2021-05-18

Thánh Patrick, tên thật là Patricius Magonus Sucatus, sinh khoảng năm 389, trong một gia đình người Anh gốc La Mã. Năm 16 tuổi khi đang sống ở xứ Wales thì bị cướp biển bắt làm nô lệ và bán cho một địa chủ ở Ireland, 6 năm sau, ông trốn thoát và bắt đầu sự nghiệp một tín đồ Thiên chúa giáo bằng việc học hành suốt 12 năm. Thánh Patrick trở thành linh mục năm 417, năm 432 được Giáo hoàng tấn phong làm giám mục và phái về Ireland để truyền giáo và cải đạo cho dân chúng.

Người ta cho rằng Thánh Patrick đã sử dụng cây shamrock (aka clovers) để giải thích về ba ngôi thánh (Thiên Chúa, Chúa Con và Chúa Thánh Thần) cho người Ireland. Celts tin rằng mỗi lá của cỏ ba lá có một ý nghĩa. Vì vậy sử dụng đã sử dụng lá cỏ ba lá làm tài liệu giảng dạy hiệu quả: Thánh Patrick đã cho xây dựng một số nhà thờ, trường học và tu viện và phổ biến có ba lá.

Chuyện kể rằng mỗi khi truyền đạo, Thánh Patrick thường dùng cây cỏ ba lá để giải thích về ý nghĩa của Chúa Ba ngôi để diễn tả tại sao Cha, Con và Thánh Thần lại có thể tồn tại như những thành phần riêng biệt, ngang nhau về đặc tính và quyền năng của một thực thể giống nhau. Đó là lý do vì sao đến Ireland chúng ta có thể thấy tràn ngập khắp nơi hình ảnh cỏ ba lá.

Ngoài ra, đối với người dân Ireland, cỏ ba lá còn mang ý nghĩa may mắn. Trong ngày lễ Thánh Patrick, người ta vẽ cỏ ba lá lên mặt, lên quần áo và các vật dụng. Màu xanh lá cây cũng trở thành màu biểu tượng cho hòn đảo Ngọc lục bảo. Trong ngôn ngữ Ireland, cụm từ “mặc màu xanh” (wearing of the green) trở nên rất phổ biến, thể hiện tinh thần Ireland. “Màu xanh Ireland” và cỏ ba lá đã trở thành nét văn hóa đặc trưng, đậm chất… Ireland trong ngày lễ Thánh Patrick trên toàn thế giới.

Ngày Thánh Patrick được tổ chức rộng rãi ở nhiều đất nước khác nhau. Trong đó có Cộng hòa Ireland, Bắc Ireland, tỉnh Newfoundland và Labrador của Canada và ở Montserrat thuộc Anh. Một số người có nguồn gốc Irish cũng ăn mừng và kỷ niệm ngày lễ tại các nước như đảo Britain, Canada, Hoa Kỳ, Argentina, Úc và New Zealand.

Người Ireland luôn xem màu xanh là biểu tượng của tình yêu dân tộc, niềm tin tôn giáo. Vì thế, người dân thường cài huy hiệu xanh, đeo bờm xanh và mặc những bộ cánh dễ thương cũng trong một màu xanh ngắt. Có người còn trang trí cỏ ba lá lên mặt, lên quần áo và các vật dụng, có người thì chọn cho mình những bộ quần áo hóa trang cầu kỳ nhưng điều kiện tiên quyết phải là màu xanh lá

Vào ngày này người ta thường gửi tặng nhau những tấm thiệp chúc mừng cùng những lời chúc vui vẻ và may mắn. Những tấm thiệp chúc mừng cũng mang đậm phong cách hình ảnh và mầu sắc của mầu xanh với cỏ ba lá, chiếc mũ phớt.

Chúng tôi đã thiết kế và sản xuất thiệp 3D với nội dung chúc mừng ngày lễ thánh Patrick để cung cấp cho những khách hàng người nước ngoài. Nếu bạn có nhu cầu sản xuất thiệp 3D theo yêu cầu để sử dụng cho những dịp lễ hội khác trong năm như thiệp 3D năm mới, thiệp 3D ngày nhà giáo Việt Nam, thiệp 3D ngày 8/3… hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hoặc email phía dưới website để được giải đáp.

Trân trọng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: