2019-11-11

Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) là một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Hoa Kỳ, Canada, một số đảo ở Caribe và Liberia. Có ý nghĩa lúc đầu là mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành. Đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức, cho tất cả người lao động theo luật định tại Mỹ và Canada.

Ngày lễ tạ ơn ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau. Lễ Tạ Ơn ở Canada diễn ra vào ngày thứ 2 của tuần thứ hai trong tháng 10, tại Hoa Kỳ lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày thứ 5 tuần thứ tư của tháng 11, Nếu trong tháng mà có 5 ngày thứ 5 thì vẫn được tổ chức vào tuần thứ 4 chứ không phải vào tuần cuối của tháng.

Vào ngày lễ Tạ ơn các gia đình thường được tổ chức với một buổi tiệc buổi tối cùng với những người trong gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức món thịt gà tây. Tại Canada và Hoa Kỳ đây là một ngày quan trọng để sum họp gia đình như ngày tết ở Việt nam, những người đi xa sẽ trở về với gia đình.

thiệp nổi lễ tạ ơn

Dịp ngày lễ này tại Hoa kỳ mọi người được nghỉ bốn ngày cuối tuần bắt đầu từ ngày thứ Năm, thứ Sáu, thứ 7 và chủ nhật của tuần đó.  Các món ăn trong ngày kỷ niệm này không thể thiếu món gà tây quay (đôi khi là món nhồi ba loại gia cầm, chẳng hạn một con gà nhồi vào một con vịt rồi lại nhồi vào một con gà tây). Cho tới ngày nay, chưa ai xác định được chính xác vì sao gà tây lại được chọn làm món ăn truyền thống trong ngày lễ Tạ Ơn ở Mỹ.

Tại Việt Nam, những người dân có gốc Việt nam không tổ chức ăn mừng vào ngày lễ tạ ơn, họ cũng không được nghỉ vào ngày lễ này. Chỉ có những gia đình người nước ngoài, hoặc gia đình việt lấy chồng người nước ngoài sẽ tổ chức ăn mừng nhân ngày lễ tạ ơn.

Một số nhà hàng và khách sạn cũng tổ chức những bữa tiệc nhân dịp ngày lễ tạ ơn để phục vụ du khách nước ngoài như: Khách sạn Sofitel Legend Metropole, Nhà hàng Pacifica ở hà Nội;

Chính vì những người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, nên dịp ngày lễ này họ không được nghỉ, cũng không có nhiều thời gian để tổ chức bữa ăn để mời bạn bè nên họ có thể đến các nhà hàng để thưởng thức. Các món ăn phục vụ tại nhà hàng trong ngày lễ tạ ơn cũng là những món ăn mang đặc tính truyền thống như:  gà tây, khoai tây, nước sốt việt quất, bánh bí ngô, rau xanh. Một số loại bánh nướng nhất là bánh bí ngô, bánh nướng nhân dâu tây, bánh nhân hồ đào. Những loại đồ uống truyền thống và phổ biến nhất là rượu táo.

Vào dịp này, người ta cũng thường gửi cho nhau những tấm thiệp chúc mừng đến người thân, bạn bè, hoặc các cửa hàng gửi tặng những khách hàng của họ một kỳ nghỉ vui vẻ cùng những lời chúc tốt đẹp.

thiệp nổi hình hoathiệp nổi bình hoa

Đặc điểm nổi bật của thiệp nổi đó là hình ảnh được mô phỏng và thu nhỏ dưới dạng 3d một cách trực quan và đầy sống động. Khi bạn mở tấm thiệp ra, một hình nổi sẽ bật lên trước mắt bạn và gây cho bạn sự ngạc nhiên đầy thú vị.

Nếu bạn chưa biết đến loại thiệp nổi này, hãy tham khảo những hình ảnh sau để có được sự hình dung và hiểu chính xác về loại thiệp này!

Chúc bạn một kỳ nghỉ vui vẻ!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: