2020-04-07

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương từ lâu đã có vị thế đặc biệt trong tâm thức của người Việt, không chỉ thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên mà còn khẳng định niềm tự hào dân tộc - một dân tộc luôn đoàn kết nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng mọi kẻ thù.

Như một nét phong tục không thể thiếu, cứ đến ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch là người người lại nô nức đổ về Đền Hùng để dâng hương tưởng nhớ các vị Vua Hùng đã có công dựng nước. Từng đoàn người náo nức đi hội, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức như Lễ rước kiệu của các xã, phường về Đền Hùng; Hội thi gói bánh chưng và giã bánh dày; Biểu diễn múa rối nước…

Giỗ tổ Hùng Vương Thiệp 3D handmade

Nhưng trong năm nay- khi mà đại dịch Covid-19 đang “càn quét” khắp mọi nơi thì Đền Hùng  trở nên vắng vẻ hơn mọi năm rất nhiều. Lễ hội Đền Hùng đã tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cùng phòng chống dịch Covid-19.

Ba hoạt động lễ chính trong Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay gồm: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ và Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Các hoạt động phần lễ chỉ tổ chức các nghi thức dâng hương, không tổ chức phần tế và hạn chế các thành phần dự.

Giỗ tổ Hùng Vương Dịch Covid-19

Không đến tham dự lễ hội như truyền thống mọi năm, người dân ở mọi miền đất nước lại có những cách thể hiện rất đa dạng để thể hiện tinh thần dân tộc của mình. Tiêu biểu như đồng loạt cùng nhau thay ảnh đại diện Facebook theo lời kêu gọi của Fanpage “Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu”. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của triệu triệu trái tim Việt từ khắp mọi nơi như Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Hungary. Những người con đang sống trên mảnh đất hình chữ S thân yêu ngoài treo cờ, mọi người đều thắp hương thờ cúng tại gia đình để tưởng nhớ công đức các Vua Hùng và tổ tiên của dòng họ gia đình.

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương toàn cầu

Trong những ngày toàn dân chống dịch, với sự hạn chế đi lại. Nếu bạn đang có người thân sống trong khu vực cách ly, bạn có thể gửi đến họ những lời chúc mừng và một tấp thiệp giấy nổi là món quà tinh thần khích lệ và động viên họ cực kỳ ý nghĩa. Và càng đặc biệt hơn nếu họ nhận được một tấm thiệp 3d chúc mừng sinh nhật tại khu vực cách ly.

Vẻ đẹp độc đáo của thiệp giấy nổi sẽ làm hài lòng tất cả mọi người và họ sẽ hết sức ngạc nhiên khi mở tấm thiệp của bạn cùng những dòng chữ chúc mừng chân thành của bạn gửi cho những người thân yêu của bạn.

Thiệp nổi có nhiều loại để bạn lựa chọn như thiệp nổi các loại hoa, thiệp nổi động vật, thiệp sinh nhật, thiệp nổi tình yêu... bạn có thể lựa chọn một loại thiệp phù hợp nhất để tặng cho người thân của bạn trong thời gian hạn chế đi lại này.

Trong thời gian hạn chế đi lại, còn gì thú vị hơn khi bạn gửi một tấm thiệp nổi tình yêu cho người bạn yêu mến bấy lâu nay. Bạn cũng có thể gửi thiệp mừng sinh nhật để chúc mừng thay vì đến nhà như mọi năm.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: