2020-05-08

Những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ và internet cũng như các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, Ngày của Mẹ (Mother’s Day) đã trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn tại Việt Nam.

chúc mừng ngày của mẹ

Theo 1 số tài liệu, Ngày của Mẹ có nguồn gốc vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Tuy nhiên, cũng có tài liệu khác nói rằng lịch sử về Ngày của Mẹ được bắt nguồn đầu tiên ở Anh vào khoảng những năm 1600. Sau này, tại Mỹ, bà Anna Jarvis – người phụ nữ đã khởi xướng lên Ngày của Mẹ để thể hiện sự tông trọng và kính yêu với Mẹ, sau khi mẹ bà qua đời. Chính bà là người đã đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Sau nhiều năm đấu tranh, vào ngày 8/5/1914, Tổng thống Mỹ đã ấn định ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm chính thức là Ngày của Mẹ.

chúc mừng ngày của mẹ

Tại Việt Nam, bên cạnh ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Lễ Vu Lan cũng được coi là ngày của mẹ ở Việt Nam. Đây là những dịp để những người con bày tỏ sự yêu thương và biết ơn đối với những người mẹ. Đến nay, ngày của Mẹ đã được phổ biến tại Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

tặng thiệp chúc mừng

Cho đến nay, Ngày của Mẹ ngày càng nhận được sự quan tâm, ủng hộ trên toàn quốc cũng như có rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra để kỷ niệm ngày lễ đầy ý nghĩa này. Tặng hoa hoặc bằng những món quà thiết thực dùng trong đời sống là những thứ bạn có thể lựa chọn để tặng cho mẹ của mình. Một chuyến du lịch cùng cha mẹ với các thành viên trong gia đình, hoặc quây quần bên nhau trong một bữa cơm ấm áp… là những hoạt động phổ biến thường diễn ra vào ngày này.

quà tặng cho ngày của mẹ

Đây thực sự là dịp thích hợp để bạn dành tình cảm cho những người mẹ, những ai còn e dè và ngại nói câu “Con yêu mẹ” thì đây chính là cơ hội để thể hiện tình cảm đó. Ngoài những món quà, bạn hãy sử dụng một loại thiệp chúc mừng độc đáo và mang nhiều ý nghĩa để thay lời cám ơn và lòng mến yêu để gửi đến mẹ.

thiệp nổi 3dthiệp nổi handmade

Happy mother day

Thiệp giấy nổi 3d là một món quà không thể thiếu cùng những dòng chữ của bạn gửi đến mẹ là một món quà thực sự ý nghĩa và tuyệt vời. Những dòng chữ sẽ trường tồn mãi với thời gian, để mẹ của bạn có thể mãi cảm nhận được tình yêu thương, lòng biết ơn và sự trân trọng mà bạn dành cho họ.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: