2019-06-27

Thiệp nổi 3D có tên tiếng Anh là 3D Pop up card đã xuất hiện từ lâu và phổ biến ở các nước phương Tây. Đối với họ, thiệp nổi là một món quà được tặng vào tất cả các dịp hoặc ngày lễ trong năm, như Sinh nhật, Giáng sinh, Năm mới, Đám cưới, Ngày của mẹ cha, Lễ tốt nghiệp, v.v..

Trở  lại những năm gần đây, người Việt ta đã bắt đầu quan tâm hơn về Thiệp nổi 3D, và ngày càng được nhiều người sử dụng để tặng nhau vào những ngày lễ tết, ngày kỷ niệm. Chính vì vậy mà thị trường tiêu thụ cũng như các đơn vị cung cấp thiệp nổi ở Việt Nam đã ngày càng mở rộng hơn về số lượng và quy mô. Để đáp ứng nhu cầu về Thiệp ngày càng cao, công ty Cổ phần Thiệp nổi và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam chúng tôi tự tin là doanh nghiệp thiết kế và sản xuất Thiệp nổi 3D hàng đầu Việt Nam về chất lượng, giá cả cũng như các chính sách chăm sóc khách hàng.

thiệp 3D valentine

Để tạo ra được một chiếc thiệp nổi 3D hoàn thiện không hề đơn giản, nó trải qua nhiều giai đoạn từ khâu thiết kế, cắt máy, lắp ráp, kiểm tra, bảo quản. Trong đó, quan trọng nhất phải kể đến chính là khâu thiết kế. Bởi đây chính là khâu tạo dựng nên hình ảnh, kết cấu cũng như những thành phần chi tiết của một tấm thiệp nổi.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình thiết kế thiệp nổi 3D tại công ty Cổ phần Thiệp nổi và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam qua 5 bước dưới đây.

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất là lên ý tưởng thiết kế, ý tưởng  là yếu tố quyết định tấm thiệp sản xuất ra sẽ như thế nào, mang ý nghĩa gì. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, phòng thiết kế chúng tôi với 5 Designer  và 1 Leader, trong những năm qua đã thiết kế ra hàng nghìn mẫu thiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra chúng tôi cũng thiết kế dựa theo yêu cầu của khách hàng để thiết kế mới hoặc thay đổi, cải tiến những chi tiết, mầu sắc để đưa ra thị trường sản phẩm thiệp nổi hoàn hảo và đẹp hơn .

cung cấp thiệp nổi

Leader: Nguyễn Xuân Chung

thiết kế thiệp giấy nổi

Các Designer chuyên nghiệp

Bước thứ 2, Sau khi lên ý tưởng thiết kế, Designer bắt đầu tiến hành sơ phác ý tưởng lên phần mềm. Do đặc thù thiệp là dạng 3D nên cần phải phác khảo tất cả các góc của mô hình. Bên cạnh đó, cũng phải sơ phác cả bìa và lót của tấm thiệp. Sau khi đã hoàn thành công việc sơ phác, Designer trình Leader duyệt, nếu ý tưởng cần chỉnh sửa thêm thì sẽ tiến hành sửa lại, nếu không cần chỉnh sửa sẽ bắt đầu triển khai bước tiếp theo.

Bước thứ 3, Designer bắt đầu hoàn thiện File thiết kế và lên màu cho mẫu, đây cũng là một công đoạn quan trọng,  làm thế nào để chiếc thiệp được đẹp, được bắt mắt mà màu sắc phải hài hòa với nhau, khi mở chiếc thiệp ra phải gây được ấn tượng mạnh, được yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.

thiết kế thiệp nổithiết kế thiệp giấy nổi

thiệp nổi con cúthiệp nổi động vật

Hình ảnh minh họa khâu thiết kế để tạo nên một chiếc thiệp nổi

Bước thứ 4, Khi đã hoàn thiện File thiết kế, Designer xếp File hoàn chỉnh gửi Leader duyệt, nếu không cần chỉnh sửa thêm sẽ bắt đầu cắt mẫu theo File. Công ty chúng tôi sử dụng dàn máy thương hiệu Epilog Zing, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Đây là dàn máy chuyên dùng khắc cắt giấy bằng công nghệ Laser cho độ chính xác cao, thời gian cắt nhanh chóng.

Bước thứ 5, Hoàn thiện mẫu- khâu cuối cùng của quy trình thiết kế. Sau khi cắt xong, Designer tiến hành lắp ghép, hệ thống lại các mảnh ghép, dán và ghép các mảnh ghép lại với nhau để hoàn thiện mô hình, Leader duyệt lần cuối sau đó tiến hành khâu mô hình vào lót, dán lót và bìa với nhau để hoàn thiện tấm thiệp nổi 3D theo thiết kế. Tùy thuộc vào thiết kế hoặc yêu cầu của khách hàng mà lót và bìa sẽ có size bao nhiêu, chất liệu giấy gì. Sau khi hoàn thiện, thiệp sẽ được lưu làm mẫu và chuyển qua phòng sản xuất để tiến hành sản xuất theo số lượng đơn hàng khách đã đặt.

Thông thường đối với mỗi một mẫu thiệp mới hoàn toàn, chúng tôi sẽ sản xuất thử một số chiếc để kiểm tra độ chắc chắn, đóng mở nhẹ nhàng, hình ảnh nổi bật lên ngay sau khi mở thiệp một cách dễ dàng.

thiẹp 3D sinh nhật

Có thể thấy, để thiết kế ra một chiếc thiệp nổi 3D cần phải có sự sáng tạo và cần cù, khéo léo của đội ngũ nhân viên từ thiết kế cho đến lắp ráp. Quy trình thiết kế của chúng tôi luôn được Leader xem xét và kiểm tra kỹ càng trước khi tiến hành, đảm bảo mẫu thiệp sản xuất ra luôn chất lượng, tinh tế, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Thiệp 3D 20/11

Nếu bạn là một đơn vị sản xuất kinh doanh và muốn dùng những mẫu thiệp nổi độc quyền để gửi tặng đến khách hàng, đối tác trong dịp năm mới hoặc sự kiện, hoặc bạn là cửa hàng chuyên bán lẻ các loại quà tặng, hãy tham khảo thêm mẫu thiệp nổi khác của chúng tôi và đặt hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại 0902 123 668 - 0918 986 889.

Trân trọng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: