2020-06-08

SỬ DỤNG THIỆP NỔI NHƯ MỘT GIÁO CỤ CHO CÁC BÉ MẪU GIÁO

“Trẻ em như búp trên cành”, là những chủ nhân tương lai của đất nước, là mầm xanh cần được chăm sóc để lớn lên khỏe mạnh và có ích cho đời. Để làm được điều đó thì việc giáo dục các em ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng, “dạy con từ thuở còn thơ” mà.

Nguồn: Internet

Các bé từ giai đoạn sơ sinh đến 6 tuổi là những năm tháng quan trọng nhất đối với sự phát triển sau này của trẻ. Giúp bé tiếp xúc với đồ vật, thế giới xung quanh; từ việc hướng dẫn bé sử dụng những đồ dùng thông dụng hàng ngày như bát, đũa, thìa…. Cho đến dạy bé biết tự lập, có ý thức trong mọi việc. Đặc biệt ở giai đoạn cho bé đến trường, thì môi trường học tập sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới lời ăn tiếng nói cũng như thái độ, con người của bé.

Để giúp các bé có hứng thú hơn mỗi khi đến trường, biết được nhiều điều về cuộc sống hơn sau mỗi giờ học thì nhà trường cần tăng cường cho bé học bằng cách tiếp xúc với đồ vật bằng thị giác, thính giác cũng như xúc giác trong quá trình học và chơi.

Nguồn: Internet

Ngoài những cách tiếp cận giáo dục nhận biết thế giới quan quen thuộc như những đoạn video, sách tô màu, đồ chơi bằng nhựa, sách truyện nổi 3D… thì việc áp dụng những mô hình giấy nổi 3 chiều được mô phỏng hình ảnh các con vật, cây cối với mầu sắc thực tế là một giải pháp mới lạ và hiệu quả trong việc giúp trẻ nhận biết thế giới, cảm nhận hình ảnh và phát triển tư duy.

Các sản phẩm thiệp nổi 3D với phần pop-up chính là những con vật đáng yêu như thiệp nổi con bướm, con chim, con chó, con mèo, con gà... là những con vật gần gũi với cuộc sống của các bé. Thiệp giấy nổi cũng có thể là một nhân vật quen thuộc trên phim hoạt hình, như thiệp nổi nàng tiên cá, thiệp nổi Tinker Bell… Mỗi khi mở thiệp ra phần mô hình pop-up sẽ bật lên sẽ khiến các bé thấy thú vị và hào hứng trong mỗi giờ học

Điểm đặc biệt khi sử dụng thiệp nổi 3D như một giáo cụ cho các bé mầm non đó là các chủ đề thiết kế là vô tận. Mọi đồ vật của cuộc sống thực, mọi hoạt động xung quanh các bé đều có thể “hô biến” thành mô hình mini thu nhỏ trên tấm thiệp mà chi phí lại không quá đắt đỏ, vật liệu đơn thuần là giấy không gây hại tới môi trường.

Ngoài ra, do tính hiếu kỳ của các bé nên đôi khi những món đồ chơi làm từ nhựa sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may bé tò mò đưa vào miệng, cho vào mũi… Vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Bởi vậy, việc ứng dụng thiệp nổi 3D làm giáo cụ dạy học cho các bé lớp mầm non tuy còn mới mẻ và chưa được nhiều nơi áp dụng nhưng có lẽ đây sẽ là một phương pháp mới mẻ, lạ và an toàn đối với các bé.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: