2021-08-25

Thiệp báo hỷ có nguồn gốc từ phương Tây và được du nhập vào nước ta trong trong quá trình hội nhập và xuất hiện từ khoảng 10 năm nay.

Thiệp báo hỷ cũng như thiệp cưới ngày nay đã khác nhiều về phong cách, mẫu mã và chất liệu so với 10 năm trước đây. Trong văn hóa cưới hỏi phương Tây, họ không chỉ đơn thuần có một tấm thiệp cưới được tích hợp thiệp mời dự tiệc. Bộ thiệp cưới gồm có thiệp báo hỷ, thiệp mời tham dự lễ thành hôn, thiệp mời tham dự tổ chức tiệc đãi khách, thiệp phản hồi của khách được mời, chương trình đám cưới, và thiệp cảm ơn.

Với dự phát triển của công nghệ in và máy móc hỗ trợ, các loại thiệp cưới ngày nay gồm nhiều thể loại như thiệp cưới 3D, thiệp cưới cắt laser, và sử dụng nhiều chất liệu như giấy accrylic, giấy mỹ thuật…

thiệp3D báo hỷ

Tùy theo từng văn hóa mỗi nước, ở Việt Nam thường sử dụng thiệp mời đám cưới để gửi lời mời khách đến tham dự bữa tiệc và tham dự ngày tổ chức hôn lễ. Đối với một số khách mời ở xa, và những khách mời có mối quan hệ chưa được thân thiết sẽ được thông báo bằng thiệp báo hỷ.

Thiệp báo hỷ khác thiệp cưới ở điểm nào?

Điểm khác biệt cơ bản giữa thiệp báo hỷ và thiệp cưới là ở mục đích sử dụng. Nếu như thiệp báo hỷ chỉ có tính chất thông báo hỷ sự của cặp đôi và gia đình thì thiệp cưới ngoài việc thông báo còn có tác dụng mời khách. Cho nên, thiệp cưới thường có dòng chữ “trân trọng kính mời” còn thiệp báo hỷ là “trân trọng thông báo”. 

+ Thiệp báo hỷ dùng để thông báo cho những người thân, bạn bè ở xa mà không có điều kiện tham dự lễ cưới hoặc gia đình không thể mời họ tham dự đông đủ. Ví dụ như cô dâu chú rể đang định cư ở một nơi nào đó xa quê hương. Khi họ tổ chức hôn lễ, những người họ hàng, bạn bè cũ trước đây sẽ nhận được thiệp báo hỷ.

+ Thiệp báo hỷ chỉ có tính chất thông báo để gửi những người không thể dự đám cưới. Báo hỷ có nghĩa là thông báo cho mọi người biết vào khoảng thời gian cụ thể nào đó cô dâu chú rể sẽ tổ chức ngày hôn lễ, nhưng do điều kiện không cho phép nên không thể mời mọi người đến dự đông đủ.

+ Thiệp cưới vừa mang tính thông báo vừa mang tính mời khách tới tham dự lễ cưới hoặc tiệc mừng.

Thiệp báo hỷ không chỉ được cô dâu và chú rể sử dụng để gửi cho bạn bè, người thân ngang hàng, mà cha mẹ song thân hai bên cũng sử dụng để báo hỷ cho những họ hàng bề trên biết về ngày giờ tổ chức lễ cưới của con mình.

thiệp 3D mời cưới

Thiệp 3D báo hỷ và thiệp mời cưới là gì?

Những tấm thiệp 3D đám cưới và thiệp báo hỷ 3D được thiết kế mô phỏng lại không gian tổ chức đám cưới với mô hình nổi cặp đôi đang tiến hành hôn lễ trong nhà thờ, cạnh cổng hoa, trao nhẫn cưới…

Những nội dung ghi chú về thời gian tổ chức, tên cô dâu, chú rể và cha mẹ hai bên được in vào một tờ giấy bìa có thiết kế phù hợp để đính cùng tấm thiệp mời hoặc thiệp báo hỷ.

Thiệp mời cưới 3D và thiệp báo hỷ 3D hiện nay đều được thiết kế và chế tác theo yêu cầu, ngoài những thông tin về hôn lễ, những mô hình 3D đều được thiết kế tùy chỉnh về mầu sắc, kích thước, hình dáng…

thiệp 3D báo hỷ đám cưới

Trong thời gian ảnh hưởng của dịch bênh Covid, những buổi hôn lễ có thể không được tổ chức, nhưng những tấm thiệp báo hỷ 3D sẽ phát huy vai trò hết sức ý nghĩa để dành cho những người thân, bạn bè, họ hàng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: