Phục sinh bằng vẽ trứng như một hoạt động của trẻ em. Trứng là biểu tượng của sự sống mới được tạo ra vào mùa xuân và được cho là xuất phát từ truyền thống ngoại giáo nguyên thủy xung quanh ngày lễ.

thiệp chúc mừng ngày lễ phục sinh

Cuối tuần Lễ Phục sinh là kỳ nghỉ lễ đầu tiên trong năm để tận hưởng thời tiết giống như mùa xuân, vì vậy nhiều sự kiện ngoài trời nói chung là một phần của lễ Phục sinh. 

publicholidays.co.uk

popup

Số lượng:

Tổng tiền: