2020-02-25

Với thời đại công nghệ số ngày nay, những hình ảnh kèm lời chúc nhân dịp năm mới, sinh nhật đều được làm sẵn để mọi người có thể tự do và dễ dàng lựa chọn để gửi tặng cho nhau.

Đã đến lúc tôi cảm thấy chán ngán với những lời chúc mang tính “giao tiếp”, đôi khi nó hoàn toàn sáo rỗng và vô giá trị đối với tôi.

Đó là nhờ công nghệ thông tin mà mạng xã hội phát triển, đây được xem là tiện ích phục vụ con người đã phủ kín ở hầu hết mọi nơi trong cuộc sống xã hội từ các cá nhân, gia đình, nhà trường, nơi làm việc, các nhóm… đều được kết nối dù họ ở khoảng cách xa hay gần.

Những lời chúc mừng năm mới cũng được soạn sẵn và có thể kèm theo các hình ảnh với nhiều màu sắc khác nhau rất sinh động rồi đến những clip biểu tượng với nền nhạc, bài hát đủ thể loại. Hầu như các sản phẩm được làm sẵn đều là khuôn mẫu, giống nhau.

thiệp chúc mừng ngày phụ nữ

Bạn cảm thấy thế nào, và xử lý ra sao nếu bạn nhận được 100 lời chúc mừng từ những người bạn trên mạng xã hội, trong số đó có những lời chúc và hình ảnh bạn phải xem đến 2, 3 lần vì chúng giống hệt nhau mặc dù được gửi từ những người khác nhau.

Mỗi khi nhận được những lời chúc như vậy tôi có cảm giác hơi nhạt nhẽo, do vậy lắm khi tôi cũng trả lời lấy lệ, và hành động trả lời cũng bằng những biểu tượng có sẵn, mẫu câu quen thuộc đã được làm theo khuôn mẫu.

Nhớ đến những tấm thiệp mừng thời gian trước đây khoảng 20 năm, chúng đúng là những kỷ niệm đẹp. Việc sử dụng thiệp chúc mừng bây giờ được thương mại hóa, những dòng chữ viết tay hầu như còn rất ít, thay vào đó là việc in sẵn, những tấm thiệp được viết tay rất hiếm gặp và chỉ dành cho một số đối tượng nhất định.

Tấm thiệp chúc mừng ngày nay bản thân nó vẫn mang nhiều ý nghĩa. Nó chỉ khác ở hành vi của người sử dụng mà thôi. Người tặng thiệp đã dành thời gian tìm mua, lựa chọn loại thiệp ưng ý và phù hợp, họ tự viết lên những dòng suy nghĩ chân thật nhất của mình để trao gửi cho người nhận. Mỗi người với mối quan hệ khác nhau sẽ có một quan điểm riêng, suy nghĩ và tình cảm dành cho đối tượng khác nhau để có những lời chúc khác nhau và chứa đựng những nội dung khác nhau. Khi tặng thiệp chúc mừng sẽ phản ảnh thêm được tình cảm qua cử chỉ, ánh mắt, nụ cười, lời nói.

thiệp mừng năm mới

Hàng năm tôi vẫn gửi thiệp chúc mừng đến những người bạn thân thiết và những họ hàng thân thiết trong gia đình hai họ nội ngoại. Khi được trao gửi tấm thiệp cho những người thân của mình, tôi đều cảm thấy ấm áp và hạnh phúc được lan tỏa, đó cũng là những giây phút để lại ấn tượng khó quên trong lòng tôi.

Nếu bạn là một người vẫn yêu thích thiệp chúc mừng truyền thống, hãy tạo thêm sự bất ngời, mang thêm niềm vui và hạnh phúc đến người nhận với loại thiệp chúc mừng được làm với mô hình giấy nổi 3D.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: