2021-10-13

Mỗi dịp năm hết tết đến ở mỗi quốc gia lại có những phong tục và cách chào đón năm mới theo những cách riêng biệt, hãy cùng HGM tìm hiểu văn hóa và phong tục đón tết của người dân tại ất nước Canada qua bài viết này.

Ở Canada, ngày cuối cùng của năm cũ là ngày 31 tháng 12 và ngày đầu tiên của năm mới là ngày 1 tháng 1. Người dân Canada ăn mừng trong cả hai ngày này vào đêm giao thừa và vào ngày đầu năm mới. Đây cũng là thời điểm gia đình quây quần bàn bạc và đón Tết, họ cùng nhau Hát những bài hát truyền thống đế đón chào năm mới ngay khi thời khắc của năm mới bắt đầu.

Những bữa tiệc mừng năm mới (tiệc giao thừa) không chỉ được tổ chức trong nhà. Nó cũng xảy ra ở các nhà hàng, quán bar, khách sạn, cửa hàng và những nơi khác chào đón du khách. Đôi khi, những người dân ở những nơi này được tặng quà để thể hiện sự trân trọng của họ đối với khách và du khách.

Vào đêm giao thừa, hầu hết mọi người ở Canada tập trung để ăn mừng tin tốt lành sắp đến và mừng năm mới đến. Do đó, người dân Canada  có thể mời bạn bè của bạn có thể đến gia đình, hoặc nhà hàng tham dự bữa tiệc giao thừa để cùng nhau và tận hưởng và chào đón năm mới với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

văn hóa đất nước canada
 

Ngoài lễ kỷ niệm năm mới, cũng có những sự kiện diễn ra trên khắp Canada để đánh dấu năm mới hạnh phúc. Có rất nhiều chương trình văn nghệ được tổ chức để đón giao thừa. Các chương trình này có thể được xem trực tuyến hoặc xem trên TV. Ngoài ra còn có các sự kiện được tổ chức cho trẻ em và thanh thiếu niên sẽ giúp họ giải trí suốt đêm.

Đây là thời điểm mà mọi người chúc nhau về một năm mới sắp đến. Người Canada thường gửi những lời chúc năm mới và những câu nói hay về năm mới cùng những tấm thiệp chúc mừng năm mới cho mọi người bằng sự lan tỏa niềm hạnh phúc và niềm hy vọng tích cực vào trương lai.

Một biểu tượng quan trọng của Ngày đầu năm mới là pháo hoa được bắn ra để đánh dấu sự khởi đầu của Năm mới vào lúc nửa đêm khi ngày 31 tháng 12 trở thành tháng Giêng. Nếu như ở Việt Nam có tục lệ “xông nhà” đầu năm thì người dân Canada lại xem việc tắm nước lạnh trong thời tiết buốt giá là việc rửa bỏ những xui rủi năm cũ và chào đón năm mới an lành, nhiều may mắn và hạnh phúc.

đón năm mới ở canada

Người dân Canada cũng quan niệm rằng việc xây một người tuyết trước nhà có thể giúp ngăn ngừa ma quỷ vào nhà, cũng như đem lại may mắn cho gia đình. Trong vài năm gần đây tại Canada, người dân có những thú vui mới trong thời tiết giá rét đó là việc đi câu cá trên băng. Mọi người tranh thủ thời tiết này để có thể đi giã ngoại cùng người thân và bè bạn.

Một trong những tấm thiệp 3D chúc mừng giáng sinh và năm mới năm 2022 đã được chúng tôi đã chế tác với một số mô hình như dưới đây:

thiệp 3D mừng giáng sinh năm mới

thiệp 3D mừng giáng sinh năm mới 2022

thiệp 3D mừng năm mới 2022

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, chế tác thiệp thiệp chúc mừng năm mới theo yêu cầu để dành tặng cho khách hàng, đối tác và nhân viên nhân dịp năm mới đến, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hoặc email phía dưới website của bài viết này.

Rất mong được hợp tác!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: