2019-05-16

Sự thiếu hiểu biết về các văn hoá kinh doanh tại các thị trường khác nhau đôi khi sẽ dẫn tới những hiểu nhầm hay gây mất lòng đối tác kinh doanh.

 

Một phần quan trọng trong việc tìm hiểu các quy ước, tục lệ tặng quà khác biệt trên thế giới, chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ để giúp các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước xây dựng thành công hơn trong công việc kinh doanh bằng việc tìm hiểu một số nét phong tục khác nhau giữa người Việt và người Mỹ.

 

Qua bài viết này, tôi cũng mong muốn giới thiệu đến bạn dịch vụ mô phỏng và chế tác sản phẩm dịch vụ của bạn dưới dạng thiệp nổi 3d để đơn vị bạn có thể giới thiệu hoặc quảng bá đến khách hàng bằng một hình thức hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

 

quà tặng độc lạ

 

1. Đi thăm người ốm

Người Việt đi thăm người ốm, nằm viện thường mua hoa quả, đường sữa kèm với chiếc “phong bì” với tấm lòng muốn hỗ trợ chút ít về tài chính cho gia đình người bệnh. Với quan niệm “sống biết chia sẻ”, do vậy trong cùng một đơn vị, bạn bè, đồng nghiệp nếu bận việc không thể thu xếp thời gian đến tận nơi sẽ thường gửi phong bì cho người khác đến hỏi thăm.

 

Người Mỹ quan niệm rằng, bệnh viện là nơi tẻ nhạt nên họ thường tặng người bệnh những món quà giúp người bệnh thư giãn hơn như hoa, sách, báo. Người Mỹ đi thăm người ốm nằm viện thường mang theo hoa hoặc nhưng món quà nhỏ như tạp chí, đĩa phim, đĩa nghe nhạc hoặc sách. Nếu tặng hoa, thường họ sẽ hỏi trước xem bệnh viện chỗ người ốm nằm có cho phép cắm hoa trong phòng hay không.

 

Họ quan niệm rằng, bệnh viện là nơi buồn tẻ, không thể thoải mái như ở nhà. Vì vậy họ cố gắng đem đến những món quà giúp người bệnh có tinh thần thoải mái hơn.

 

2. Đến chơi nhà nhau

Khi mời bạn bè, người thân đến nhà chơi hoặc dùng bữa, chủ nhà người Việt thường chuẩn bị sẵn tất cả đồ ăn, thức uống để mời khách. Khách đến dùng bữa đa phần thường không mang theo gì cả, một vài trường hợp có thể mang theo một món đồ khai vị hoặc đồ ăn tráng miệng, ngoài ra khách cũng có thể đến sớm để phụ giúp gia chủ nấu nướng, bày biện.

 

Người Việt muốn mang theo con nhỏ đến chơi nhà người khác thường không cần hỏi ý kiến gia chủ. Nếu thân thiết, khi đến chơi nhà nhau người Việt có thể tự do đi lại quanh nhà thăm thú.

 

Người Mỹ thì khác. Sẽ là bất lịch sự nếu bạn được mời đến dùng bữa tại nhà người khác mà lại đi tay không. Thông thường khi đến ăn uống tại nhà người khác, khách sẽ mang theo đồ uống, thường là một chai rượu hoặc đồ ăn, đồ tráng miệng hoặc một đồ ăn nào đó đến góp cỗ.

 

3. Tặng quà đối tác

Người Việt thường tặng quà cho đối tác sau khi hoàn thành hợp đồng, nhất là việc trích một phần giá trị cho đối tác trong công việc bên ngoài hợp đồng. Các hoạt động kinh doanh ở Mỹ chủ yếu dựa trên lợi nhuận kinh tế mà hợp đồng mang lại do đó việc tặng quà là không cần thiết và thậm chí là bất hợp pháp.

 

Tuy nhiên, bạn có thể gửi tặng thiếp chúc mừng, giỏ hoa quả hoặc rượu, một quyển sách hay món quà nhỏ sẽ làm cho các đối tác kinh doanh của bạn đánh giá cao. Đặc biệt là những món quà đơn giản nhưng lại có nghĩa cao cả về biểu tượng quốc gia, hàng thủ công mỹ nghệ, sách giới thiệu về đất nước con người, hoặc vật kỷ niệm của công ty… 

 

Hy vọng đọc đến đây, bạn có thể lựa chọn được một trong số những quà tặng đặc biệt của chúng tôi để dành cho đối tác như: thiệp nổi nét Việt Nam; thiệp nổi hình hoa, thiệp nổi công trình nổi tiếng. Loại thiệp nổi năm mới giáng sinh sẽ là món quà hợp lý nhất để bạn dành tặng cho những đối tác người nước ngoài khi họ đến làm việc tại Việt Nam …

Thiệp nổi các loại hoa
   
Thiệp nổi về Việt nam

Nếu bạn có nhu cầu sản xuất thiệp nổi theo yêu cầu, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại có trên website để được trợ giúp!

Trân trọng!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: