2019-05-16

Hình tượng con Heo là một loài vật vô cùng thân thiết với con người, chính vì thế mà con heo là linh vật xếp thứ 12 trong bộ 12 con giáp.

 

Thời xưa dân ta quan niệm Heo tượng trưng cho sự no đủ đầy đặn, phúc khí và tài lộc dồi dào. Heo còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, bài trí hình tượng heo trong nhà sẽ giúp gia chủ có còn đàn cháu đống, hạnh phúc trọn vẹn.

 

Nước la là nước chuyên về nông nghiệp, từ xa xưa trâu bò là những con vật rất quen thuộc với dân Việt trong công việc đồng áng và chỉ có những gia đình giàu có mới tậu được trâu, bò. Riêng Heo và gà là những gia súc phổ thông, thường nhà nào cũng nuôi để gây vốn hay để làm thịt trong những dịp lễ như cưới , giỗ, năm mới.

 

tranh dong ho con heo

(Xem thêm thiệp nổi sinh nhật hình chú Heo mầu hồng)

Chính vì những lý do đó mà trong kho tàng tranh dân gian của Việt nam có bức tranh với hình tượng Heo mang xoáy âm dương cùng đàn con mang ngụ ý mong muốn cho gia đạo trong nhà luôn phát triển, sinh sôi nảy nở.

 

Hình tượng Heo cũng có trong các câu tục ngữ, thành ngữ và thơ ca của Việt Nam như: “Con gà cục tác lá chanh - Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi”;  “Còn duyên anh cưới ba heo - Hết duyên anh đánh ba hèo đuổi đi”; “Con lợn béo cỗ lòng mới ngon”...

 

Thời nay, người ta sử dụng những bức tượng hình Heo, điển hình như con “Lợn đất” để tượng trưng cho sự  no đủ, tích lũy và sung túc quanh năm. Với mong muốn cầu chúc sự an khang thịnh vượng đến mọi nhà, công ty thiệp nổi chúng tôi đã đưa ra thị trường loại thiệp nổi với hình tượng Heo độc đáo

 

Bạn có thể sử dụng thiệp nổi hình tượng Heo để tặng người thân, bè bạn, khách hàng với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với họ trong những ngày năm mới.

thiep mung nam moi 2019

thiep mung nam moi ky hoi 2019

thiep mung hinh con lon

thiep chuc mung nam moi hinh con lon

Nếu bạn muốn tìm hiều kỹ hơn dịch vụ thiết kế và in thiệp nổi của chúng tôi, xin hãy liên hệ theo số điện thoại 0902123668 / 0918986889.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: