2024-03-20

Trong vương quốc động vật, bản năng làm mẹ được thể hiện mãnh liệt ở các loài động vật khác nhau, nhằm duy trì và bảo tồn giống loài của chúng thông qua việc bảo vệ và chăm sóc con non.

Con người chúng ta không phải là loài động vật duy nhất thực hiện việc bảo vệ, nuôi dưỡng và nuôi dạy con.Tình mẫu tử trong thế giới tự nhiên của động vật thể hiện qua mối liên kết và tương tác giữa mẹ và con thông qua khứu giác, thính giác, xúc giác, thị giác và thân nhiệt kể từ khi con non được sinh ra và chăm sóc cho đến lúc trưởng thành.

1. Gấu Bắc Cực

Những bà mẹ gấu Bắc Cực chu đáo thường sinh đôi những chú gấu con sinh đôi và chúng sẽ ở bên cô khoảng hai năm để học những kỹ năng sinh tồn cần thiết trong điều kiện khí hậu lạnh giá. Chúng làm hang ổ bằng cách đào sâu vào những lớp tuyết trôi sâu, tạo ra một không gian được bảo vệ khỏi các yếu tố tự nhiên, gấu con được sinh ra khoảng từ tháng 11 đến tháng 1 và gấu mẹ giữ ấm cho đàn con khỏe mạnh bằng cách sử dụng nhiệt độ cơ thể và sữa. Đàn con rời hang vào tháng 3 và tháng 4 để làm quen với nhiệt độ bên ngoài trước khi học cách săn mồi.

thiệp chúc mừng 3D ngày cha mẹ

2. Voi Châu Phi

Khi nói đến voi châu Phi, đây có thể là những bà mẹ bảo vệ nhất trên hành tinh. Voi sống trong xã hội mẫu hệ, voi mẹ không phải là người duy nhất hướng dẫn voi con của mình, những con cái khác trong nhóm cũng có thể giúp voi con. Các đàn con cái và con cái thường đi cùng nhau theo vòng tròn, thành viên nhỏ tuổi nhất ở bên trong được bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi. Nếu một đứa trẻ trở thành trẻ mồ côi, những đứa trẻ còn lại trong đàn sẽ nhận nuôi nó.

thiệp chúc mừng 3D ngày cha mẹ

3. Chuột túi (Kanguru)

Kanguru chỉ mang thai từ 21 đến 38 ngày trước khi sinh ra một chú chuột túi có thể nhỏ bằng hạt gạo hoặc to bằng con ong. Chuột mẹ chăm sóc con bằng cách mang chúng trong túi trong nhiều tháng, con non sẽ chui ra khỏi túi mẹ vĩnh viễn khi được 10 tháng tuổi, nhưng trong 8-11 tháng tiếp theo, chúng tiếp tục bú mẹ định kỳ.

thiệp chúc mừng 3D ngày của mẹ

4. Gấu trúc

Gấu trúc sơ sinh cực kỳ dễ bị tổn thương, con non chỉ nặng từ 3 đến 5 ounce, gần nhỏ bằng những con chuột túi mới sinh. Các bà mẹ gấu trúc, nặng trung bình 300 pound, nên chúng phải hết sức cẩn thận trong việc bảo vệ những đứa con nhỏ bé của mình. Khi gấu trúc con được khoảng 18 tháng tuổi, lúc này mới sẵn sàng tự mình học những kỹ năng sinh tồn cần thiết từ mẹ.

thiệp 3D ngày cha mẹ

5. Cá heo

Khoảng sáu giờ sau khi cá heo con được sinh ra, cá heo mẹ sẽ bắt đầu cho con bú ít nhất bốn lần mỗi giờ trong bốn đến tám ngày đầu tiên và cá heo mẹ tiếp tục cho con bú đến 18 tháng. Cá heo con bắt đầu bơi cùng mẹ ngay từ khi mới sinh, để giúp lũ con theo kịp, cá heo mẹ bới trước để tạo ra một dòng nước gọi là dòng trượt để thu hút lũ con đi theo chúng.

6. Chim cánh cụt

Sau khi chim mẹ đẻ trứng, chim cánh cụt cha có nhiệm vụ bảo vệ và ấp trứng cho đến khi trứng nở. Khi chim con đã lớn, thì cả chim bố và mẹ sẽ thay nhau giữ ấm và cung cấp thức ăn cho chim con.

thiệp chúc mừng 3D ngày của mẹ

Sử dụng thiệp chúc mừng 3D biểu tượng mẹ và con

Những tấm thiệp 3D với hình ảnh biểu tượng tình cảm giữa mẹ và con của các loài động vật mang nhiều ý nghĩa tình cảm gắn kết giữa mẹ và con, nói lên được sự hy sinh và công lao to lớn của người mẹ, bạn có thể sử dụng những tấm thiệp này để nói lời cám ơn đến Mẹ nhân ngày sinh nhật hoặc ngày của Mẹ.

Những tấm thiệp 3D nói lên vai trò người mẹ luôn bao dung và che chở con cái, những lời nhắn gửi chứa đựng tình yêu thương từ tấm lòng sẽ khiến mẹ cảm thấy hạnh phúc. Đó cũng là lời cảm tạ sâu sắc được gửi đến mẹ của bạn qua mỗi tấm Thiệp Chúc Mừng 3D nhân Ngày Của Mẹ sắp đến.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: