2023-03-27

Hiện nay, lễ Phục Sinh đã rất quen thuộc với mọi người trên thế giới, nhưng đối với một số người ở Việt Nam vẫn còn chưa biết lễ Phục Sinh là ngày gì, ý nghĩa ra sao, biểu tượng của lễ Phục Sinh là gì, thiệp chúc mừng lễ phục sinh dùng để làm gì?

Lễ phục sinh là ngày tưởng niệm về sự kiện chúa Giêsu hồi sinh từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá. Tuy nhiên, lễ phục sinh không có ngày cố định mà thường được tính là ngày chủ nhật bất kì trong khoảng từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Người ta chọn ngày phục sinh dựa vào ngày trăng tròn đầu tiên hoặc sau ngày Xuân phân.

Tại nhiều quốc gia Tây Phương, Lễ Phục Sinh bao gồm chủ nhật và thứ hai là ngày nghỉ lễ chính thức. Tại châu Âu, như tại Đức, thêm ngày thứ Sáu Tuần Thánh cũng là ngày nghỉ lễ chính thức, vào ngày này, những nơi vui chơi, rạp hát, tiệm buôn đều đóng cửa để tưởng niệm Cuộc thương khó của Giêsu.

lễ phục sinh

Những ngày lễ chính trong mùa Phục sinh

Palm Sunday (Chủ Nhật Lễ Lá): Mùa Phục sinh sẽ bắt đầu vào Chủ Nhật Lễ Lá, nói về câu chuyện Chúa Giêsu tiến vào thành JerusalemJesuralem trước khi chịu khổ hình. Khi Chúa Giêsu tới đây, người dân dùng những cành cọ để vẫy chào. Các nhà thờ từ đó có truyền thống sử dụng lá cọ trong các dịp lễ quan trọng.

Holy Saturday (Thứ 7 Tuần Thánh): Là ngày lễ diễn ra vào tối Thứ Bảy trước Lễ Phục sinh, là ngày cuối cùng của mùa chay. Thứ Bảy Tuần Thánh là ngày để tưởng niệm Chúa Giêsu nằm trong mộ sau khi bị đóng đinh lên cây thánh giá, đồng thời chuẩn bị việc Ngài phục sinh.

Easter Sunday (Chủ Nhật Phục sinh): Đây là ngày nhằm kỷ niệm sự sống lại của Chúa Giêsu, và là sự kiện vui mừng của người Kitô Giáo. Các nhà thờ sẽ có nhiều hoa và được trang trí màu vàng và trắng. Trẻ em được tặng quà là những quả trứng chocolate và tham gia chơi trò tìm trứng được trang trí nhiều màu sắc.

Easter Monday (Thứ Hai Phục sinh): Là ngày cuối cùng trong mùa lễ Phục sinh. Hầu hết các hoạt động kinh doanh vẫn đóng cửa, nhiều người tận dụng ngày này để tham dự các sự kiện hoặc tổ chức tiệc tại nhà.

Biểu tượng của lễ Phục Sinh sử dụng cho thiệp 3D mừng lễ phục sinh

Trứng phục sinh: Nói đến biểu tượng của lễ Phục Sinh thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến những quả trứng đầy màu sắc rực rỡ với những họa tiết trang trí cực kì độc đáo và đẹp mắt. Trứng Phục Sinh tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sức sống tươi mới trong những ngày mùa xuân. Vào dịp lễ này, từ trẻ con đến người lớn đều cực kỳ hứng thú với việc vẽ lên trứng bằng bút lông hoặc bút dạ, rồi tự tay trang trí theo sở thích.

thiệp 3D lễ phục sinh

Thỏ Phục Sinh: Thỏ Phục Sinh là biểu tượng của sự sinh nở phong phú và sức sống mạnh mẽ. Đối với những người theo đạo Kitô giáo, chú thỏ Phục sinh là con vật mang đến những quả trứng Phục sinh. Theo truyền thuyết, thỏ Phục sinh đóng vai trò như một người phân xử, đánh giá xem đâu là những đứa trẻ ngoan và tặng cho chúng những quả trứng xinh xắn hoặc kẹo vào đêm muộn trước ngày lễ.

Truyền thống gửi thiệp chúc mừng Lễ Phục sinh có từ đầu thế kỷ 15, khi những quả trứng vẽ tay được trao đổi như một biểu tượng của cuộc sống mới và sự tái sinh, nhưng phải đến thế kỷ 19, những tấm thiệp Phục sinh được sản xuất thương mại đầu tiên mới được giới thiệu.

thiệp 3D mừng lễ phục sinh

Cho đến nay, thiệp chúc mừng Lễ phục sinh liên tục phát triển để bao gồm các chủ đề và biểu tượng mới như thỏ, gà con và hoa mùa xuân, bên cạnh các biểu tượng truyền thống. Thiệp 3D chúc mừng lễ Phục sinh cũng được chế tác với nhiều phong cách sáng tạo với nhiều thiết kế khác nhau. Nhiều tấm thiệp chúc mừng lễ phục sinh cũng sử dụng các họa tiết về hoa như hoa anh đào, hoa thủy tiên vàng và hoa tulip, bởi những loại hoa này cũng tượng trưng cho sự phát triển và đổi mới.

Thiệp 3D mừng lễ phục sinh

Một xu hướng trong thông điệp thiệp Phục sinh là nhấn mạnh vào lòng biết ơn và sự đánh giá cao. Nhiều tấm thiệp bày tỏ lòng biết ơn về những phước lành của cuộc sống và sự đổi mới hy vọng mà Lễ Phục sinh tượng trưng, ​​trong khi những tấm thiệp khác tập trung vào tầm quan trọng của việc dành thời gian cho những người thân yêu và trân trọng những khoảnh khắc chúng ta có bên nhau.

thiệp 3D mừng lễ phục sinh

Sử dụng và gửi tặng những tấm thiệp Phục sinh thể hiện tình cảm hy vọng và đổi mới, nhấn mạnh ý tưởng rằng Lễ Phục sinh là thời điểm cho những khởi đầu mới và những khởi đầu mới. Những thông điệp này khuyến khích độc giả nhìn về tương lai với sự lạc quan và nắm lấy những cơ hội mà cuộc sống mang lại.

Tìm hiểu thêm: https://www.popupcard.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-ngay-le-phuc-sinh-va-bo-thiep-chuc-mung-3d-nam-2023

popup

Số lượng:

Tổng tiền: