2021-01-20

Nhật Bản, có một truyền thống gửi thiệp chúc mừng năm mới, được gọi là nengajo (年 状). Chúng còn được gọi là nenga-hagaki (年 き), hoặc bưu thiếp năm mới.

Thiệp năm mới ra đời từ phong tục truyền thống là thăm gia đình và bạn bè vào ngày đầu năm mới để thay lời chúc mừng. Nếu bạn muốn gửi những lời chúc mừng năm mới theo cách truyền thống của Nhật Bản và muốn tạo bất ngờ cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp của mình, thì sử dụng thiệp giấy nổi là một gợi ý hoàn hảo cho sự lựa chọn.

Thiệp giấy nổi là một loại thiệp được lắp ghép thủ công từ những mảnh giấy nhỏ để tạo nên một mô hình 3 chiều nằm trong tấm thiệp giấy nổi, khi người nhận mở ra, mô hình bật lên đầy bất ngờ và thú vị!

Nguồn gốc của nengajo là gì?

Phong tục Nhật Bản gửi lời chúc mừng năm mới bằng văn bản có từ ít nhất là từ thời Heian (794-1185) khi giới quý tộc bắt đầu viết những bức thư như vậy cho những người sống quá xa để có những lời chúc mừng năm mới trực tiếp thông thường.

Khi dịch vụ bưu chính của Nhật Bản dẫn đầu Châu Âu và tạo ra những tấm bưu thiếp vào năm 1871, truyền thống đã được bảo tồn kể từ đó, trở thành một trong những lễ kỷ niệm năm mới phổ biến nhất trong suốt lịch sử của Nhật Bản.

Gửi nengajo cho ai?

Việc gửi thiệp chúc mừng năm mới có thể được gửi đến tất cả mọi người bạn biết và yêu mến. Với mục đích của những tấm thiệp chúc mừng năm mới là bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với người thân, bạn bè và đồng nghiệp đã giúp đỡ bạn trong suốt năm qua. Thiệp mừng năm mới cũng được sử dụng để giữ liên lạc với những người thân mà bạn đã lâu không gặp.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ là bạn không gửi thiệp chúc mừng năm mới cho bất kỳ ai trong gia đình có người mất trong năm đó. Các gia đình đã qua đời sẽ gửi trước bưu thiếp tang lễ gọi là mochuu hagaki (喪 き) để những người liên hệ của họ biết rằng họ sẽ không tổ chức lễ hội vào cuối năm.

Ngoài việc sử dụng những mẫu thiệp chúc mừng năm mới để gửi lời chúc, nhiều người lựa chọn việc trang trí thiệp của họ bằng ảnh gia đình hoặc ảnh chụp một sự kiện quan trọng mà họ có trong năm, chẳng hạn như đám cưới.

thiệp mừng năm mới

Bạn cũng có thể lựa chọn thiệp nổi cung hoàng đạo để gửi tặng trong năm mới. Hãy tham khảo ngay những mẫu thiệp giấy nổi để lan tỏa tình yêu thương đến những người bạn quan tâm trong dịp năm mới. Thiệp nổi 3D chắc chắn sẽ mang lại niềm vui, sự ấn tượng và một năm đầy may mắn, hạnh phúc đến với họ.

thiệp nổi con giáp

thiep noi cung hoang dao

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và sản xuất thiệp nổi riêng theo yêu cầu, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hoặc Email phía dưới Website để được trợ giúp.

Trân trọng!

Tham khảo nội dung: we-xpats.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: