2021-07-01

Bạn có biết trong một năm có 12 tháng thì mỗi một tháng cũng có một số loại hoa tượng tưng cho tháng đó. Căn cứ vào ý nghĩa của mỗi loại hoa, chúng ta có thể hiểu được tính cách, sở thích của người có ngày sinh vào tháng đó, và cũng là gợi ý tốt để chọn một loại hoa chúc mừng sinh nhật cho phù hợp.

Tặng hoa sinh nhật là một nét đẹp văn hóa mang lại niềm vui cho cả người nhận lẫn người được tặng. Tuy vậy, để niềm vui ấy thêm trọn vẹn, người tặng cần quan tâm đến ý nghĩa của loài hoa để lựa chọn sao cho phù hợp nhất là một nghệ thuật tinh tế.

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa, và có thể gửi gắm những cảm xúc, suy nghĩ, tâm trạng nhất định đến người nhận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ý nghĩa một số loại hoa trong tháng qua bài viết này, và hãy chia sẻ bài viết này cho ban bè của bạn.

1. Ý nghĩa hoa tháng 1: Hoa cẩm chướng và hoa tuyết điểm (gọt tuyết)

Hoa Cẩm Chướng: Với ý nghĩa tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, niềm đam mê, tình yêu, tình bạn, sự quý trọng, hoa cẩm chướng chính là đại diện để tặng cho những ai sinh vào tháng 1. Đây là loài hoa có hương thơm nhẹ, thanh cao và kiêu hãnh.

Hoa giọt tuyết nói rằng bạn luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực. Loại hoa biểu tượng cho sự tích cực, hy vọng, sự tái sinh và một tương lai tươi sáng, lòng dũng cảm và trung thành, sự bền bỉ chịu đựng; sự tinh tế, đơn giản và thuần khiết.

2. Ý nghĩa hoa tháng 2: Hoa Violet và hoa Anh Thảo

Violet là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa chúc mừng sinh nhật những người sinh tháng 2. Hoa Violet được cho là có nghĩa là chung thủy, kiên định, ý chí tuyệt vời mạnh mẽ ngay khi cả trong khó khăn.

Người ta hay gọi Anh thảo là hoa báo xuân, nó tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng của tuổi trẻ. Hoa anh thảo được coi là biểu tượng cho tình yêu thầm lặng, tình yêu được dấu kín.

3. Ý nghĩa hoa tháng 3: Hoa thuỷ tiên vàng

Hoa thuỷ tiên vàng mang hình ảnh tượng trưng cho niềm tin, sự thịnh vượng và hơn hết đó chính là những sự khởi đầu mới mẻ và sự trẻ hóa. Hoa thủy tiên nói rằng bạn là một người có lòng tự trọng cao, sống phóng khoáng và cởi mở. Bạn là một người có tính hài hước, sống lạc quan và giàu tình cảm, có óc sáng tạo, dễ dàng thành công trên nhiều lĩnh vực.

4. Ý nghĩa hoa tháng 4: Hoa cúc dại

Hoa cúc dại tượng trưng cho sự sinh sôi, sức sống mạnh mẽ và tâm hồn trong sáng, là loài hoa sinh vào tháng Tư. Nó gắn liền với sự ngây thơ, trong sáng và trung thành trong tình yêu.

5. Ý nghĩa hoa tháng 5: Hoa lan chuông

Hoa lan chuông là loài hoa tượng trưng cho sự ngọt ngào của tình yêu, thuần khiết, khiêm tốn và mang ý nghĩa của sự hạnh phúc. Đại diện cho những người sinh vào tháng 5 là những người không có nhiều tham vọng nhưng sẵn sàng cháy bỏng với đam mê và niềm tin của mình.

6. Ý nghĩa hoa tháng 6: Hoa hồng

Hoa hồng là đặc trưng của những người sinh tháng 6, có tính cách sôi nổi, quyến rũ, nhạy cảm và lãng mạn. Thông thường, hoa hồng được cho là tượng trưng cho danh dự, sắc đẹp và tình yêu. Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn ý nghĩa, thủy chung.

 

7. Ý nghĩa hoa tháng 7: Hoa phi yến

Hoa phi yến loài hoa sinh vào tháng Bảy, có vẻ đẹp nhẹ nhàng, duyên dáng, tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui, nụ cười, sự tích cực và tình yêu. Hoa phi yến mầu xanh mang ý nghĩa “trái tim rộng mở”. Các giống màu trắng tượng trưng cho hạnh phúc.

8. Ý nghĩa hoa tháng 8: Hoa lay ơn

Hoa lay ơn là loài hoa sinh tháng tám. Loại hoa nổi bật này có đầu nhọn và cuống hoa ấn tượng. Loài hoa này tượng trưng cho những người có tính cách mạnh mẽ, cá tính, thủy chung, ngay thẳng và kiên trì. Hoa lay ơn cũng tượng trưng cho sự hào phóng, sức mạnh và tính toàn vẹn đạo đức.

9. Ý nghĩa hoa tháng 9: Hoa thạch thảo

Nhắc đến tháng 9 thì loài hoa đại diện cho tháng này chính là hoa thạch thảo. Thạch Thảo tượng trưng cho tình yêu, sức mạnh và là biểu tượng của sự sang trọng, thanh tao pha một chút lãng mạn và cũng có sự chung thủy trong tình yêu.

10. Ý nghĩa hoa tháng 10: Hoa cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ được biết đến với hương thơm cay nồng và những cánh hoa vàng, những bông hoa này gắn liền với quyết tâm thành công mãnh liệt. Người sinh vào tháng 10 mang nét đặc trưng của loài cúc vạn thọ, duyên dáng, yêu kiều, giao tiếp tốt và cũng biết cảm thông với người khác.

11. Ý nghĩa hoa tháng 11: Hoa cúc đại đóa

Những người sinh tháng 11 được đại diện bởi hoa cúc đại đóa. Những bông hoa cúc tượng trưng cho tính cách bền bỉ, kiên trung, khéo léo, luôn lý trí, chân thật và hòa đồng với mọi người.

12. Ý nghĩa hoa tháng 12: Hoa thuỷ tiên trắng

Hoa thủy tiên trắng với vẻ đẹp mong manh và thuần khiết. Nó là biểu tượng của lòng kiên trì, ý chí kiên định, tự tin, vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống. Nó trở nên gắn liền với sự giàu có, hy vọng và những lời chúc tốt đẹp.

Tặng hoa sinh nhật là nét đẹp văn hóa đem lại niềm vui cho người nhận hoa và cả người tặng hoa. Chọn hoa chúc mừng sinh nhật đẹp theo tháng sinh cũng là một trong những kiến thức hiểu biết tuyệt vời giúp bạn thể hiện sự quan tâm của mình tới người thân yêu, bạn bè của mình.

Nếu bạn không có sẵn những bó hoa tươi, bạn có thể lựa chọn những tấm thiệp hoa 3D để chúc mừng sinh nhật họ. Có rất nhiều mẫu thiệp 3D chúc mừng sinh nhật với chủ đề hoa như hoa chuông, hoa tulíp, hoa hồng, hoa xương rồng…

Nếu bạn muốn có những mẫu thiệp chúc mừng được thiết kế và chế tác thiệp 3D theo yêu cầu, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại hoặc email phía dưới website để được tư vấn và xem mẫu, cũng như báo giá tùy theo loại thiệp, số lượng và kích thước mỗi loại.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: