2021-08-23

Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, ngày này còn được gọi là ngày để báo ân, báo hiếu cha mẹ, năm 2021 này, ngày lễ Vu Lan vào Chủ Nhật, ngày 22 tháng 8 dương lịch.

Lễ Vu Lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, giờ đây lễ Vu Lan không chỉ là ngày lễ của Phật Giáo mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt là những giai đình có phật tử.

Ngày lễ Vu Lan cũng là dịp để những người con, người cháu trong gia đình thể hiện lòng hiếu thảo, đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, ông bà và lòng kính nhớ tổ tiên. Ở Việt Nam, vào ngày lễ Vu Lan thường có nghi thức bông hồng cài áo.

Bông hồng được xem là vua các loại hoa, là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý, ngát hương. Bông hồng cài trên ngực áo thể hiện những tình cảm tốt đẹp nhất, thiêng liêng nhất của người con dành cho cha mẹ mình.

Đây là nghi thức khởi xướng bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh trong cuốn sách "Bông Hồng Cài Áo" viết năm 1962. Những ai may mắn còn cha mẹ sẽ được cài bông hồng đỏ và một bông hồng trắng cho những ai cha mẹ đã đi vào cõi luân hồi.

thiệp 3D cho lễ vu lan

Vào dịp lễ này ngoài những món quà hay lời chúc thật ý nghĩa được gửi đến cho ông bà, cha mẹ để thể hiện lòng hiếu thảo bằng những tấm thiệp mừng 3D độc đáo chính là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Thiệp 3D là một món quà ý nghĩa không cần tốn kém nhiều tiền bạc, chứa đựng đầy tình cảm sẽ trở nên càng đặc biệt và đáng nhớ.

Nhiều bạn trẻ ở xa, bận rộn với công việc và học tập, thường không có nhiều thời gian để trở về thăm gia đình. Chỉ cần một cuộc gọi điện thoại, một tấm thiệp chúc mừng 3D được gửi cho Cha mẹ của bạn, họ sẽ cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Ngoài những tình cảm của con cái dành cho cha mẹ, ông bà. Trong ngày này, các hoạt động xã hội tại trung tâm hội chợ thương mại cũng được tổ chức ví dụ như Trung tâm thương mại Gigamall đã tổ chức hoạt động cài hoa lên áo cho khách hàng khi đến tham quan vào ngày 17 tháng 8 năm 2019.

Trong ngày lễ Vu Lan, không chỉ tặng quà và chúc mừng, bạn có thể tranh thủ sắp xếp công việc và dành thời gian để sum họp, cùng ăn bữa cơm gia đình đầm ấm bên cha mẹ cũng như phụ giúp cha mẹ làm việc nhà, chuẩn bị các món ăn.

thiệp 3D hoa hồng

Đặc biệt nhất là vẫn là các tổ chức của hội phật giáo Việt Nam. Đối với mùa Vu lan năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị, tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy, tụng kinh Vu lan báo hiếu mẹ cha và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an. Không tập trung đông người tổ chức nghi lễ bông hồng cài áo và các nghi lễ khác trong ngày Vu lan.

thiệp 3D lễ vu lan

Trong ngày lễ đặc biệt này, những tấm thiệp chúc mừng 3D với hình ảnh người mẹ tảo tần, người phụ nữ duyen dáng.... được gửi đến những tổ chức, gia đình văn hóa tiêu biểu… sẽ trở nên đầy ỹ nghĩa thiết thực, nhằm tôn vinh những nét văn hóa uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: