2019-12-02

Nhiều người trong chúng ta có thói quen lưu giữ các thiệp chúc từ năm này qua năm khác, nhất là đối với những thiệp chúc mừng sinh nhật, thiệp kỷ niệm ngày cưới, thiệp chúc mừng giáng sinh và năm mới, hoặc mang một kỷ niệm hay dấu ấn vào đó trong cuộc đời của họ.

thiệp chúc mừng

 

Việc lựu trữ làm sao để dễ dàng có thể tìm kiếm, và không bị hỏng qua thời gian. Trong bài viết này sẽ giúp bạn có một số ý tưởng để lưu giữ một cách khoa học hơn và dễ dàng tìm lại khi cần thiết.

Tùy theo số lượng thiệp bạn nhận được mỗi năm, mà bạn có thể phân loại thành những chủ đề lớp hoặc phân loại nhỏ hơn. Ví dụ bạn có thể phân loại thiệp chúc mừng theo năm, theo nhóm chủ đề, theo nhóm người tặng. Bạn chính là người quyết định lưu giữ thiệp chúc mừng như thế nào mà bạn cảm thấy hợp lý nhất đối với mình.

thiệp chúc mừng

 

Đối với mỗi loại phân nhóm, bạn có thể dùng một tờ giấy hoặc cần thận hơn là một phong bao đủ lớn để ghi lại tên chủ đề, năm lên trên đó. Nó sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng tìm lại khi cần thiết mà không phải lục tung cả đống thiệp lên để tìm.

Đối với các loại thiệp thông thường, bạn có thể bỏ mỗi tấm thiệp vào một túi bóng để không bị trầy xước và bong tróc, bạn cũng dễ dàng nhìn được hình ảnh trong quá trình tìm kiếm.

Sau khi đã phân loại và sắp xếp, bạn nên đặt vào trong một chiếc hộp giấy bằng bìa, có thể tận dùng từ những chiếc hộp đựng đồ mà bạn đã mua. Tùy theo số lượng mà bạn nên lựa chọn chiếc hộp vừa đủ với số lượng. Bạn cũng nên đặt thêm vào đó một số gói chống ẩm để các thiệp không bị ẩm mốc, và nhớ thay hạt chống ẩm hàng năm.

Khác với những loại thiệp chúc mừng thông thường, thiệp giấy nổi 3D thường được trưng bày trên bàn, giá sách. Sau một thời gian nào đó bạn có thể thay đổi bằng một tấm thiệp khác, ví dụ như bạn có thể sử dụng thiệp con giáp (mỗi năm một loại), hoặc thiệp nổi hình hoa để trang trí cho khu vực học tập hay làm việc.

thiệp nổi giáng sinh        thiệp nổi giáng sinh

 

thiệp nổi về mẹthiệp nổi tặng mẹ

Mỗi tấm thiệp giấy nổi khi được bán đều đi kèm với một phong bì giấy và một túi nilông đựng phía bên ngoài, khi bạn trưng bày thiệp nổi trên bàn thì hãy giữ lại vỏ bao nilon để sau khi trưng bày thì bạn sẽ dùng để lưu giữ.

Nếu không may trong quá trình trưng bày bạn đánh đổ nước hoặc bị mưa hắt vào,  bạn có thể dùng giấy thấm thấm khô, sau đó dùng  máy sấy để ở chế độ gió  để thổi khô bớt, bạn ko nên sấy khô với nhiệt độ bởi nó sẽ làm cho giấy bị giòn. Khi thiệp giấy nổi bị ướt có thể các khung hình sẽ không đứng được, do vậy bạn hãy xếp lại để sấy khô tạm thời. Trong quá trình sấy khô bạn cần lưu ý để thỉnh thoảng dừng lại, tránh tình trạng các chi tiết bị dính vào nhau. Bạn cần hết sức cẩn thận nếu không các chi tiết có thể bị cong sau khi sấy.

Chúc bạn luôn lưu giữ được những quãng thời gian hạnh phúc!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: