2019-08-24

Bạn chắc đã từng nghe và biết đến lễ hội Halloween, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc và muốn tìm hiểu về ý nghĩa các biểu tượng được sử dụng trong ngày lễ này không? Tại sao người ta lại sử dụng những hình tượng đó, nó bắt nguồn từ đâu hay vì lý do gì?  Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biểu tượng thú vị về ngày lễ độc đáo đầy ma mị tới từ Phương Tây này nhé!

Thiệp nổi halloween

Thiệp nổi hình bí ngô

Đèn lồng Jack hay bí ngô chính là biểu tượng nổi tiếng nhất của lễ hội Halloween. Theo truyền thuyết Ireland, đèn lồng Jack O' được đặt tên sau khi một người đàn ông keo kiệt có tên Jack qua đời đã bị cấm vào cả thiên đường và địa ngục. Bởi lẽ, anh đã lừa ma quỷ nhiều lần. Người này bị kết án phải đi lang thang trên Trái đất, cầm đèn lồng của mình để hướng dẫn con người đi đúng đường.

Thiệp nổi bí ngô

Thiệp nổi hình con Dơi

Theo văn hóa dân gian, dơi là một trong những loài vật gắn liền với phù thủy. Nếu ai đó nhìn thấy một con dơi vào đêm Halloween thì sẽ là điềm báo xấu. Còn theo một truyền thuyết khác, nếu như dơi bay vào nhà bạn trong dịp Halloween thì đó là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn bị ám bởi những linh hồn cư ngụ trong thân xác loài vật trên.

THIỆP NỔI HÌNH CON DƠI

Thiệp nổi hình Phù thủy

Phù thủy được cho là có sức mạnh siêu nhiên, thường mặc quần áo màu đen, mũi nhọn, khoằm và cưỡi chổi bay. Vào đêm hội hóa trang Halloween, rất nhiều người "hóa thân" thành phù thủy. Phù thủy được cho là có sức mạnh siêu nhiên, có mối quan hệ với ma quỷ, đại diện cho thế lực hắc ám và có năng lực mạnh nhất vào ngày Halloween.

Thiệp nổi phù thủy

Thiệp nổi hình Vạc đựng linh hồn

Theo một số truyền thuyết của người Celts, sau khi chết, tất cả linh hồn người quá cố sẽ đến chiếc vạc của một bà già - biểu tượng đặc trưng cho tấm lòng của mẹ Trái đất. Tại đó, những linh hồn sẽ chờ đợi để luân hồi, chuyển kiếp. Khi các vị thần khuấy chiếc vạc, những linh hồn mới sẽ vào bên trong và linh hồn cũ được tái sinh.

Thiệp nổi vạc đựng linh hồn cho ngày halloween

 

Thiệp nổi hình lâu đài:

Những tòa lâu đài cũ kỹ luôn gắn  liền với những  bóng ma cư ngụ trong đó và chứa đầy những điều bí ẩn của các phù thủy. 

Thiệp nổi lâu đài cho ngày halloween

 

 Thiệp nổi hình Mèo đen

Mèo đen được coi như là "biểu tượng" của điềm gở từ thời Trung cổ và thường được trang trí trong ngày lễ Halloween. Thời Trung cổ, người cao tuổi, phụ nữ đơn độc thường bị buộc tội là phù thủy, và mèo đen của họ thường được coi là loài ma quỷ, hoặc do ma quỷ sinh ra. Một huyền thoại thời Trung cổ nói rằng, quỷ Sa-tan biến mình thành một con mèo rồi gia nhập hội phù thủy.

thiệp nổi hình con mèo đen cho halloween

 

Màu sắc thiệp nổi halloween:

Màu da cam và đen là hai gam màu chủ đạo trong lễ hội Halloween. Màu cam là biểu tượng của sức mạnh, sức chịu đựng, thu hoạch và mùa thu. Màu đen là biểu tượng của cái chết và bóng tối. Halloween nhắc nhở mọi người rằng đây là một lễ hội đánh dấu ranh giới giữa sự sống và cái chết khá mong manh.

gam mầu trong ngày halloween

Chúc bạn có một mùa lễ hội halloween vui vẻ!

Xem thêm: https://popupcard.vn/gioi-thieu-thiep-noi-ngay-halloween

popup

Số lượng:

Tổng tiền: