2023-03-12

Ngày của Mẹ ở Hoa Kỳ được tổ chức hàng năm vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm, đây là dịp để bạn thể hiện tình mẫu tử dành cho những người mẹ.

Ngày của Mẹ ở Mỹ có phải là ngày lễ không?

Ngày của mẹ ở Mỹ là một ngày lễ được tổ chức với rất nhiều sự nhiệt tình và vui vẻ. Tuy nhiên đây không phải là một ngày lễ liên bang. Các tổ chức, doanh nghiệp và cửa hàng mở cửa hoặc đóng cửa như những ngày Chủ nhật bình thường khác. Hệ thống giao thông công cộng vẫn chạy theo lịch trình như những ngày bình thường. Các nhà hàng có thể bận rộn hơn bình thường vì một số gia đình thường đưa mẹ của họ đi ăn tại các nhà hàng để kỷ niệm.

Thiệp ngàu của mẹ

Người dân ở Mỹ thường làm gì trong dịp ngày của mẹ?

Ngày của Mẹ được tổ chức trên khắp thế giới, tại hơn 50 quốc gia, tuy nhiên Ngày của Mẹ ở các quốc gia khác nhau cũng được tổ chức vào những ngày khác nhau tùy thuộc vào lịch sử của họ. Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Nam Phi, Brazil, Đức, Nhật Bản, Peru và Philippines đều kỷ niệm Ngày của Mẹ vào Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Ở Serbia, họ kỷ niệm Ngày của Mẹ vào ngày 8 tháng 3 và ở Pháp vào Chủ nhật cuối cùng của tháng Năm.  

Nhiều người gửi thiệp chúc mừng, mua quà tặng cho mẹ hoặc dành thời gian đến thăm bà. Những món quà phổ biến trong Ngày của Mẹ là hoa, sô cô la, kẹo, quần áo, đồ trang sức và các món quà, chẳng hạn như chăm sóc sắc đẹp hoặc đi spa. 

Một số gia đình tổ chức một chuyến đi chơi cho tất cả các thành viên của họ hoặc tổ chức một bữa ăn đặc biệt tại nhà hoặc tại một nhà hàng. Trong những ngày và tuần trước Ngày của Mẹ, nhiều trường giúp học sinh của họ chuẩn bị một tấm thiệp thủ công hoặc một món quà nhỏ cho mẹ của họ.

Ngày của Mẹ rơi vào cuối mùa xuân nên đây là thời điểm tuyệt vời để bạn và gia đình ra ngoài và tận hưởng thời tiết đẹp! Điều này có thể chỉ đơn giản là đi dạo trong công viên với mẹ, đó cũng có thể là đi đến các khu vườn để thư giãn và thưởng thức những bông hoa mùa xuân đầy màu sắc.

Thiệp 3D mừng ngày của mẹ

Ý tưởng Quà tặng Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ là một khoảnh khắc đáng nhớ để cảm ơn mẹ vì tình yêu và sự ủng hộ vĩnh cửu của họ thông qua những Quà tặng Ngày của Mẹ. Hoa cẩm chướng đã trở thành biểu tượng cho Ngày của Mẹ kể từ khi Anna Jarvis giao 500 bông trong lễ kỷ niệm đầu tiên vào năm 1908.

Ngày của Mẹ được tổ chức hoành tráng ở Hoa Kỳ, theo truyền thống tặng hoa, những bông hoa được lựa chọn để tặng những người mẹ là hoa cẩm chướng, đây cũng là loài hoa chính thức trong Ngày của Mẹ. Người ta mua hoa cẩm chướng đỏ hoặc hồng cho những người mẹ còn sống và đặt hoa cẩm chướng trắng trên mộ những người mẹ đã khuất. 

thiệp chúc mừng ngày của mẹ

Theo Hiệp hội Thiệp chúc mừng ước tính rằng hơn 150 triệu tấm thiệp Ngày của Mẹ được trao đổi ở Mỹ mỗi năm, khiến Ngày của Mẹ trở thành ngày lễ gửi thiệp lớn thứ ba sau Giáng sinh và Ngày lễ tình nhân. Theo một tài liệu nghiên cứu thị trường tiêu dùng thiệp chúc mừng, thì tỷ lệ người sử dụng thiệp chúc mừng trên dầu người ở Mỹ vẫn đứng sau nước Anh và Australia.

thiệp 3D con yêu mẹ

Một trong những điều tuyệt vời nhất đó là Ngày của Mẹ như một lời nhắc nhở để bạn bày tỏ rằng bạn quan tâm và yêu thương mẹ nhiều như thế nào! Một cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản, thiệp hoặc gửi bó  hoa đơn giản cho Ngày của Mẹ có thể thực hiện được điều này. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: