2019-06-25

Festival nghề truyền thống Huế 2019 đã diễn ra từ ngày 26-4 đến 2-5 gồm 16 nhóm nghề: Thêu, kim hoàn, mộc mỹ nghệ, đồng, gốm, nón lá, hoa giấy, thư pháp, tranh, diều, dệt may, mây tre, pháp lam, nhang trầm, tinh dầu, lân - sư - rồng, các sản phẩm có thương hiệu và truyền thống lâu đời, với sự tham gia của 62 làng nghề, cơ sở nghề. Festival thu hút trên 350 nghệ nhân từ các làng nghề nổi tiếng cả nước: Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đà Lạt, Đồng Tháp, Hưng Yên và Thừa Thiên - Huế.

Lễ hội tổ chức định kỳ vào các năm lẻ, đan xen với việc tổ chức Festival Huế vào những năm chẵn, nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất, kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống, đồng thời tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực…

hoi cho thu cong my nghe

Tại Festival còn có không gian đi bộ và cảnh quan với cầu đi bộ trên sông Hương kết nối với hệ thống đường đi bộ bờ Nam sông Hương cùng phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu... tạo thành không gian nên thơ trải dài dọc bờ sông Hương với nhiều hoạt động trong ngày hội Festival.

Festival nghề truyền thống Huế đang từng bước hướng đến tính quốc tế với sự tham gia của các nghề thủ công truyền thống nổi tiếng đến từ một số quốc gia trên thế giới. Tổng cộng có 17 đoàn khách quốc tế và 11 thành phố, tổ chức quốc tế tham dự đến từ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại đây, du khách không chỉ đến tham quan, lựa chọn mua sắm, mà sẽ còn được trực tiếp thao tác sản xuất, được tự do sáng tạo và tự tay chế tác sản phẩm cho riêng mình dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các nghệ nhân tài hoa với các nghề: Thêu, pháp lam, kim hoàn, may áo dài, dệt lụa, zèng và thổ cẩm, diều, mộc mỹ nghệ, tranh dân gian, đèn lồng, nhang trầm, sản phẩm từ sen… 

festival hue 2019

Mỗi không gian là một câu chuyện về nghề, giới thiệu tập trung những sản phẩm thủ công truyền thống mang dấu ấn Việt cũng như sự hội nhập quốc tế, tạo thêm tính tương tác với cộng đồng thu hút công chúng và khách du lịch.../. 

 

Nguồn: Thông tin và hình ảnh được tổng hợp từ một số website

popup

Số lượng:

Tổng tiền: