2022-02-17

Lễ Phục Sinh thường được xem là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo. Thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện chết và Phục sinh của Giê-su từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Các quốc gia có tổ chức lễ Phục sinh thì vào ngày này cha mẹ thượng luộc trứng và trang trí những quả trứng (Easter Egg) với nhiều màu sắc rực rỡ và giấu chúng ngoài vườn, những đứa trẻ thường là con của họ sẽ đợi đến ngày phục sinh để đi tìm những quả trứng ấy. 

thiệp mừng lễ phục sinh

Quả trứng phục sinh mang ý nghĩa cực kì thiêng liêng với người theo đạo Kitô giáo. Đây được xem là biểu tượng của sự phục sinh, bên ngoài những quả trứng phục sinh cũng được trang trí bằng những mầu sắc vô cùng đa dạng và rực rỡ.

Ngoài ra, tùy từng văn hóa khác nhau mà người ta cũng có những cách ăn mừng Phục sinh khác nhau. Người ở Mỹ thường tô màu lên trứng luộc chín được đựng trong rỏ để làm quà tặng. Thỏ Phục Sinh được biết đến là một nhân vật tặng quà Phục Sinh cũng giống như ông già Nô-en (Santa Claus) tặng quà nhân dịp Giáng sinh.

thiệp 3D lễ phục sinh

Chú thỏ Phục sinh lần đầu tiên đến Mỹ vào những năm 1700 cùng với những người Đức nhập cư định cư ở Pennsylvania và mang theo truyền thống của họ về một con thỏ đẻ trứng được gọi là "Osterhase"

Theo văn hóa của Mỹ, vào ngày Thứ Hai Phục Sinh, Tổng thống Hoa Kỳ thường tổ chức một cuộc chơi đua lăn trứng Phục sinh (Easter Egg Roll) hàng năm trên bãi cỏ Nhà Trắng cho trẻ nhỏ. Bé nào lăn trứng qua vạch cuối trước là thắng cuộc. Truyền thống này lần đầu tiên được khởi xướng bởi Dolly Madison, vợ của Tổng thống James Madison vào năm 1814.

Nhiều thị trấn và làng mạc ở đất nước Italy thường diễn những vở bi kịch thiêng liêng về các phân khúc của sự tích Phục Sinh. Chúng được tổ chức tại các quảng trường vào ngày lễ Phục sinh. Bánh ngọt được nướng thành hình vương miện. Các loại thực phẩm truyền thống khác bao gồm thịt cừu và thịt dê. Lễ Phục sinh ở Ba Lan được tổ chức với các bữa ăn gia đình bao gồm thịt giăm bông, xúc xích, xà lách, bánh Ba Lan và nhạc dân vũ nhịp ba mazurka, hoặc bánh ngọt chứa đầy các loại hạt, trái cây và mật ong.

thiệp 3D ngày lễ phục sinh

Người ta đã gửi những tấm thiệp Phục sinh đầu tiên vào cuối thế kỷ 19. Đây cũng là thời điểm mọi người có xu hướng gửi bưu thiếp bắt đầu phát triển. Cùng với sự phát triển của van hóa tặng thiệp chúc mừng, sự giao thoa của các nền văn hóa, việc sử dụng thiệp chúc mừng để tặng nhau trong ngày lễ phục sinh cũng dần phát triển và lan rộng ra nhiều quốc gia.

Hình ảnh ban đầu trên các tấm bưu thiếp dùng cho Lễ Phục sinh bao gồm thỏ Phục sinh, cừu, hoa, trứng mang thông điệp về hy vọng cho cuộc sống, Thiệp 3D mừng ngày phục sinh ngày nay cũng sử dụng những hình ảnh quen thuộc nói trên để mô phỏng lại dưới dạng một mô hình 3 chiều, bên cạnh đó là mô hình chú Thỏ hoặc Bướm đại diện cho mùa xuân.

thiệp mừng lễ phục sinh 3D

Dù bạn có theo đạo thiên chúa hay không, việc gửi bất kỳ tấm thiệp nào vào bất kỳ lúc nào cũng có thể vực dậy tinh thần của ai đó. Mặc dù Lễ Phục sinh có thể dời ngày hàng năm nhưng nó sẽ luôn rơi vào mùa Xuân ở Anh. Dù bạn có đức tin hay không, thì một tấm thiệp Phục sinh có thể mang lại hy vọng và sự khích lệ trong những thời điểm khó khăn. Hoặc có lẽ chỉ là một lời nhắc nhở về một thế giới tươi đẹp mà chúng ta đang sống.

Hãy tham khảo những tấm thiệp 3D về chủ đề phục sinh trong bài viết để bạn có được cảm hứng và lựa chọn tấm thiệp 3D mà bạn cảm thấy phù hợp với bạn và người bạn đang định gửi.

Sau dịp giáng sinh và năm mới, thì lễ Phục sinh là thời điểm đầy hy vọng trong năm và sự lạc quan là một cảm giác tuyệt vời khi chia sẻ trong một tấm thiệp cùng với những lời chúc mừng cho người mà bạn quan tâm.

Nếu bạn là một đơn vị bán đồ lưu niệm, bạn có thể đặt riêng những tấm thiệp chúc mừng ngày phục sinh theo yêu cầu. Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ theo email: Popupcard3dvn@gmail.com hoặc số điện thoại: 0902123668 – 0918986889.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: