2019-05-16

Theo quan niệm của người Việt Nam, đầy tháng là thời điểm trẻ em vừa tròn 1 tháng kể từ khi sinh ra, vào ngày này các gia đình sẽ làm lễ cúng tạ ơn và mời những người thân, bạn bè, làng xóm.

 

Ngày nay việc mỗi gia đình tổ chức đầy tháng trẻ nhỏ đã trở nên quen thuộc, đây là cơ hội để các bạn bè và người thân có dịp gặp nhau cũng như gửi những lời chúc mừng và cùng nhau chia vui với gia đình khi có thêm một thành viên mới.

 

Chính vì vậy, mà nhiều người thường tự hỏi và không biết nên mua món quà gì để dành tặng cho cháu bé nhân dịp này. Tuy nhiên để lựa chọn được những món quà thiết thực bạn cần xem xét mối quan hệ của mình cũng như hỏi trực tiêp cha mẹ em bé để có thể lựa chọn những món quà phù hợp và thiết thực nhất.

 

Tuy nhiên hiện nay đa số người ta đã lựa chọn việc mừng tiền để gia đình tự mua những món đồ cần dùng, thay vì tặng quà, theo quan điểm của riêng tôi việc này cũng rất thiết thực bởi phải rất tế nhị hoặc người thân trong gia đình mới có thể tìm hiểu để lựa chọn được món quà phù hợp và không trùng với món quà của người khác.

 

Việc tặng phong bì cho gia đình em bé, mẹ bé có thể thoải mái mua một món đồ mà họ hiểu là cần thiết và thiết thực nhất cho bé. Điều này giúp tránh lãng phí hoặc mua những đồ vật mà bé có thể chưa dùng hoặc không dùng đến.

 

Đây có thể là lý do mà việc tặng tiền vẫn là ưu tiên lựa chọn của nhiều người, tuy nhiên nếu bạn muốn gây được ấn tượng với người nhận thì bên cạnh việc tặng tiền, bạn hãy gửi kèm một tấm thiệp chúc mừng hoặc món quà nho nhỏ khác để bày tỏ niềm chia sẻ hạnh phúc của bạn đến với gia chủ và em bé. Việc chọn những món quà nhỏ mà tôi gợi ý dưới đây sẽ trở nên đơn giản và bạn cũng không lo lắng khi phải băn khoăn liệu món quà đó có phù hợp hay không.

 

1. Lắc chân tay bằng bạc

Một bộ lắc chân tay xinh xắn bằng bạc, vàng thật đẹp sẽ vừa giúp là món đồ trang sức nhỏ xinh cho bé vừa là vật dụng tránh gió, bảo vệ sức khỏe rất tốt cho bé yêu. Bởi vì hầu như bé sơ sinh nào cũng cần những chiếc lắc, chiếc vòng bạc như thế này.

 

qua tang cho em be

2. Bộ sữa tắm dành cho trẻ con

Với nhiều trẻ em dưới 1 tháng tuổi thường tắm bằng các loại lá và thảo dược, nhưng sau 1 tháng trẻ nhỏ có thể tắm gội bằng bộ sản phẩm chăm sóc cơ thể bé như dầu gội, dầu mát xa, sữa tắm, phấn rôm…

 

3. Khăn tắm và gối vỏ đỗ

Việc sử dụng gỗi vỏ đỗ sẽ giúp cho em bé ngủ được ngon giấc vì có độ thoáng, hút được mồ hôi để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ, chiếc khăn tắm cũng là vật dụng cần thiết để sử dụng cho các em bé một cách đa dụng.

 

4. Máy xay sinh tố

Đây là vật dụng rất cần thiết để xay thức ăn khi nấu bột hoặc làm nhuyễn cháo cho trẻ trong tuổi ăn dặm, ngoài ra nó cũng có thể dùng để xay các loại rau, thảo dược, củ quả để tắm cho trẻ.

 

5. Thiệp chúc mừng trẻ nhỏ

Thiệp chúc mừng cho trẻ nhỏ là món quà mà bạn có thể sử dụng kèm với các loại đồ dùng khác đặc biệt là khi bạn sử dụng tiền để mừng. Bạn có thể ghi lại những lời chúc tốt đẹp gửi đến gia đình và cháu bé vào nội dung cua tấp thiệp, mặt khác tấm thiệp sẽ được gia đình lưu giữ trong một thời gian khá dài, thậm chí sẽ là những món quà vô giá đi cùng với đứa trẻ cho đến khi trưởng thành.

 

Bạn có thể lựa chọn thiệp nổi cung hoàng đạo để tặng em bé hoặc thiệp nổi hình hoa, hình trẻ em sau đó viết những lời chúc của bạn vào nội dung bên trong tấm thiệp, và đừng quên viết tên bạn ở phía dưới. Tôi chắc rằng tấm thiệp và lời chúc này sẽ được cha mẹ em bé lưu lại và trở thành món quà kỷ niệm của cả gia đình.

 

 

Khi đi đầy tháng trẻ, bạn nên cân nhắc trước khi mua những món đồ đắt tiền, những món quà mà tôi đã gợi ý phù hợp với bất kể gia đình nào, nhất là loại thiệp nổi đầy tháng với hình ảnh độc đáo sẽ gây được sự bất ngờ và có thể lưu lại được trong một khoảng thời gian lâu dài.

 

Hiện đơn vị chúng tôi chưa bán lẻ cho người tiêu dùng ngoại trừ tại các hội trợ triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ, nếu bạn có nhu cầu mua hoặc đặt hàng thiệp nổi theo thiết kế riêng, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0902123668 / 0918986889.

Trân trọng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: