2021-08-16

Thiệp chúc mừng là một loại thiệp được in những lời chúc mừng và hình ảnh được sử dụng vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, giáng sinh, năm mới, hoặc các ngày lễ khác…

Những tấm thiệp chúc mừng thể hiện tình cảm, gắn bó, đoàn kết, sự quan tâm của người gửi đối với người nhận, đó có thể là những người thân trong họ hàng, anh chị em đồng nghiệp, bạn bè, hoặc của các doanh nghiệp trao gửi đến khách hàng, đối tác và nhân viên của họ.

Với chức năng của thiệp chúc mừng, việc gửi thiệp chúc mừng truyền thống đã trở thành nét văn hóa được nhiều người và nhiều nước sử dụng bởi những ý nghĩa đặc biệt của nó.

Những loại thiệp chúc mừng hiện nay được in (ché tác) rất đa dạng và phát triển theo thời gian, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về một số loại thiệp chúc mừng phổ biến hiện nay. (Do tính chất và ý nghĩa của thiệp chúc mừng, nên chúng tôi không đề cập đến các loại thiệp điện tử)

+ Thiệp chúc mừng in 2D (Greeting card)

Đây là loại thiệp truyền thống có từ lâu đời, trải qua mỗi thời kỳ sẽ được in với những công nghệ in mới và hiện đại hơn, chất liệu giấy tốt hơn, mẫu mã hình ảnh cũng ngày một đẹp hơn, thời gian in nhanh hơn.

in thiệp chúc mừng

+ Thiệp chúc mừng làm bằng giấy xoắn (Quilling greeting card)

Thiệp chúc mừng Quilling hay Thiệp giấy cuộn là nghệ thuật cuộn giấy độc đáo, dùng những dải giấy nhỏ nhiều màu sắc khắc nhau cùng với các dụng cụ hỗ trợ để xoắn, cuộn lại rồi khảm, dán lên bề mặt tấm thiệp chúc mừng mềm mại và tinh tế.

thiep giay xoan

+ Thiệp chúc mừng in và dập nổi 3D (Emboss greeting Card)

Đây là loại thiệp được sử dụng kết hợp với công nghệ dập nổi để tạo nên những hiệu ứng 3D đẹp mắt và ấn tượng, tạo điểm nhấn cho tấm thiệp chúc mừng.

thiệp 3D emboss

+ Thiệp chúc mừng mô hình 3D (Pop-up greeting card)

Đây là loại thiệp sử dụng hình ảnh được mô phỏng dưới dạng mô hình 3 chiều. Khi mở tấm thiệp ra, bạn sẽ thấy một mô hình 3 chiều nổi lên trên bề mặt tấm thiệp đầy hấp dẫn lạ kỳ được thiết kế tinh tế và độc đáo khiến người xem không khỏi ngạc nhiên.

thiệp 3D mô hình

Xu hướng sử dụng thiệp chúc mừng 3D và thiệp mời 3D với mô hình nổi.

Thiết kế và chế tác thiệp 3D độc quyền được tùy chỉnh theo nhu cầu là xu hướng phổ biến của mọi người và các đơn vị, tổ chức hiện nay. Ngoài việc sử dụng thiệp chúc mừng 3D cho các dịp trong năm, nhu cầu sử dụng thiệp mời 3D cho các bữa tiệc tham dự sự kiện, tri ân khách hàng, thiệp mời đám cưới 3D… cũng được sử dụng ngày càng nhiều.

Những tấm thiệp mời 3D không chỉ gây ấn tượng với khách mời, mà còn thể hiện một sự tôn trọng của người chủ sở hữu đối với khách mời. Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, khách mời của bạn sẽ là đối tượng nào, sự vinh hạnh đối với sự có mặt của khách mời ra sao… Những điều đó sẽ được chúng tôi truyền trải qua việc mô phỏng dưới dạng thiệp chúc mừng 3D hoặc thiệp mời 3D một cách ấn tượng, ý nghĩa sâu sắc nhất.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hình dung được các loại thiệp chúc mừng phổ biến hiện nay và xu hướng cũng như phân khúc thị trường đối tượng khách hàng sử dụng thiệp chúc mừng 3D để lựa chọn cho phù hợp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: