2019-05-16

Tranh ghép tem là một loại hình nghệ thuật khó, đòi hỏi người sáng táng phải cần cù, và có đủ kiên nhẫn để sưu tập nhiều loại tem để đáp ứng được cho tác phẩm.

 

Điểm đặc biệt ở đây, chính là việc sử dụng từng con tem để gắn kết và ghép lại với nhau để tạo nên một bức tranh theo chủ đề nào đó mà người sáng tác mong muốn. Do đó việc lựa chọn mầu sắc và kích thước các con tem có vai trò quan trọng và quyết định sự thành công của tác phẩm.

 

 

Cũng bởi sự kỳ công, mà hiện không có nhiều người theo đuổi loại hình này, thứ nhất là bạn phải sở hữu được một số lượng tem nhất định sau đó cùng với óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo để bố cụ tác phẩm, dựng nên những đường nét chính rồi sau đó sẽ lấp dần các khoảng không bằng những con tem thích hợp.

 

Các tác phẩm được tạo nên từ những con tem cũng không nhiều, một phần bởi lý do như teen đã nêu, một phần do công nghệ thông tin phát triển, các con tem không còn được sử dụng để gửi thu như trước đây nên lượng tem được phát hành và sử dụng trong dân chúng không còn nhiều, đa số những con tem được sản xuất chỉ phục vụ cho giới chơi và sưu tầm tem cũng như một phần những ai yêu thích tranh ghép tem.

 

 

Chính vì khó khăn và mất nhiều công phu để tạo ra được một tác phẩm nên tranh ghép tem được nhiều người yêu thích, kể cả những người không làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

 

Ở nước ta có một số họa sĩ đang theo đuổi nghệ thuật này. Tiêu biểu như họa sĩ Đỗ Lệnh Tuấn trước đây chuyên thiết kế các mẫu tem, nay khi nghỉ hưu ông đã dành thời gian và tâm huyết để sáng tạo những bức tranh tem độc đáo.

 

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật tranh ghép tem, bạn có thể đến thăm quan tại Phòng trưng bày  tại 18 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm: nghệ thuật tranh nước

popup

Số lượng:

Tổng tiền: