2019-08-06

Nếu như phương Tây có ngày Valentine thì trong văn hóa phương Đông, nhất là các nước Đông Á và Đông Nam Á thì đó là ngày lễ thất tịch, hay còn gọi với nhiều tên khác như: lễ tình yêu, ngày Ngưu Lang Chức Nữ, ngày ông Ngâu bà Ngâu...

Hằng năm cứ vào ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch thì tất cả chim muông sẽ bay lên trên trời để bắc thành một chiếc cầu trên sông Ngân Hà và có tên gọi là cầu Ô Thước. Ngưu Lang và Chức Nữ sẽ đi trên cây cầu Ô thước này để gặp nhau một ngày duy nhất sau 1 năm xa cách. Do vậy mà ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch được gọi là ngày Ngưu Lang Chức Nữ - Ngày Thất Tịch.

Lễ thất tịch với thiệp nổi pop-up

Ngày Ngưu Lang Chức Nữ mang ý nghĩa là một ngày lễ tình yêu đặc biệt đối với các cặp đôi yêu nhau có cách trở về địa lý. Lễ tình nhân của Châu Á là ngày hội để các cặp đôi yêu xa sẽ gặp nhau sau bao ngày xa cách.

Truyền thuyết kể rằng: Ngưu Lang là người phàm chăn trâu, còn Chức Nữ là tiên nữ trên trời. Do một lần xuống trần gian mà Chức Nữ đã tình cờ gặp Ngưu Lang, rồi từ đó nên duyên vợ chồng và sinh được 2 người con. Nhưng do phạm thiên quy nên thiên đình sai người bắt cô trở về. Nhờ có tấm da Trâu thần giúp con người có thể bay, Ngưu Lang và hai người con khoác tấm da trâu đuổi theo tới tận Thiên Đình. Nhưng sắp đuổi kịp thì Vương Mẫu liền lấy cây trâm ngọc vạch một đường cách ngăn giữa Ngưu Lang và Chức Nữ tạo nên sông Ngân Hà. Chức Nữ và Ngưu Lang mỗi người ở một bên, do đau khổ nên nước mắt của hai người và các con tạo thành hàng ngàn những hạt mưa rơi xuống đất mà dân gian vẫn gọi là mưa ngâu.

Thiệp nổi 3D cho ngày ngưu lang chức nữ

Vương Mẫu cảm động trước tình yêu thủy chung son sắt của hai người nên cho phép mỗi năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch họ sẽ được gặp nhau. Bà ra lệnh cho tất cả chim muông cứ vào ngày này phải bay về trời để tạo thành cây cầu cho Chức Nữ có thể đi qua gặp Ngưu Lang cùng các con. Cây cầu được gọi là cầu Ô Thước.

Ở Việt Nam, ngày lễ Thất Tịch hay còn gọi là ngày “ông Ngâu bà Ngâu”. Các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa làm lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững. Vào ngày này trời thường mưa, người ta gọi là mưa ngâu, mưa là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ cùng các con mừng khi gặp nhau. Nếu trời không mưa, các đôi thường cùng nhau ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ và thề non hẹn biển. Đêm Thất tịch,chòm sao Chức Nữ sẽ sáng vô cùng. Người ta tin rằng hai người yêu nhau nếu cùng ngắm sao Ngưu Lang - Chức Nữ trong đêm mùng 7 tháng 7 sẽ mãi mãi bên nhau. 

Đối với ngày đặc biệt này, nếu bạn muốn tìm một món quà ý nghĩa để tặng người mình yêu thương, và mong muốn có một tình yêu bền vững thì hãy sử dụng Thiệp nổi tình yêu của chúng tôi.

Thiệp nổi tình yêuThiệp nổi pop-up 3DThiệp nổi pop-up tình yêu

 

Với thiết kế không chỉ bắt mắt, độc đáo, những tấm thiệp do chúng tôi sản xuất đều chứa đựng những tâm tư, tình cảm, thể hiện được tấm lòng chân thành đối vơi người nhận. Do vậy bạn có thể sử dụng thiệp tình yêu để bày tỏ cảm tình của bạn với một ai đó mà bạn chưa đủ can đảm để nói ra tình cảm của mình với họ. Dù bạn là nam hay nữ thì sử dụng thiệp giấy nổi đều phù hợp trong dịp ngày lễ thất tịch này.

Chúc bạn có một ngày lễ Thất tịch hạnh phúc bên người bạn yêu thương!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: