2023-02-19

Khi một nhà thiết kế đã có ý tưởng trong đầu, họ cần viết ý tưởng đó ra giấy. Một số nhà thiết kế thiệp chúc mừng sẽ phác họa bằng tay, trong khi một số khác lại làm việc với các chương trình như Illustrator hoặc Procreate . Bất kể phương tiện họ chọn là gì, các nhà thiết kế thiệp chúc mừng nên hướng đến sự độc đáo và mới mẻ trong công việc của họ.

Tất cả những tấm thiệp được bán sẵn cũng đều được tạo bởi một nhà thiết kế thiệp chúc mừng. Về cơ bản, người thiết kế thiệp chúc mừng phải lên ý tưởng và làm sống động mọi khía cạnh của thiệp từ bố cục kích thước hình ảnh, mầu sắc phù hợp với các dịp lễ đặc biệt như thiệp sinh nhật, thiệp chúc mừng năm mới, thiệp Valentine, thiệp Halloween, thiệp giáng sinh...

thiệp 3D tỏ tình

Khi nói đến công việc thiết kế thiệp chúc mừng, tư duy và khả năng sáng tạo của họ là vô tận, vì vậy nếu bạn là một người thích tìm hiểu, luôn có những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực này thì xin chúc mừng bạn.

Những đặc điểm cần có của nhà thiết kế thiệp chúc mừng

Các nhà thiết kế thiệp chúc mừng có thể tìm ra những cách sáng tạo để kỷ niệm bất kỳ dịp nào. Họ vừa là một nghệ sĩ, họa sĩ thiết kế đồ họa, minh họa lại những nét văn hóa, biểu tượng của cuộc sống vào tỏng từng tấm thiệp chúc mừng.

Họ chịu trách nhiệm về hành trình sáng tạo của mỗi tấm thiệp, bắt đầu từ hạt giống ý tưởng cho đến khi tấm thiệp hoàn thiện. Họ vui khi biết rằng mỗi tác phẩm của họ đang lan tỏa tình yêu cùng những lời chúc tốt đẹp được gửi tặng giữa bạn bè và những người thân yêu. Nhà thiết kế thiệp cần có óc sáng tạo và tài năng nghệ thuật.

Thiết kế thiệp 3D

Một nhà thiết kế thiệp chúc mừng chịu trách nhiệm lên ý tưởng cho mọi thứ, từ nghệ thuật đến thông điệp đến mầu sắc, chất liệu tấm thiệp, lớp lót, bìa, phong bì. Để thiết kế một tấm thiệp chúc mừng, điều bắt đầu là ý tưởng, họ cần phải liên tục tìm kiếm nguồn cảm hứng tiềm ẩn kết hợp với thực tế và trải nghiệm của họ trong cuộc sống hàng ngày.

Khi một nhà thiết kế đã có ý tưởng trong đầu, thông thường họ sẽ viết tất cả các ý tưởng đó ra giấy, thậm chí có thể phác thảo trên giấy, hoặc sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng. Bất kể phương tiện họ chọn là gì, các nhà thiết kế thiệp chúc mừng đều hướng đến sự độc đáo và mới mẻ trong mỗi tấm thiệp.

thiết kế thiệp 3D

Công việc tiếp theo của người thiết kế thiệp chúc mừng là soạn thảo nội dung thông điệp phù hợp với giao diện tổng thể của thiệp chúc mừng để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Nhà thiết kế thiệp chúc mừng có nhiệm vụ cần tìm ra những từ ngữ phù hợp nhất với hình ảnh và nội dung tấm thiệp chúc mừng. 

Không có con đường giáo dục “chính thức” nào để trở thành một nhà thiết kế thiệp chúc mừng, Việc đào tạo tại các trường cao đẳng và đại học sẽ cung cấp các kiến thức, giúp sinh viên tiếp xúc với các yếu tố của lý thuyết nghệ thuật và dạy họ các nguyên tắc cơ bản.

Một trong những lợi ích của người thiết kế được đào tạo chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tìm kiếm cơ hội trong ngành công nghiệp sáng tạo. Mặc dù bằng cấp về thiết kế có thể giúp bạn trở thành nhà thiết kế thiệp chúc mừng, trong thực tế cũng có nhiều người cho rằng kinh nghiệm mới là người thầy tốt nhất.

Mỗi tấm thiệp có kết cấu tạo hình khác nhau nhưng nhìn chung đều thể hiện lòng yêu thương và sự chân thành kể từ khâu thiết kế, sản xuất cho tới khi được gửi tới người nhận.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: