2021-05-03

Thiết kế 3D mô phỏng các mô hình trên thiệp giấy là một công việc thiết kế tạo dựng mô hình 3 chiều trên phần mềm đồ họa máy tính. Với bất kỳ một mô hình nào khi mô phỏng 3D, với sự trợ giúp của phần mềm, chúng ta đều có thể quan sát vật thể ở nhiều góc độ khác nhau một cách trực quan bằng cách xoay (spin), phóng to hoặc thu nhỏ (Zoom in/out).

Thiết kế thiệp nổi mô hình 3D không chỉ đơn thuần khoác lên ý tưởng một hình hài rõ nét mà còn đòi hỏi khả năng tư duy hình học, hiểu về kế cấu và cấu trúc lắp ghép để đảm bảo các chi tiết khi được ghép với nhau sẽ ăn khớp, mỹ thuật. Thiết kế 3D đối với mô hình thiệp cũng đòi hỏi kỹ năng xử lý mầu sắc, phối mầu các họa tiết, chi tiết ở một tầm mức cao hơn so với các mô hình giấy 3D thông thường.

Mảng chính trong thiết kế mô hình thiệp giấy nổi 3D

Ngành thiết kế đồ họa 3D bao gồm 2 mảng chính: Đồ họa mỹ thuật & Đồ họa kỹ thuật. Có nhiều tiêu chí đánh giá và phân loại, chẳng hạn như: tính khả dụng của gia công sản xuất, độ chính xác và giải pháp thiết kế, hình dạng hình học, mầu sắc đặc trưng…

Đối với mô hình thiệp giấy nổi, thiết kế mô phỏng 3 chiều phục vụ cho việc tạo các chi tiết mẫu bằng việc mô phỏng hình khối các vật thể, tỷ lệ kích thước chính xác, những điểm nhấn hoặc những nét độc đáo riêng nổi bật của mô hình cũng cần được mô phỏng.

mô phỏng thiệp 3D

Quy trình thiết kế và sản xuất thiệp 3D

Quy trình thực hiện một sản phẩm thiệp 3D bao gồm nhiều công đoạn từ lúc nắm bắt ý tưởng cho đến khi lắp ráp hoàn thiện và bảo quản, tuy nhiên có 3 phần quan trọng nhất bao gồm:

+ Mô phỏng và phác thảo ý tưởng thiết kế

Một ý tưởng để thể hiện và mô phỏng sản phẩm sẽ dấn đến việc thiết kế bố cục và hình dáng, các chi tiết phụ trợ và đặc điểm nổi bật của mô hình cần mô phỏng.

Việc trao đổi ý tưởng và những mong muốn của khách hàng sẽ được thực hiện thay đổi  để đảm bảo khách hàng và người thiết kế đã sẵn sàng cho bước tiếp theo.

+ Thiết kế mô hình 3D và mô phỏng chi tiết

Thông qua phần mềm thiết kế 3D chuyên dụng, các kỹ sư sẽ tái tạo mô hình và các chi tiết sản phẩm để có thể lắp ghép và tạo dáng để mô hình có thể chuyển động bật lên nhẹ nhàng.

Các thiết kế này, sẽ được dựng các khung hình sản phẩm trong không gian 3 chiều với nhiều góc nhìn khác nhau, trên cơ sở đó, khách hàng có thể hình dung và yêu cầu chỉnh sửa mầu sắc, họa tiết, để tao thành một bản thiết kế hoàn thiện trước khi sản xuất thử.

+ Ra mẫu thử nghiệm thiệp 3D

Sau khi đã hoàn thiện và chốt được bản thiết kế, các chi tiết sẽ được tạo bởi máy cắt laze, những người thợ thủ công sẽ lắp ráp các mảnh ghép để tạo thành một hình khối mô hình 3 chiều nằm gọn trong một tấm thiệp.

+ Kiểm tra, bảo quản sản phẩm thiệp giấy 3D

Các sản phẩm thiệp giấy 3D được sản xuất hàng loạt, đội ngũ kiểm tra sản phẩm sẽ tiến hành kiểm tra từng chiếc để đảm bảo đủ số lượng các chi tiết, độc chắc chắn và đóng mở dễ dàng của từng sản phẩm trước khi đóng vào từng túi nylon.

Các thiệp sau khi được kiểm tra đều được đóng gói theo quy chuẩn vào các kiện hàng được bảo quản trong kho được trang bị máy hút ẩm và nhiệt độ thích hợp.

thiệp giấy nổi 3D

Thiết kế mô hình giấy nổi 3D cho thiệp nổi là một trong những xu hướng hiện đại, tiên tiến và nổi bật hiện nay với tính ứng dụng đa dạng. Bạn có thể tạo một tấm thiệp chúc mừng 3D nhân dịp sự kiện trong năm, hoặc tạo một tấm thiệp mời 3D vừa để giới thiệu sản phẩm được mô phỏng dưới dạng mô hình 3 chiều.

Việc thiết kế thiệp nổi mô hình 3D là để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các khách hàng. Khi bạn cần mô phỏng và sản xuất thiệp nổi 3D theo yêu cầu, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại và email phía dưới website.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: