2022-11-27

Lễ tạ ơn của Canada là một lễ kỷ niệm hàng năm nhằm tôn vinh những phước lành trong cuộc sống trong khi dành thời gian chất lượng với gia đình và bạn bè thân thiết. Ngày lễ này được tổ chức hàng năm vào ngày thứ Hai của tuần thứ hai trong tháng Mười.

Ngày lễ tạ ơn của Canada ban đầu được tạo ra để bày tỏ lòng biết ơn đối với những chuyến đi an toàn của các nhà thám hiểm đến Thế giới mới. Tuy nhiên, theo thời gian, nó đã phát triển thành một ngày lễ tôn giáo để tạ ơn Chúa vì một vụ mùa Thu bội thu.

Nguồn gốc Lễ tạ ơn của người Canada

Lễ Tạ ơn đầu tiên của Canada được cho là đã được tổ chức vào năm 1578 bởi nhà thám hiểm người Anh Martin Frobisher tại vùng đất ngày nay là Newfoundland. Vào thời điểm đó, Frobisher và đoàn thám hiểm của ông đã cố gắng đi qua Hành lang Tây Bắc một cách an toàn. Lễ kỷ niệm đánh dấu việc họ đến Tân Thế giới an toàn. Bữa ăn mừng đầu tiên đó bao gồm một sự kết hợp đơn giản nhưng ngon miệng giữa thịt bò muối và đậu mềm.

thiệp lễ tạ ơn 3D

Trong một thời gian, ngày lễ Tạ ơn không có ngày ấn định. Nó di chuyển khắp nơi trên lịch, từ giữa tháng 4 đến tháng 11, trước khi chính phủ Canada cuối cùng quyết định vào ngày thứ Hai thứ hai của tháng 10. Vào năm 1957, Quốc hội Canada đã chính thức công bố ngày lễ này với tuyên bố sau: Ngày Lễ tạ ơn chung tới Chúa toàn năng vì mùa màng bội thu mà Canada đã được ban phước – sẽ được tổ chức vào ngày thứ Hai tuần thứ 2 của tháng 10.

Truyền thống Lễ tạ ơn của người Canada

Lễ tạ ơn của Canada thấp hơn so với đối tác Mỹ. Mặc dù ngày lễ diễn ra vào thứ Hai, nhưng người sử dụng lao động không bắt buộc phải cho người lao động nghỉ ngày đó. Gia đình và bạn bè thường tụ tập vào Chủ nhật trước đó để ăn mừng ngày lễ. Ngoài ra, Lễ tạ ơn của Canada không được tổ chức rộng rãi trên khắp Canada và không phổ biến ở Nova Scotia, New Brunswick hoặc Đảo Hoàng tử Edward.

Các bữa ăn Lễ tạ ơn khác nhau tùy theo tỉnh, vì vậy nếu bạn là người mới đến Canada, bạn cũng có thể tạo truyền thống của riêng mình. Các gia đình ở Newfoundland thường thưởng thức những gì được gọi là Bữa tối của Jigg. Bữa tối của Jigg là một món thịt luộc đi kèm với bánh pudding hạt đậu, không quá xa so với bữa ăn Lễ tạ ơn ban đầu mà các nhà thám hiểm chia sẻ.

Tương tự như người Mỹ, người Canada thưởng thức bóng đá và các môn thể thao vào Lễ tạ ơn, và Liên đoàn bóng bầu dục Canada truyền hình trực tiếp giải bóng đá hai đầu của riêng mình được gọi là Ngày lễ tạ ơn cổ điển. Ngoài ra còn có các cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn cho các gia đình và trẻ em thưởng thức. Cuộc diễu hành lớn nhất và nổi tiếng nhất là Cuộc diễu hành trong Ngày Lễ Tạ ơn của Kitchener-Waterloo Oktoberfest, được phát sóng vào Ngày Lễ Tạ ơn với hơn 120 xe diễu hành.

thiệp mừng 3D lễ tạ ơn

Kỷ niệm Lễ tạ ơn khi gia đình ở nước ngoài

Nếu bạn bè và gia đình của bạn ở xa, bạn vẫn có thể tìm cách cảm ơn vì những phước lành quan trọng nhất trong cuộc đời. Bạn có thể trò chuyện video với những người thân yêu của mình và kể cho họ nghe về Lễ tạ ơn của người Canada.

Nếu bạn cảm thấy hơi nhớ nhà khi nhìn đồng nghiệp dành thời gian cho gia đình, hãy ăn tối và trò chuyện video với những người thân yêu ở xa. Hoặc chấp nhận lời đề nghị từ một người bạn đồng nghiệp, hàng xóm, để ăn tối mừng Lễ tạ ơn cùng với họ.

Đây cũng là thời điểm thích hợp đẻ bạn dành tặng những tấm thiệp chức mừng ngày lễ tạ ơn cùng với món quà nhỏ như bó hoa, rượu.

Những tấm thiệp 3D mừng ngày lễ tạ ơn cũng được dùng để thể hiện lòng biết ơn đến những người đã giúp đỡ mình trong thời gian qua, dù là người thân trong gia đình hay bạn bè, đồng nghiệp…

 

Nếu bạn là Doanh nghiệp, cửa hàng quà tặng, hoặc bạn có nhu cầu chế tác thiệp nổi theo yêu cầu với số lượng trên 300 chiếc, xin hãy liên hệ với tôi qua email popupcard3dvn@gmail.com hoặc số điện thoại trên website để được giải đáp kịp thời!

Bạn cũng có thể để lại lời nhắn để được chúng tôi trả lời trong phần liên hệ: 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: