2021-06-28

Chúng ta thường quen gọi ngày này là “Ngày Khai Giảng” nhưng người Mỹ gọi đây là ngày “Back To School” (Trở Lại Trường).

Trước ngày tựu trường đầy háo hức, gia đình nào cũng chuẩn bị hành trang một cách đầy đủ như đồ dùng học tập, trang phục quần áo, giày dép, cặp xách, phương tiện đi lại… cho ngày đầu tiên đến trường được diễn ra một cách suôn sẻ.

Tặng thiệp chúc mừng ngày tựu trường

Ở nước ta việc tặng thiệp cho học sinh nhân ngày khai giảng còn chưa được phổ biến như một số nước phương tây. Đối với những trẻ em và học sinh tiểu học, giáo viên hoặc cha mẹ học sinh luôn chuẩn bị sẵn một món quà để chào đón học sinh bằng một tấm thiệp chúc mừng cho một năm học mới sau kỳ nghỉ hè vừa qua.

thiệp 3D ngày tựu trường

thiệp mừng 3D cho học sinh

Ý tưởng về lựa chọn loại thiệp chúc mừng ngày tựu trường sẽ phụ thuộc vào lứa tuổi của những học sinh đi học vào đầu năm mới, bao gồm cả trẻ ở trường mầm non, trẻ mẫu giáo, trẻ em tiểu học, học sinh trung học cơ sở… và thâm chí cả đối với những tân sinh viên của trường đại học cũng được quan tâm.

Nên chuẩn bị gì cho trẻ trước ngày tựu trường?

1. Sắm đồ dùng học tập, trang phục mới

Cùng đi mua sắm dụng cụ học tập, sách giáo khoa và quần áo mới chính là một phương pháp tạo sự hào hứng cho trẻ khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ “hè”. Trẻ cần thay mới dụng cụ học tập liên tục trong năm học cũng như trang phục mới theo quy định của nhà trường.

Ba mẹ nên hướng dẫn và tập cho trẻ thói quen sắp xếp ngăn nắp đồ đạc từ đêm hôm trước, chuẩn bị cặp sách đầy đủ, treo sẵn đồng phục theo thứ tự để trẻ dễ dàng thay đồ vào sáng hôm sau để giúp cho bé xây dựng lối sống đúng giờ, cẩn thận.

2. Kiểm tra kỹ thông tin từ trường học

Hầu hết các trường học sẽ gửi thông báo để cập nhật cho phụ huynh những điều cần thiết mà bạn cần chuẩn bị như thời gian, địa điểm, trang phục quy định mặc trong ngày khai giảng.

3. Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước ngày khai giảng

Việc trở lại trường có thể khiến cho trẻ bất an, nhất là đối với những trẻ lần đầu đi học hoặc chuyển cấp. Trẻ có thể chưa quen với không gian và sinh hoạt, bạn cần xoa dịu tâm lý trẻ trước ngày tựu trường và nói trước những điểm khác biệt so với khi ở nhà hoặc ở cấp học cũ.

4. Thiết kế không gian học tập thích hợp

Không gian học tập cũng cần được chuẩn bị với đầy đủ ánh sáng tự nhiên, phù hợp với không gian phòng, bạn hãy khuyến khích con của bạn tự trang trí không gian học tập theo sở thích để phát triển cá tính của mình.

5. Xây dựng thời gian biểu

Giúp con bạn quay trở lại với nhịp sinh hoạt mỗi ngày ở nhà và ử trường bằng thời gian biểu phù hợp với lịch học, ngủ, nghỉ ngơi và tham gia hoạt động thể dục, thể thao.

thiệp 3D đàn guitar

Ngày khai giảng và trở lại trường là một lý do để kỷ niệm và gửi thiệp chúc mừng vì nó đánh dấu một bước tiến mới trong cuộc đời của mỗi học sinh, sinh viên. Là cơ hội để gửi những lời động viên, khích lệ tinh thần học tập, sự quan tâm chia sẻ để làm cho ngày tựu trường trở nên có ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: