2023-05-14

Những tấm thiệp 3D chúc mừng sinh nhật với những mô hình hoa, bánh ngọt, nến, bóng bay... chắc hẳn đã quen thuộc với nhiều người, ngoài ra bạn có thể lựa chọn thiệp mô hình 3D cung hoàng đạo phù hợp với ngày tháng sinh của họ trong bộ thiệp 12 cung hoàng đạo.

12 cung hoàng đạo đại diện cho những nét tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của những người có ngày sinh thuộc các cung kể trên. Bạn có thẻ tìm kiến những thông tin xoay quanh việc lựa chọn cung hoàng đạo phù hợp với ngày tháng sinh của họ để lựa chọn cho phù hợp.

1. Nguồn gốc của 12 Cung Hoàng Đạo

12 Cung Hoàng Đạo do những nhà Chiêm tinh học nổi tiếng tại Babylon cổ đại sáng tạo ra vào năm 1645 trước Công Nguyên. Theo các nhà Thiên văn học và Chiêm tinh học thời đó thì vòng tròn các cung hoàng đạo được xem như là một vòng tròn hoàn hảo khi sở hữu góc 360 độ và được phân thành 12 nhánh đều nhau.

Theo đó, mỗi cung sẽ tương ứng với một nhánh trong vòng tròn, tức là ứng với một góc 30 độ. Người ta cũng cho rằng 12 cung trong chiêm tinh học sẽ đại diện cho 12 tháng trong một năm.

2. Ý nghĩa của 12 Cung Hoàng Đạo

12 cung hoàng đạo sẽ được chia đều thành 4 nhóm nguyên tố chính, đó là: Lửa, Khí, Nước, Đất. Cứ 3 cung như vậy sẽ thuộc một nhóm nên các cung trong cùng nhóm sẽ có các nét đặc trưng tương đồng với nhau. Người ta thường ứng dụng 12 cung hoàng đạo để đưa ra các tiên đoán về tính cách hay điểm mạnh, điểm yếu của một người.

Ngoài ra, thông qua cung hoàng đạo, bạn cũng sẽ dự đoán được các vấn đề liên quan đến công việc, sự nghiệp hay chuyện tình cảm… Nét văn hóa này từ lâu đã trở nên phổ biến ở phương Tây và dần dần du nhập tại các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

+ Cung Bảo Bình (20/01- 18/02)

Cung Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí. Cung hoàng đạo này là đại diện cho sao Thiên Vương, có màu sắc may mắn là màu xanh da trời hoặc xanh lơ. Những người thuộc cung này rất phù hợp với con số 2, 3, 4, 7 và 8. Bảo Bình còn có tên gọi khác trong tiếng Anh là Aquarius.

thiệp sinh nhật 3D cung bảo bình

Nam Bảo Bình thường rất tầm tính, sống lý trí, thích dùng đầu óc để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Đây là tuýp người sống hiện đại, có tài sáng tạo liên quan đến nghệ thuật nhưng đôi khi khó có thể tìm hiểu được hết về họ. Nữ Bảo Bình thường là các cô nàng có vẻ ngoài sáng, xinh đẹp và thu hút ánh nhìn của người khác. Họ là những người khó đoán, năng động và hoạt bát. Cách họ dẫn dắt câu chuyện rất duyên dáng và hài hước nên mọi người thường muốn kết giao với nữ cung Bảo Bình.

+ Cung Song Ngư (19/02 - 20/03)

Song Ngư là một trong 12 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước. Con số may mắn của những người thuộc cung này là 1, 3, 4 và 9. Cung Song Ngư còn có tên gọi khác trong tiếng Anh là Pisces, là đại diện cho sao Hải Vương và màu sắc mang lại vận may cho họ là màu xám, tím hoặc xanh dương.

thiệp 3D sinh nhật cung song ngư

Nam Song Ngư có tấm lòng nhân hậu, biết quan tâm mọi người xung quanh. Họ cũng là những người vị tha nên hiếm khi có thù hằn với ai. Họ thuộc tuýp người kiêu ngạo, tự tin và tham vọng. Họ luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Nữ Song Ngư khá thân thiện, hòa đồng nên được mọi người xung quanh yêu quý. Họ là những người đáng tin cậy, luôn biết cách an ủi và động viên người khác. Họ có vẻ ngoài tự tin và đầy cuốn hút nên thường có nhiều “vệ tinh” vây quanh.

+ Cung Bạch Dương (21/03 - 19/04)

Cung Bạch Dương có tên tiếng Anh là Aries, có con số may mắn là 1 và 9. Màu sắc may mắn của những người thuộc cung này màu đỏ. Đây là màu của máu và lửa nên những người thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách năng động, nhiệt huyết cả trong cuộc sống và công việc.

thiệp 3D sinh nhật cung bạch dương

Cung Bạch Dương đại diện cho sao Hỏa và là cung đầu tiên thuộc nhóm nguyên tố Lửa trong 12 cung hoàng đạo. Những chàng trai, cô gái thuộc cung này thường có xu hướng thiếu kiên nhẫn, mạnh mẽ và có tài năng lãnh đạo. Chính vì thế, Bạch Dương thường không làm theo lời khuyên của người khác khi những lời nói đó có thể làm cản trở mục đích ban đầu.

+ Cung Kim Ngưu (20/04 - 20/05)

Cung Kim Ngưu có tên gọi tiếng anh là Taurus. Đây là một trong các cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất. Những người thuộc cung Kim Ngưu là màu hồng và xanh lục. Kim Ngưu đại diện cho sao Kim. Hầu hết người thuộc cung này đều có nét tính cách ôn hòa.

Thiệp 3D sinh nhật cung Kim ngưu

Bạn nam thuộc cung Kim Ngưu yêu thích lối sống truyền thống nên tính cách có phần hơi cứng nhắc. Tuy nhiên, đây chính là tuýp người “trong nóng, ngoài lạnh” khi những chàng trai thuộc cung này rất biết cách quan tâm người khác. Những bạn gái thuộc cung Kim Ngưu lại có vẻ ngoài cá tính, rất trọng tình nghĩa và thường có năng khiếu về nghệ thuật. Họ luôn can đảm đối mặt với thử thách và không dễ bị khuất phục.

+ Cung Song Tử (21/05 - 20/06)

Cung Song Tử là cái tên tiếp theo trong 12 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí. Cung hoàng đạo này có tên gọi trong tiếng anh là Gemini. Xanh lá cây hay xanh da trời là các tone màu có thể giúp Song Tử gặp nhiều may mắn

thiệp mừng sinh nhật 3D cung song tử

Những bạn nam thuộc cung này thường có vẻ ngoài năng động và tự tin. Họ cũng là những người biết cách chăm chuốt cho vẻ ngoài và luôn xuất hiện với sự hào nhoáng. Song Tử nam rất giỏi ăn nói nên được lòng nhiều người. Họ cũng biết cách sống hòa đồng và thân thiện. Nữ Song Tử là những cô gái cực kỳ hào phóng và sòng phẳng. Họ sống rất tình cảm, lãng mạn, biết cách quan tâm đến những người xung quanh mình. Ngoài ra, bạn nữ thuộc cung này còn khá hài hước và vui vẻ.

+ Cung Cự Giải (21/06 - 22/07)

Cự Giải được biết đến là một trong các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí nên thường có nét tính cách khó hiểu, “sáng nắng, chiều mưa”. Tên tiếng Anh của cung hoàng đạo này là Cancer. Những người thuộc cung này hợp với màu xám, bạc hay trắng. Cự Giải đại diện cho Mặt Trăng và có hình ảnh biểu tượng là hình con Cua.

thiệp sinh nhật 3D cung cự giải

Nam Cự Giải nổi tiếng với tính cách ấm áp, đa tài, ít nói và sống khá “khép kín”. Họ cũng là những người thể hiện quan điểm rõ ràng, rạch mạch trong mọi chuyện nhưng đôi khi hơi cứng đầu, không thích lắng nghe ý kiến từ mọi người xung quanh.Nữ Cự Giải là cô gái mơ mộng, có hoài bão, lý tưởng và luôn cố gắng hết mình để đạt được thành công. Các bạn nữ thuộc cung này cũng rất dịu dàng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mình.

+ Cung Sư Tử (23/07 - 22/08)

Cung Sư Tử là một trong 12 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa có tính cách năng động, hoạt bát. Tên tiếng anh của cung này là Leo. Cung Sư Tử đại diện cho mặt trời, những người thuộc cung này sẽ phù hợp với màu đỏ, vàng và cam. Giống như tên gọi, hình ảnh biểu tượng của cung này chính là chú sư tử có vẻ ngoài uy nghi, ra dáng “chúa tể sơn lâm”.

thiệp sinh nhật 3D cung sử tử

Bạn nam thuộc cung Sư Tử là những người rất rộng lượng và hào phóng. Họ luôn hết mình vì gia đình, bạn bè và người yêu. Họ có khả năng lãnh đạo giỏi và một sức hút rất đặc biệt nên luôn trở thành tâm điểm giữa đám đông. Các bạn nam thuộc cung này cũng rất tham vọng và tự tin, họ không ngần ngại trước khó khăn hay thử thách. Nữ thuộc cung Sư Tử thường có vẻ ngoài cuốn hút, khiến mọi người ấn tượng ngay từ lần đầu gặp gỡ. Họ rất kiên định, một khi đã quyết định một việc gì đó thì sẽ theo đuổi đến cùng. Những bạn nữ thuộc cung này rất độc lập, không thích phụ thuộc vào bất kỳ ai.

+ Cung Xử Nữ (23/08 - 22/09)

Cung Xử Nữ là một trong các cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất. Xử Nữ đại diện cho sao Thủy. Màu sắc may mắn của cung này đó là những gam màu nhạt như bạc hay các tone màu lung linh. Xử Nữ có tên gọi tiếng anh là Virgo và hầu hết những người thuộc cung này đều có tính cách cầu toàn.

thiệp sinh nhật 3D cung xử nữ

Bạn nam thuộc cung Xử Nữ có tính cách “hướng nội”, thường khá trầm tính và ít nói. Đôi khi họ cũng có phần hơi gia trưởng và thích kiểm soát. Tuy nhiên, trong công việc, Xử Nữ nam rất có trách nhiệm, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc nhất. Những bạn nữ thuộc cung Xử Nữ thường rất cầu toàn. Họ không thích mạo hiểm và hiếm khi muốn thay đổi để trải nghiệm những điều mới mẻ. Dù vậy, họ là những cô gái ngọt ngào, biết cách lắng nghe và quan tâm người khác.

+ Cung Thiên Bình (23/09 - 22/10)

Cung Thiên Bình thuộc nguyên tố Khí, có hình ảnh biểu tượng là “cán cân công lý”. Trong tiếng Anh, cung Thiên Bình có tên gọi khác là Libra. Thiên Bình đại diện cho sao Kim, có màu sắc may mắn là màu xanh lá và con số may mắn là 1, 2 và 7. Cung Thiên Bình được biết đến là một trong 12 cung hoàng đạo lãng mạn nhất.

thiệp sinh nhật 3D cung Thiên Bình

Bạn nam Thiên Bình sống tình cảm, yêu hòa bình và thích sự công bằng, hợp tác. Họ thuộc tuýp người thích sáng tạo và thích khám phá những điều mới mẻ. Họ biết cách mang lại năng lượng tích cực cho người khác nên được mọi người yêu quý. Những bạn gái thuộc cung Thiên Bình thuộc tuýp người thích kết nối, có khả năng ngoại giao tốt. Họ rộng lượng và rất thẳng thắn. Họ cũng sẵn sàng đứng ra để bảo vệ sự thật và bảo vệ những người mà họ yêu quý.

+ Cung Bọ Cạp (23/10 - 21/11)

Tên tiếng Anh của cung Bọ Cạp là Scorpio. Cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước nên còn gọi là cung Thần nông. Đây là cung hoàng đạo đại diện cho sao Diêm Vương. Màu sắc may mắn của cung này là màu đỏ và màu hạt dẻ. Con số giúp mang lại vận may là số 9, 2 và 7.

thiệp sinh nhật 3D cung bọ cạp

Những bạn nam thuộc cung Bọ Cạp có vẻ ngoài nam tính và mạnh mẽ. Họ là người giỏi lắng nghe và biết cách giải quyết vấn đề. Bọ Cạp nam cũng thuộc tuýp người thú vị, duyên dáng, thích giúp đỡ người khác. Nữ Bọ Cạp có phần kiên định trong mọi chuyện. Họ biết cách duy trì mọi thứ theo một trật tự và kiểm soát chúng hiệu quả. Họ khá nhạy cảm nên đôi khi lựa chọn giải vấn đề bằng cảm xúc.

+ Cung Nhân Mã (22/22 - 21/12)

Cung Nhân Mã đại diện cho sao Mộc, có tên tiếng anh là Sagittarius. Màu sắc may mắn của cung này là màu tím đậm. Con số mang đến vận may cho cung Nhân Mã là 3, 5 và 8. Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa nên có nét tính cách tương đồng với Sư Tử và Bạch Dương.

thiệp 3D sinh nhật cung nhân mã

Bạn nam cung Nhân Mã có tính cách phóng khoáng và mạnh mẽ. Họ luôn sống tích cực, không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn hay thử thách. Tuy nhiên, họ cũng hay nóng nảy và măc kẹt trong mớ cảm xúc “hỗn độn” của mình. Nữ thuộc cung Nhân Mã coi trọng bạn bè và gia đình, họ biết tận hưởng niềm vui trong mọi cuộc gặp gỡ. Họ có nhiều tài lẻ và thường quyến rũ người khác nhờ khả năng nói chuyện duyên dáng và hài hước của mình.

+ Cung Ma Kết (22/12 - 19/01)

Ma Kết có tên trong tiếng anh là Capricorn, là cung đại diện cho sao Thổ. Những người thuộc cung Ma Kết sẽ hợp với tone màu tối, đặc biệt là màu nâu. Con số may mắn của cung này là 6, 8 và 9. Cung Ma Kết là một trong các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất, cùng nhóm với Kim Ngưu và Xử Nữ.

thiệp 3D sinh nhật cung ma kết

Bạn nam cung Ma Kết yêu thích những nơi yên tĩnh, không thích náo nhiệt hay ồn ào. Họ là những người kiên định, có bản lĩnh và quyết tâm rất cao. Họ thường là người có học thức rộng, nhiều tài lẻ và biết cách “đối nhân, xử thế”. Nữ Ma Kết được nhận xét là khá lạnh lùng và hơi nghiêm túc. Họ là người luôn tuân thủ các quy tắc mà bản thân đã đề ra và hiếm khi vượt quá giới hạn trong một việc gì đó. Ma Kết nữ chín chắn và luôn biết cách chu toàn trong mọi việc.

3. Mua thiệp 3D sinh nhật theo 12 Cung Hoàng Đạo ở đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà đặc biệt để tặng người thân trong ngày sinh nhật, thiệp 3D cung hoàng đạo là một lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Với những thiết kế độc đáo và ý nghĩa, chiếc thiệp chắc chắn sẽ trở thành niềm hạnh phúc và tự hào đối với người nhận.

Các tấm thiệp 3D cung hoàng đạo hiện đang được bán lẻ tại gian hàng trên shopee: https://shopee.vn/thiepnoihmg; nếu bạn là cửa hàng bán quà tặng hoặc đơn vị kinh doanh, xin hãy liên hệ với chúng tôi trong phần liên hệ, hoặc để lại lời nhắn để được trợ giúp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: