2022-02-03

Valentine's Day (ngày 14/2) đã trở thành một ngày lễ quan trọng, đặc biệt là đối với các đôi tình nhân. Tại mỗi nước cách tỏ tình, hẹn hò, cách những người yêu nhau kỷ niệm ngày này lại khác nhau.

Ngày Lễ tình nhân ở Pháp

Pháp được coi là đất nước của tình yêu. Có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng Valentine bắt nguồn từ Pháp, khi Charles, Công tước xứ Orleans, gửi thư tình cho vợ mình trong lúc bị giam giữ ở Tháp London năm 1415.

Cho đến nay, Valentine là ngày truyền thống nổi tiếng ở Pháp và từ đó lan sang nhiều nước khác trên thế giới. Trong ngày này, các cặp tình nhân sẽ tặng nhau tấm thiệp lãng mạn, những người cô đơn có thể trò chuyện và kết đôi với nhau.

thiệp 3D tình yêu

Ngày Lễ tình nhân ở Vương quốc Anh

Anh là một trong những quốc gia đầu tiên tổ chức ngày Lễ Tình nhân Valentine. Đặc biệt hơn nữa, món quà được tặng trong ngày này không phải chocolate mà là những chiếc thìa bạc được khắc hình ổ khóa, chìa khóa để các cặp tình nhân trao cho nhau. Nó có ý nghĩa rằng, chỉ họ mới có thể mở cửa trái tim của nhau.

Món quà tặng Valentine truyền thống ở Anh chính những chiếc thìa bạc với thông điệp hay biểu tượng tình yêu.

Ngoài ra, trong ngày Lễ Tình nhân, các cô gái thường viết tên "người trong mộng" lên giấy, sau đó đặt những tờ giấy lên quả bóng đất sét và thả xuống nước, quả nào nổi lên trước thì tên người được viết sẽ là vị hôn phu xứng đáng của mình. Bên cạnh đó, vào ngày Valentine, người ta thường nhờ những đứa trẻ đáng yêu hát để chúc phúc rồi cho chúng hoa quả, bánh kẹo.

thiệp 3D 14 tháng 2

Ngày Lễ tình nhân ở Nga

Ngày Lễ tình nhân được khắp mọi nơi trên thế giới tôn vinh, truyền thống quan trọng nhất trong ngày này là tặng và nhận quà. Ngày Lễ tình nhân ở Nga được nam nữ thanh niên trẻ chờ đón hết sức nồng nhiệt.

Ở Nga, người ta không ăn mừng lễ tình nhân lớn như nhiều nước châu Âu khác. Vào ngày Tình nhân, trong cách trường đại học và trung học tại Nga đều có một hộp lớn dành cho sinh viên bỏ thư tình có ghi tên mình vào đó. Học sinh và cả thầy cô đều ăn mừng lễ Tình nhân, họ trao tặng nhau quà, chủ yếu là hoa và chocolate.

Người Nga tham gia vào những buổi tiệc chúc mừng ngày lễ tình nhân trong các vũ trường lớn tại Nga, và mỗi người có một cách ăn mừng khác nhau với người mà họ yêu quý nhất.

Những tòa nhà cao tầng tại Nga đều trang trí đèn điện rực rỡ trong ngày này, những show diễn, đêm hòa nhạc tổ chức đặc biệt cho ngày Lễ tình nhân được sự ủng hộ của khá nhiều người.

Các cửa hàng tại Nga trong ngày Lễ tình nhân trưng bày nhiều loại quà khác nhau, trong đó có cả hoa và thiệp với nhiều hình dạng, màu sắc, thu hút sự chú ý của mọi người.

thiệp 3D valentine

Ngày Lễ tình nhân ở Đan Mạch

Valentine được coi là ngày lễ tương đối mới tại đất nước này. Người Đan Mạch đón ngày Lễ Tình nhân từ năm 1990. Mỗi khi Valentine đến, các cặp đôi yêu nhau thường tặng nhau hoa giọt tuyết được ép khô (hay còn gọi là bông hoa snowdrops) thay vì dùng hoa hồng và chocolate như các nước khác. Ngoài ra, họ còn tặng cho nhau những tấm thẻ in hình người mình yêu.

Đan Mạch không tổ chức Valentine rộn ràng như những nước khác, mặc dù có một số người vẫn tặng hoa, thiệp tình yêu... cho người yêu. Những cặp đôi yêu nhau ở Đan Mạch thường tặng một nửa của mình hoa giọt tuyết được ép khô.

thiệp 3D bày tỏ tình yêu

Ngày Lễ tình nhân ở Italy

Khi mới có ngày Valentine, người Italy kỷ niệm nó như một lễ hội mùa xuân. Trong ngày này, thanh niên thường tụ tập bên ngoài các khu vườn, cùng nhau thưởng thức âm nhạc, đọc thơ hoặc dạo chơi bên người yêu. Baci Perugini – loại chocolate hạt dẻ đặc biệt trong ngày Valentine ở Italy

Ngày nay, trong ngày Valentine, người Italy trao nhau những món quà thân thương với người yêu và cùng nhau dùng bữa tối lãng mạn. Món quà phổ biến nhất mà các tình nhân thường tặng nhau là hạt phỉ phủ socola Baci Perugia, chỉ có trong ngày Valentine.

thệp 3D hình trái tim

Ngày Lễ tình nhân ở Brazil

Không giống các quốc gia khác, Brazil tổ chức Lễ Tình nhân vào ngày 12/6, người ta gọi đó là ngày Dia dos Namorados, hay ngày lễ dành cho bạn trai, bạn gái. Sở dĩ người Brazil "dịch chuyển" lễ này sang 12/6 vì ngày hội hóa trang Carnival thường được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3 hằng năm.

Người Brazil kỷ niệm ngày Valentine bằng những món quà và bữa tối bên bạn bè, người thân.

Trong ngày Valentine, ngoài những món quà mà các cặp đôi tặng nhau như chocolate, hoa tươi và thiếp, có nhiều chương trình âm nhạc diễn ra khắp đất nước. Việc tặng quà không chỉ giới hạn ở các đôi đang yêu hay các cặp vợ chồng. Người Brazil kỉ niệm ngày Lễ Tình nhân bằng những món quà và bữa tối bên bạn bè, người thân.

thiệp 3D bày tỏ tình yêu

Ngày Lễ tình nhân ở Mỹ

Ngày Valentine ở Mỹ rất đa dạng, người ta tặng nhau bất cứ thứ gì từ chocolate, hoa hồng đến những món đồ được mua trực tuyến hay qua thẻ quà tặng. Các đôi tình nhân thường tổ chức Lễ Tình nhân ở nhà riêng hoặc tới các buổi khiêu vũ. Không giống các quốc gia khác, các trường học ở Mỹ cũng tổ chức Valentine cho học sinh của mình. Quà Valentine ở Mỹ khá phong phú và không thể thiếu hoa hồng, chocolate.

thiệp 3D cầu hôn

Xem: thiệp 3D Valentine

popup

Số lượng:

Tổng tiền: