2020-02-05

Năm 2020 được khởi đầu bằng năm Canh Tý- như một sự khởi đầu tốt đẹp cho tiền tài và may mắn.

Loài chuột vốn được biết đến là loài nhanh nhẹn, lanh lợi, thông minh, là biểu tượng cho tài lộc, sự sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó chuột cũng được biết đến là loài động vật được sử dụng nhiều nhất trong phòng thí nghiệm, một số người còn cảm thấy sợ hãi trước loài động vật gặm nhấm có phần hơi ghê sợ khi nhìn thấy chúng.

Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020

Tuy nhiên, chuột cũng có rất nhiều điều thú vị mà sau khi đọc xong bài viết này, có thể bạn sẽ yêu mến loài gặm nhấm này hơn.

+ Chuột bị mù màu: Chuột sơ sinh bị mù hoàn toàn bởi khi mới đẻ ra, chúng chưa thể mở mắt. Nhưng ngay cả khi trưởng thành chuột hoàn toàn bị mù màu do tập tính sinh hoạt hầu như chỉ hoạt động vào ban đêm, nên thị giác của chúng rất kém. Chúng chỉ có thể nhìn thấy 2 màu đen và trắng.

+ Thính giác của chuột rất tốt: Chúng có thể nghe thấy những âm thanh trong phạm vị siêu âm. Khi liên lạc với nhau, chuột tạo ra cả những âm thanh thông thường (âm thanh con người có thể nghe thấy được) và cả siêu âm (những âm thanh mà tai người không thể nghe thấy được).

+ Chuột ngủ rất nhiều, hơn 12 tiếng một ngày. Riêng chuột chù có thể ngủ đến 16 tiếng một ngày.

Chuột biểu trưng cho tiền tài và may mắn

+ Đuôi của một con chuột có thể dài gần bằng cơ thể của nó. Chiếc đuôi giúp chúng giữ thăng bằng khi di chuyển trên cành cây hoặc trên những địa hình chật hẹp. Chúng có thể nhảy lên cao 50cm- một thành tích đáng kể so với kích thước nhỏ bé của chúng. Không những thế đây cũng là một “tay” bơi lội cừ khôi khi có thể nín thở khoảng 3 phút.

+ Chuột có “nếp sống” gọn gàng và khá sạch sẽ. Có một sự thật là chuột sạch sẽ hơn mèo hay chó, chúng dành hẳn vài giờ để lau chùi cho bản thân và đồng loại. Khi được thuần hóa hoặc nuôi làm thú cưng, chuột còn biết chia tổ thành những khu vực khác nhau để ăn uống, ngủ và vệ sinh.

+ Loài chuột có tính đồng đội rất cao. Chúng chăm sóc cho những con chuột bị thương hay bênh trong cùng nhóm. Chuột vẫn chăm sóc các con chuột sơ sinh dù đó không phải là con mà chúng sinh ra. Khi được thí nghiệm giữa việc chọn ăn Chocolate hay giúp đỡ đồng loại, các chú chuột thường quay sang giúp đỡ bạn mình.

Những điều thú vị về loài chuột

Nếu không được sống hay nuôi cùng cặp đôi hoặc đồng loại, chuột có xu hướng bị trầm cảm do cô đơn. Chuột là loài chịu ảnh hưởng rất mạnh từ bầy đàn, chúng có thể chấp nhận ăn những thứ không thích nếu các con trong bầy đang ăn thứ đó.

Là một trong những loài động vật thông minh nhất hành tinh. Bên cạnh cá heo, quạ, tinh tinh và con người thì chuột được các nhà khoa học xếp vào top 10 con vật thông minh nhất hành tinh. Thậm trí chúng còn giả chết để thoát thân khi quá sợ hãi.

Với những đặc tính nổi trội đó, loài chuột đã được đứng ở vị trí đầu tiên trong địa chi 12 con giáp.

Chuột dẫn đầu trong 12 con giáp

Chào đón tết Canh tý năm 2020, công ty chúng tôi đã phát hành loại thiệp nổi với hình tượng chú chuột vàng đang đứng cạnh cây đào – biểu tượng của mùa xuân, trên tay cầm nén vàng tượng trưng cho sự giàu có.

Thiệp nổi hình chuột vàng năm 2020 được chúng tôi sử dụng để gửi tặng và thay lời cảm ơn đến các đối tác, các nhân viên trong công ty nhân dịp một năm mới sắp đến.

Happy new year 2020Thiệp nổi thiệp 3D Chúc mừng năm mới Canh Tý

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thiệp nổi con giáp trong năm tới, hãy lưu lại địa chỉ của chúng tôi để đặt hàng trước mỗi dịp xuân về. Chắc chắn món quà này sẽ cực kỳ độc đáo khi bạn gửi tặng cho những người thân yêu trong gia đình, bè bạn.

Thiệp con chuột năm Canh Tý 2020Thiệp chúc mừng năm mới Canh tý 2020

Với thiết kế thiệp nổi hình con giáp, bạn có thể lồng thêm Logo của doanh nghiệp cùng lời chúc của riêng bạn để gửi đến những khách hàng, đối tác, nhân viên của Công ty bạn.

Chúc bạn một năm mới an khang – thịnh vượng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: