2022-05-06

Vào ngày của mẹ, chúng ta có thể tặng bất kỳ một món quà gì để thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình. Ở Nhật Bản, ngày của mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ Hai của tháng 5, tương đương với ngày này của quốc tế. Trong ngày lễ này, người ta thường tặng hoa, chẳng hạn như hoa cẩm chướng và hoa hồng cùng những lời chúc dành cho mẹ.

Năm 1913, Ngày của Mẹ lần đầu tiên được tổ chức tại Nhật ở trường Aoyama Gakuin. Bà Anna Maria Jarvis đã gửi thư tín đến trường Aoyama Gakuin để cảm ơn những cống hiến của các nữ tu ở trường Aoyama Gakuin vào thời điểm đó. Đây cũng được xem là nguồn gốc của Ngày của Mẹ ở Nhật Bản.

Món quà mà từ trước đến nay không bao giờ lỗi mốt chính là hoa tươi. Một đoá hoa có thể đại diện cho tấm lòng hiếu thảo của người con đối với mẹ. Các loài hoa phổ biến được sử dụng trong ngày của mẹ cho thời điểm này là hoa cẩm chướng và hoa hồng. Bên cạnh đó, hoa ly, hoa cúc cũng ngày nay đang được sử dụng phổ biến.

Thiệp 3D chúc mừng ngày của Mẹ

Món quà tốt nhất cho mẹ của chúng ta có thể là bất cứ thứ gì và mẹ sẽ rất vui vì bất cứ thứ gì chúng ta tặng. Tuy nhiên, để thay lời cảm ơn và thể hiện tình cảm đối với mẹ những món quà phải là một thứ gì đó đẹp đẽ, có ý nghĩa thiết thực hoặc mang ý nghĩa tinh thần khiến mẹ có thể tự hào, hạnh phúc.

Ở Nhật Bản, hầu hết mọi người đều biết đến hoa cẩm chướng là biểu tượng cho Ngày của Mẹ, và một bó hoa cho đến nay là món quà phổ biến nhất được tặng vào ngày lễ này. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ và số hoá, có nhiều bà mẹ còn mong muốn được tặng những món đồ điện tử, dụng cụ chăm sóc sức khoẻ, hoặc những món đồ gia dụng tiện ích cho gia đình.

Theo nhà sản xuất điện tử Panasonic tại Nhật Bản gần đây đã công bố kết quả cuộc thăm dò ý kiến ​​về quà tặng Ngày của Mẹ, có đến 87% trong số 1.000 người đàn ông và phụ nữ trưởng thành được hỏi cho biết họ dự định tặng quà cho mẹ trong năm nay.

Panasonic là công ty có tên ban đầu là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd được thành lập vào năm 1918, có trụ sở ở Kadoma, tỉnh Osaka của Nhật Bản, chuyên bán các sản phẩm công nghệ điện tử Nhật Bản. Đến năm 2008 đã chính thức lấy đổi tên thương hiệu thành Panasonic.

Thiệp 3D hoa ly

Đối với những người dự định tặng quà, hoa vẫn là lựa chọn phổ biến nhất với 37%, lựa chọn số hai là một số loại đồ ăn hoặc thức uống không xác định với mức 23%, tiếp đến là quần áo và trang sức đứng thứ ba với 15%. Các đồ dùng cá nhân nhỏ như khăn tay hoặc hộp đựng kính đứng tiếp theo với 12% và chỉ lọt vào top 5 là các thiết bị điện tử chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chiếm 11% số phản hồi.

Để tìm hiểu kỹ hơn, Panasonic đã hỏi một nhóm các bà mẹ ở độ tuổi 40, 50 và 60, và có đến 78% trong số những người được hỏi có nhu cầu được tặng “thiết bị điện tử chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp”.

Điều này thật bất ngờ khi cuộc khảo sát được thực hiện bởi một trong những nhà sản xuất điện tử lớn nhất Nhật Bản, đây cũng là hướng để họ có thể sản xuất thêm những sản phẩm cho chăm sóc sức khỏe cá nhân, các sản phẩm làm đẹp.

Người Nhật Bản cũng sẵn sàng tặng cho mẹ những món quà chăm sóc da, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, các công cụ làm đẹp. Một số cửa hàng bánh cung cấp các loại bánh chào đón Ngày của Mẹ.

thiệp 3D hoa hồng

Theo một khảo sát do Rakuten Insight thực hiện năm 2019, Quà tặng hoa hoa là món quà phổ biến nhất được tặng cho Ngày của Mẹ, chiếm 54,4% tổng số (trong câu hỏi nhiều đáp án). Đồ ngọt là món quà phổ biến thứ hai, với 34,0%. Theo sau đó là các bữa ăn tại nhà hàng (bao gồm các voucher dành cho nhà hàng).

Vào ngày lễ này, các thành viên trong gia đình ở Nhật Bản sẽ phụ giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, cùng nhau nấu một bữa cơm ngon rồi thưởng thức cùng với Mẹ. Trẻ em Nhật Bản thường làm đồ thủ công dễ thương hoặc vẽ hình ảnh cho các bà mẹ, đây là món quà rất dễ thương và cũng là lời chúc đáng yêu nhất dành cho người phụ nữ tuyệt vời nhất trong gia đình.

Bạn sẽ lựa chọn tặng món quà gì trong ngày của mẹ?

Lựa chọn quà tặng trong ngày của mẹ thì bạn nên có sự chuẩn bị, lựa chọn chu đáo, để món quà mang ý nghĩa để khiến mẹ hài lòng và cảm nhận được tấm lòng của bạn lồng ghép bên trong món quà nhất là khi bạn đang ở xa và không có điều kiện được gặp trực tiếp.

Bạn có thể sử dụng điện hoa hoặc gửi kèm những tấm thiệp 3D dành cho ngày của mẹ với hình ảnh mang nhiều ý nghĩa thông điệp để chúc mừng mẹ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: